ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เปิดตัวบริการใหม่ GoGreen Plus ช่วยลูกค้าลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนผ่านการใช้เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน (SAF)


กรุงเทพฯ  ประเทศไทย : ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศชั้นนำของโลกประกาศเปิดตัว GoGreen Plus บริการใหม่ ที่จะช่วยให้ลูกค้าลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งชิปเมนต์ผ่านการใช้เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืน (Sustainable Aviation Fuel – SAF)1 ซึ่งเป็นวิธีการลดคาร์บอนแบบอินเซ็ต (Insetting) ภายในกระบวนการซัพพลายเชน โดยดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสเป็นผู้ให้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศรายแรกของโลกที่ให้ลูกค้าได้มีโอกาสใช้ SAF เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป

DHL เปิดบริการ GoGreen Plus

บริการ GoGreen Plus ออกแบบมาให้ครอบคลุมการใช้งานของลูกค้ารายย่อย และลูกค้าประจำที่มีบัญชีส่งออกและนำเข้ากับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ซึ่งลูกค้ากลุ่มหลังจะสามารถเลือกปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ต้องการจะลดได้และปริมาณของ SAF ที่ต้องการใช้

บริการ GoGreen Plus ใหม่นี้เกิดขึ้นหลังความร่วมมือล่าสุดระหว่างดีเอชแอล bp และ Neste โดยทั้งสองบริษัทตกลงจัดหา SAF ให้ฮับของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสทั่วโลก เชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนนี้ผลิตขึ้นจากน้ำมันใช้แล้วและสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องบินทั่วไปที่ใช้ก่อนหน้านี้

เฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และหัวหน้าภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า เรามีพันธกิจที่ยิ่งใหญ่ในการขับเคลื่อนโลจิสติกส์ไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ดังนั้นความยั่งยืนจึงเป็นแก่นสำคัญในธุรกิจของเรา ปัจจุบัน SAF เป็นแนวทางหลักในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอุตสาหกรรมการบิน ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสภูมิใจที่บริการ GoGreen Plus ของเราทำให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้ SAF เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากการขนส่งทางอากาศได้อย่างยั่งยืน

การลดคาร์บอนแบบอินเซ็ต (Insetting) ผ่านบริการ GoGreen Plus จะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนทางอ้อมอื่นๆ (Scope 3) ที่เกิดขึ้นในกิจกรรมต่างๆ ของบริษัท รวมถึงการขนส่งปลายน้ำและการกระจายสินค้า การลดคาร์บอนแบบอินเซ็ต (Insetting) แตกต่างจากการชดเชยคาร์บอน (Offsetting) โดยกาลดคาร์บอนแบบอินเซ็ตนั้นได้รับการรับรองภายใต้โครงการกำหนดเป้าหมายที่อ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์ (Science Based Target) ว่าเป็นแนวทางที่ออกแบบมาเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินการภายในธุรกิจนั้นๆ

บริการ GoGreen Plus เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายด้านความยั่งยืนของกลุ่มบริษัทดอยช์โพสต์ ดีเอชแอล เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี พ.ศ. 2593 โดยช่วยสนับสนุนเป้าหมายระหว่างทางในการใช้ SAF สำหรับการขนส่งทางอากาศให้ได้ 30 เปอร์เซ็นต์ภายในปี พ.ศ. 2573 การนำเสนอตัวเลือกสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วหน่วยธุรกิจของกลุ่มดอยช์โพสต์ ดีเอชแอลนี้สอดคล้องกับโรดแมปเส้นทางสู่ความยั่งยืนของบริษัทฯ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save