ALLA รับคว้างานโรงไฟฟ้าบางปะกงและโรงไฟฟ้าเบิกไพร มูลค่ารวมกว่า 85 ลบ.


ALLA คว้างานก่อสร้างเครนของโรงไฟฟ้าบางปะกงและโรงไฟฟ้าเบิกไพร มูลค่างาน 85 ล้านบาท ดัน Backlog สิ้น Q1/61 โต มั่นใจรายได้ในปี 61 โต 7-10% ขานรับ EEC จะช่วยชุบชีวิตภาคอุตสาหกรรมหนุนการเติบโตบริษัทฯ ในอนาคต

องอาจ ปัณฑุยากร

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือ ALLA เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับงานก่อสร้างเครนในส่วนของโรงไฟฟ้าบางปะกง และโรงไฟฟ้าเบิกไพร มูลค่ารวมกว่า 85 ล้านบาท ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยงานดังกล่าวจะทยอยรับรู้รายได้ไปจนถึงปี 2562

นอกจากนี้ บริษัทฯยังอยู่ระหว่างการเข้าประมูลงานของบริษัทในกลุ่ม ปตท. คาดว่าน่าจะทราบผลในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ รวมถึงยังคงมองหาโอกาสในการเข้าร่วมประมูลงานในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย อาทิเช่น ปิโตรเคมี ยานยนต์ อาหาร โรงไฟฟ้า อุตสาหกรรมเหล็ก และโลจิสติก พร้อมกับพยายามขยายตลาดเข้าไปสู่อุตสาหกรรมต่อเนื่องในภาคการก่อสร้าง เพื่อผลักดันการเติบโตในแง่ของผลประกอบการให้เป็นไปตามเป้าหมาย

“ผลจากการเข้าประมูลงานและได้รับงานอย่างต่อเนื่องทำให้มูลค่างานในมือในไตรมาส 1/61 เพิ่มขึ้น และบริษัทมีความมั่นใจว่ารายได้ในปี 2561 จะเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ประมาณ 7-10% จากปี 2560 ที่มีรายได้ 620 ล้านบาท และในแง่ของผลกำไรจะไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง และรักษาอัตรากำไรสุทธิไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ที่ระดับ 9.27%” นายองอาจ กล่าว

นายองอาจกล่าวต่อว่า ภายหลังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)ได้เห็นชอบ ร่าง พ.ร.บ.เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) จะสนับสนุนให้ภาคอุตสาหกรรมเติบโต และจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับบริษัทฯในการเข้าไปร่วมรับงานจากภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการ EEC


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save