ทส. รวมทีมเครือข่าย จัดกิจกรรม “Beat Plastic Pollution รักษ์โลก ลดพลาสติก” พร้อมงานวิ่ง Run For Earth


กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ร่วมกับ ภาคีเครือข่าย จัดงานแถลงข่าวในการจัดกิจกรรม “Beat Plastic Pollution รักษ์โลก ลดพลาสติก” รวมถึงจัดงานวิ่งรักษ์โลก Run For Earth ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน นี้ 

Beat Plastic Pollution รักษ์โลก ลดพลาสติก

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม จับมือ ภาคีเครือข่าย จัดการแถลงข่าว การจัดกิจกรรมเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566 เพื่อเป็นการแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงมลพิษทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากพลาสติก รวมถึงมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ภายใต้แนวคิด “Beat Plastic Pollution รักษ์โลก ลดพลาสติก” โดยได้รับเกียรติจาก นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ สรรพโกศลกุล อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม นายวรพล จันทร์งาม รองอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม คณะผู้บริหารกระทรวงฯ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ รวมทั้งภาคีภาคเอกชนและสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน ณ ห้องประชุมอารีย์สัมพันธ์ ชั้น 3 อาคารกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า องค์การสหประชาชาติ (United Nations : UN) กำหนดให้วันที่ 5 มิ.ย. ของทุกปี เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก ในแต่ละปี UNEP จะกำหนดประเด็นหลักในการรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั่วโลก เน้นประเด็นสิ่งแวดล้อมที่กำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤติหรือน่าวิตก โดยในปี 2566 นี้ ได้มุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหามลพิษจากพลาสติก ภายใต้แนวคิด “Beat Plastic Pollution” ซึ่งเป็นประเด็นเดียวกันกับ เมื่อปี 2561 แสดงให้เห็นว่า มลพิษทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากพลาสติกนั้น เป็นปัญหาที่สำคัญอย่างมาก สอดคล้องกับ Roadmap การจัดการขยะพลาสติก พ.ศ. 2561 – 2573

Beat Plastic Pollution รักษ์โลก ลดพลาสติก

ทั้งนี้ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมวิ่งแบบรักษ์โลก ภายใต้ชื่อ “เดิน-วิ่งรักษ์โลก Run for Earth” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566 ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2566 เวลา 5.00 น. ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ จ.นนทบุรี โดยกิจกรรมดังกล่าว มีความน่าสนใจสไตล์รักษ์โลกมากมาย อาทิ เสื้อวิ่งจากขวดพลาสติก เหรียญรางวัลจากขยะพลาสติก รวมถึงรูปแบบการจัดงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยสามารถดูรายละเอียด พร้อมทั้งติดตามการประกาศรายชื่อนักวิ่ง ได้ที่ Facebook เพจ “เดิน-วิ่งรักษ์โลก Run For Earth เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566” หรือ โทร 02-278-8453


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save