เดลต้า ประเทศไทย คว้ารางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 ด้านผลงานดีเด่นเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน


กรุงเทพฯ –  ประเทศไทย :  บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 (The Prime Minister’s Best Industry Award 2023) ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดเหนือรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่นประเภทอื่น ๆ เพื่อจะมอบให้กับบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกเพียงแห่งเดียวในแต่ละปี โดยในปีนี้นับเป็นปีที่สองที่เดลต้าได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ นับตั้งแต่ปี 2555 เพื่อยกย่องการมีส่วนร่วมที่โดดเด่นในระยะยาวของบริษัทต่อเป้าหมายนโยบายการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย ด้วยโซลูชันการผลิตอัจฉริยะ การพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถ การสร้างชุมชน และโซลูชันสำหรับสังคมคาร์บอนต่ำ โดยนายกรัฐมนตรี จะมอบรางวัลนี้ให้กับเดลต้าในพิธีมอบรางวัลประจำปี 2567

แจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทฯ กำลังเฉลิมฉลอง 35 ปีของการเติบโตอย่างยั่งยืนในประเทศไทย เดลต้ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลสูงสุดประเภทรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมเป็นครั้งที่สอง โดยเดลต้ามีการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคของเราในด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต และธุรกิจ พร้อมด้วยนวัตกรรมระดับโลกสำหรับลูกค้าทั่วโลก พันธกิจของเดลต้าในการจัดหาโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมสะอาดและประหยัดพลังงาน เพื่ออนาคตที่ดีกว่า ถือเป็นรากฐานสำหรับกลยุทธ์ของเราในการปรับธุรกิจและนวัตกรรมให้สอดคล้องกับเมกะเทรนด์ระดับโลกและโมเดลเศรษฐกิจชีวภาพสีเขียว (BCG) ของประเทศไทย

นับตั้งแต่ปี 2524 กระทรวงอุตสาหกรรมจะคัดเลือกวิสาหกิจอุตสาหกรรมที่มีความโดดเด่นสำหรับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม เพื่อส่งเสริมการพัฒนาและเป็นแบบอย่างที่ดีเลิศในอุตสาหกรรมของประเทศไทย โดยรางวัลนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ ปฏิบัติตามความมุ่งมั่นและความวิริยะอุตสาหะของผู้ที่ได้รับรางวัลในการสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศ ซึ่งประเภทของรางวัลครอบคลุมด้านสำคัญต่าง ๆ มากมาย เช่น พลังงาน นวัตกรรม ความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชน (CSR)

โดยบริษัททั้งหมดที่จะสมัครเข้าร่วมชิงรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมนั้น จำเป็นต้องชนะรางวัลในระดับหมวดย่อยอย่างน้อยสามหมวดก่อนถึงจะมีคุณสมบัติได้รับการพิจารณา โดยในแต่ละปีจะมีเพียงบริษัทเดียวเท่านั้นที่ได้รับเลือกให้ชนะรางวัลสูงสุดนี้ ซึ่งเดลต้าได้สมัครรับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2566 หลังจากได้รับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ (Potential Industry) และประเภทความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ประจำปี 2561 และประเภทการจัดการพลังงาน (Energy Management) ในปี 2563

สำหรับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมประจำปีนี้ได้ยกย่องกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืนของเดลต้า รวมถึงความสำเร็จและการดำเนินงานที่สำคัญทั้งหมดของบริษัทในการช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศไทยตามที่ระบุไว้ในนโยบายประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาลและโมเดล BCG โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้เดลต้าได้รับการยอมรับสูงสุดในปี 2566 ได้แก่

 • นวัตกรรมผลิตภัณฑ์และการพัฒนาธุรกิจ: เดลต้ามีผลิตภัณฑ์กำลังไฟประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานทั้งในด้านยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และโทรคมนาคม เพื่อสนับสนุนเป้าหมายประเทศไทย 4.0 ใน S-Curve แรกของอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ (Next Gen Automotive) และอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ (Smart Electronics) นอกจากนี้หุ่นยนต์อุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ ระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์พลังงานสำหรับศูนย์ข้อมูลของเดลต้า ยังมีส่วนช่วยในการสนับสนุนอุตสาหกรรมที่ควรปฏิรูป (Second S-Curve) ของระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ และเศรษฐกิจดิจิทัล
 • การพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถ: เดลต้าได้ลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการฝึกอบรมวิศวกรในพื้นที่ โดยบริษัทได้เสนอโครงการฝึกอบรม PQM การพัฒนาทักษะ และทุนการศึกษาให้กับพนักงาน นอกจากนี้บริษัทยังมีการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในการจัดตั้งห้องปฎิบัติการระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและอิเล็กทรอนิกส์กำลังที่มีพร้อมทั้งอุปกรณ์ใหม่ ๆ และหลักสูตรการฝึกอบรมสำหรับนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ในพื้นที่
 • การพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG): เดลต้าทำงานร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) และการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ในการสนับสนุนการพัฒนาสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล โดยในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เดลต้าได้พัฒนาและบริจาคพัดลมมอเตอร์กระแสตรงประสิทธิภาพสูงสำหรับอุปกรณ์ PPE รวมทั้งพัฒนาและบริจาคระบบป้องกันน้ำท่วมเพื่อปกป้องเขตอุตสาหกรรมและชุมชม เดลต้ายังสนับสนุนชุมชุมด้วยกองทุนนางฟ้าสำหรับสตาร์ทอัป สมาร์ทฟาร์ม และสนับสนุน SME สำหรับธุรกิจสีเขียวในท้องถิ่น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save