โคเวสโตรพัฒนาฟิล์มโพลีคาร์บอเนต เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ทุกกลุ่มอุตสาหกรรม


ปัจจุบันกระแสรักษ์โลกกำลังเป็นเทรนด์ที่ทั่วโลกต่างยอมรับและปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต รวมถึงการผลิตผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการที่จะต้องตอบโจทย์ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เช่นเดียวกับ บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด ที่ผลิตโพลิเมอร์คุณภาพสูงที่มาพร้อมนวัตกรรม ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจหลากหลายกลุ่ม โดยคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มฟิล์มชนิดพิเศษ ฟิล์มโพลีคาร์บอเนต ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนและใช้นวัตกรรมขั้นสูง ผสมผสานเข้ากับการให้บริการเทคโนโลยีแอปพลิเคชัน โดยมี อเลตา ริชาร์ดส์ หัวหน้าส่วนธุรกิจฟิล์มชนิดพิเศษ โคเวสโตร ประเทศเยอรมนี เป็นผู้รับผิดชอบผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้อย่างครบวงจร

อเลตา ริชาร์ดส์
อเลตา ริชาร์ดส์
หัวหน้าส่วนธุรกิจฟิล์มชนิดพิเศษ โคเวสโตร ประเทศเยอรมนี

อเลตา ริชาร์ดส์ หัวหน้าส่วนธุรกิจฟิล์มชนิดพิเศษ โคเวสโตร ประเทศเยอรมนี กล่าวว่า โคเวสโตรดำเนินธุรกิจรับผิดชอบต่อสังคมมาอย่างต่อเนื่องตามแนวการบริหารงานของบริษัทแม่ที่ประเทศเยอรมนี เพื่อพัฒนาและสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม โซลูชัน และแอปพลิเคชันสมัยใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคในทุกกลุ่ม มีทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์โพลียูรีเทน โพลีคาร์บอเนต และสารเคลือบ ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 16,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนแบ่งออกมาเป็นกลุ่มธุรกิจทั้งสิ้น 7 กลุ่ม โดยฟิล์มชนิดพิเศษโพลีคาร์บอเนตที่ถือเป็นหนึ่งกลุ่มธุรกิจนั้น มีลักษณะโปร่งใส ทนทานต่อการแตกหักได้ดี สามารถขึ้นรูปเป็นพลาสติกที่มีคุณภาพเพื่อนำไปใช้ได้ทุกกลุ่มอุตสาหกรรม

ปัจจุบันมีฟิล์มพิเศษ 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่ Thermoplastic Polyurethane Film (TPU FILM) และ Polycarbonate Film ใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านยานยนต์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านเอกสารเฉพาะบุคคลที่ต้องการความปลอดภัย (ID & Security) และกลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ทางการกีฬา และอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น โดยกลุ่มธุรกิจนี้ได้สร้างยอดขายให้กับโคเวสโตรประมาณ 240 ล้านยูโร ในปี พ.ศ. 2563 ผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายกว่า 2,000 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีการคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นสำคัญตามเป้าหมายการดำเนินธุรกิจของโคเวสโตรที่ตั้งเป้าไว้ว่าภายในปี พ.ศ. 2574 ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่จะออกสู่ตลาดจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์สีเขียว คิดเป็น 1 ใน 4 ของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตทั้งหมด เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของโคเวสโตรลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด มุ่งเน้นการเติบโตอย่างยั่งยืน ทำให้ธุรกิจเป็นที่ยอมรับของกลุ่มผู้บริโภค

อเลตา ริชาร์ดส์ กล่าวว่า ธุรกิจฟิล์มชนิดพิเศษนี้ มีฐานการผลิตจากโรงงาน 6 แห่ง และศูนย์ปฏิบัติการทางเทคนิค 6 แห่งทั่วโลก เช่น ในประเทศสหรัฐอเมริกา เยอรมนี จีน รวมถึงในประเทศไทย ที่เป็นโรงงานผลิตอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง และมีสำนักงานใหญ่ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งทุกฐานการผลิตจะเน้นและให้ความสำคัญเช่นเดียวกับฐานการผลิตที่ประเทศเยอรมนีที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มาตรฐานการผลิตที่ปลอดภัย และผลิตสินค้าได้มาตรฐาน

สำหรับผลิตภัณฑ์ฟิล์มชนิดพิเศษนี้ ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดและความยั่งยืนทางธุรกิจ ผ่านการสร้างความแตกต่างกับคู่แข่งด้วยนวัตกรรมด้านเทคนิคและโซลูชันชั้นสูง เช่น การนำนวัตกรรมมาใช้ในการสร้างความปลอดภัยที่มากขึ้นให้กับเอกสารส่วนบุคคลต่างๆ เช่น บัตรประชาชน หนังสือเดินทาง ใบขับขี่ โดยใช้เลเซอร์สลักข้อมูลและรูปภาพของผู้ถือบัตร ทำให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น รวมถึงการสนับสนุนเทรนด์แอปพลิเคชันที่ใช้โฮโลแกรมต่างๆ

ในส่วนของของเสียที่เกิดจากกระบวนการผลิต ทั้งในส่วนของฟิล์มที่ตัดออกจากผลิตภัณฑ์แล้วสามารถบดเพื่อรีไซเคิลกลับเข้าสู่กระบวนการผลิตใหม่ ซึ่งยังคงรักษาคุณภาพที่ดีของฟิล์มของโคเวสโตร เช่น โรงงานที่รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัทฯ ได้ใช้เทคนิคและนวัตกรรมใหม่ๆ ในการผลิต ทำให้มีของเสียในกระบวนการผลิตประมาณ 20% ซึ่งถือว่าน้อยมาก ทั้งนี้ ในส่วนที่เป็นของเสียก็จะนำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลแล้วนำมาผลิตใหม่

ผลิตภัณฑ์ฟิล์มชนิดพิเศษของโคเวสโตร

ผลิตภัณฑ์ฟิล์มชนิดพิเศษของโคเวสโตรได้รับการรับรองการจัดการระดับโลก Dormagen Labour, QS และ Antwerp จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้มีคุณภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ บริษัทฯ เริ่มที่จะนำร่องวิธีการต่างๆ ในการรีไซเคิล ลดของเสีย และนำผลิตภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่ให้ลูกค้า เพื่อจำกัดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save