บริดจสโตน รักษ์โลกรับใบยืนยันสิทธิพลังงานหมุนเวียน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน 208,404 ตัน


บริดจสโตน ร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ยกระดับองค์กรสู่การใช้ไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในกระบวนการผลิตยางรถยนต์

Carbon Neutrality

บริษัท บริดจสโตน ไทร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จ.ชลบุรี และบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด โรงงานหนองแค จ.สระบุรี ได้รับใบยืนยันสิทธิพลังงานหมุนเวียน เพื่อรับรองการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในกระบวนการผลิตยางรถยนต์ จากบริษัท เมฆาวี จำกัด ภายใต้การบริหารของบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน)

ปัจจุบันแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่ใช้ผลิตไฟฟ้าของบริดจสโตนประกอบด้วยพลังงานแสงอาทิตย์, พลังงานลม และพลังงานน้ำ

Carbon Neutrality

การได้รับใบยืนยันสิทธิพลังงานหมุนเวียนช่วยสนับสนุนให้บริษัท บริดจสโตน ไทร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ยกระดับการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนได้ถึง 88% ของความต้องการใช้ไฟฟ้าของบริษัทฯ ตลอดระยะเวลา 3 ปี และ คาดว่าจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 208,404 ตัน

คุณโชสุเกะ นามิยามา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตน ไทร์ แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้เราเพิ่มสัดส่วนการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนคิดเป็น 100% ซึ่งมาจากใบยืนยันสิทธิพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy Certificates: RECs) และการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาอาคารโรงงาน และเรามุ่งมั่นที่จะคงเป้าหมายการเป็นโรงงานที่ใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ในทุกๆ ปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2568 เป็นต้นไป เรามีแผนเพิ่มการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาบริเวณพื้นที่ที่เหลือของโรงงานด้วยสัดส่วนมากกว่า 13% พร้อมเพิ่มการใช้รถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าในโรงงานแทนการใช้ก๊าซ LPG เป็นเชื้อเพลิง นอกจากนี้เรายังร่วมกับบริษัทคู่ค้าศึกษา การใช้พลังงานหมุนเวียนในรูปแบบอื่นๆ เช่น การซื้อบริการไฟฟ้าสีเขียว (Utility Green Tariff) จากหน่วยงานภายนอก”

คุณอรรถพล แพรพริ้วงาม ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ส่วนงานความยั่งยืน บริษัท ไทยบริดจสโตน จํากัด กล่าวเสริมว่า “บริดจสโตนรุดดำเนินธุรกิจด้วยเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบวนการผลิตยางรถยนต์เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ระยะยาวด้านสิ่งแวดล้อมให้เกิดความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี ค.ศ. 2050 (พ.ศ. 2593) และเป้าหมายสิ่งแวดล้อมระยะกลางในปี ค.ศ. 2030 (พ.ศ. 2573) ด้วยการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 50% ทั่วทั้งธุรกิจ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save