มทส. รณรงค์คัดแยกขยะจัดกิจกรรม “รักษ์โลก ลดพลาสติก”


มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นำโดย รศ.ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัย เป็นประทานในพิธีเปิดกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566 “รักษ์โลก ลดพลาสติก” อีกทั้งยังรณรงค์ลดเลิกการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว 

กิจกรรมงานวันสิ่งแวดล้อมโลก

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2566 รศ.ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เป็นประธานเปิด “กิจกรรมงานวันสิ่งแวดล้อมโลก มทส. ประจำปี 2566” Beat Plastic Pollution “รักษ์โลก ลดพลาสติก” และ พิธีเปิด “ร้านปันปีบทอง” โดยมี ผศ. ดร.อัจฉราวรรณ บุรีภักดี รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา ร่วมงาน กิจกรรมวันสิ่งแวดล้อม มทส. ในปีนี้ เพื่อรณรงค์คัดแยกขยะต้นทางเพื่อนำกลับไปใช้ใหม่ ด้วยการนำสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วมาบริจาคให้กับร้านปันปีบทองและร้านปันปีบทองจะนำไปจำหน่ายเป็นรายได้ในการสร้างประโยชน์แก่สิ่งแวดล้อมและสังคม

กิจกรรมงานวันสิ่งแวดล้อมโลก

นอกจากนี้ยังมีการรณรงค์ลด เลิกการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว (Single – use plastic) ภายในมหาวิทยาลัย เช่น ถุงหูหิ้ว หลอดพลาสติก แก้วพลาสติก กล่องข้าวพลาสติก เป็นต้น ซึ่งการรณรงค์ดังกล่าวสามารถตอบสนองแผนพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ระยะที่ 13(พ.ศ. 2566-2570) กลยุทธ์ ข้อ 4. เพื่อยกระดับขีดความสามารถการบริหาร ผลลัพธ์ ข้อ 3. ระดับผลการประเมินตามเกณฑ์ของ SDGs เกี่ยวกับการเสริมสร้างขีดความสามารถในการรับมือและปรับตัวต่อผลกระทบจากการลดการเกิดคาร์บอนไดออกไซด์ (Low Carbon) และลดการเกิดขยะ (Zero Waste) ตลอดจนสามารถตอบสนองการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ กิจกรรมวันนี้ ประกอบด้วย การรับบริจาคเสื้อผ้า ตุ๊กตา และของใช้สภาพดี พิธีเปิดร้านปันปีบทอง (เปิดจำหน่ายสินค้าในร้านปันปีบทอง) ชมนิทรรศการด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน และการปลูกต้นไม้บริเวณทางเดินกลุ่มหอพักและประตูกัลยาณมิตร จำนวน 100 ต้น

ร้าน “ปันปีบทอง” บริจาคสิ่งของ การจำหน่ายเสื้อผ้า ตุ๊กตา และของใช้สภาพดี รายได้จะนำไปจัดสรรทุนการศึกษา ทุนอาหารกลางวันของนักศึกษา มทส. เปิดให้บริการทุกวันพฤหัสบดี เวลา 15.30 – 18.00 น. ณ ภายในบริเวณ โรงผลิตน้ำประปา มทส. ประตูกัลยาณมิตร

กิจกรรมงานวันสิ่งแวดล้อมโลก


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save