“เอซ กรีน รีไซคลิง” จับมือ “เอสทีซี” จัดหาอุปกรณ์รีไซเคิลแบตเตอรี่


เอซ กรีน รีไซคลิง (ACE Green Recycling) หรือเอซ (ACE) แพลตฟอร์มซัพพลายเชนและเทคโนโลยีวัสดุแบตเตอรี่ ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับเอสทีซี (STC) บริษัทผู้ให้บริการวิศวกรรม การจัดซื้อ และบริหารจัดการงานก่อสร้างชั้นนำของยุโรป ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการสร้างโรงงานและอุปกรณ์รีไซเคิลแบตเตอรี่และผลิตตะกั่ว

ในความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ เอสทีซีจะสร้างโรงงานรีไซเคิลแบตเตอรี่ เพื่อผลิตอุปกรณ์รีไซเคิลและดูแลงานวิศวกรรมและบริหารจัดการโครงการในภาพรวม โดยจะนำเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ของเอสทีซีมาผนวกรวมกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่ตะกั่วและลิเธียมไอออนของเอซที่ปล่อยมลพิษขอบเขต 1 เป็นศูนย์ นอกจากนี้ เอสทีซีและเอซยังจะร่วมกันสำรวจโอกาสในการออกใบอนุญาตและร่วมทำการตลาดเทคโนโลยีรีไซเคิลแบตเตอรี่ด้วย

คุณจิออร์จิโอ ลา ซาลา (Giorgio La Sala) ซีอีโอของเอสทีซี กล่าวว่า “เราหวังว่าการผนึกกำลังระหว่างเอซกับเอสทีซี จะช่วยให้อุตสาหกรรมรีไซเคิลแบตเตอรี่ปรับปรุงประสิทธิภาพการรีไซเคิลให้ดียิ่งขึ้น และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็รับประกันคุณภาพที่เชื่อถือได้และลดต้นทุนตามหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน”

เอซได้พัฒนาชุดเทคโนโลยีปล่อยมลพิษขอบเขต 1 เป็นศูนย์ ในการนำไปรีไซเคิลแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดและลิเธียมไอออน เพื่อสกัดวัสดุแบตเตอรี่สำคัญ เทคโนโลยีโลหวิทยาสารละลาย (hydrometallurgical) ที่บริษัทได้พัฒนาขึ้นนั้นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเท่านั้น โดยปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ และกู้คืนวัสดุกลับมาใช้ใหม่ได้มากเป็นอันดับต้น ๆ ของตลาด

“ความร่วมมือนี้นำความเชี่ยวชาญของเอสทีซีมาใช้ผลิตอุปกรณ์คุณภาพสูงและจัดการโครงการขนาดใหญ่ พร้อมกับเทคโนโลยีรีไซเคิลแบตเตอรี่อันเป็นนวัตกรรมของเอซ เพื่อสร้างความร่วมมือที่จะเปลี่ยนโฉมการรีไซเคิลแบตเตอรี่ทั่วโลกด้วยการยกระดับประสิทธิภาพการใช้งาน” วิพิน เทียกี (Vipin Tyagi) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของเอซ กล่าว “เรามุ่งมั่นที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าทั่วโลกอย่างยั่งยืน และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับเอสทีซี เพื่อช่วยให้เราก้าวไปสู่เป้าหมายนั้น”

เอสทีซีมีฐานอยู่ในอิตาลี โดยเป็นผู้ดำเนินการรีไซเคิลแบตเตอรี่และผลิตตะกั่ว และมีโครงการทั่วสหภาพยุโรป อเมริกาเหนือ และแอฟริกา บริษัทฯ เป็นส่วนหนึ่งของมอนแบต กรุ๊ป (Monbat Group) และดำเนินธุรกิจในภาคส่วนอื่น ๆ เช่น เคมีโลหวิทยาสารละลาย เคมีไฟฟ้า การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการบำบัดน้ำ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save