กฟผ. ชวนลงทุนธุรกิจสถานีชาร์จ EV พบข้อเสนอพิเศษ ในงาน “Bangkok EV Expo 2023”


กฟผ. ชวนลงทุนเป็นเจ้าของธุรกิจสถานีชาร์จ EV เปิดตัวแพ็คเกจบริการออกแบบและติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร (one-stop service) ในงาน “Bangkok EV Expo 2023” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 – 29 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

26 ตุลาคม 2566 – รังสินี ประกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจเกี่ยวเนื่อง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ นัฐวุธ พิริยะจิตตะ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท อีแกท ไดมอนด์ เซอร์วิส จำกัด (EDS) และ อธิป ตันติวรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโนพาวเวอร์ จำกัด (INNOPOWER) ร่วมเปิดบูท EGAT EV Business Solutions (บูท EL21) ในงาน Bangkok EV Expo 2023

EGAT EV Business Solutions

ภายในบูท “EGAT EV Business Solutions” พบกับบริการออกแบบและติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร (one-stop service) ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยจาก กฟผ. พร้อมเปิดตัวแพ็คเกจสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งธุรกิจโรงแรม คาเฟ่ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า Community Mall โรงพยาบาล ปั๊มน้ำมัน ไปจนถึงจุดพักรถ แบ่งออกเป็น 3 แพ็คเกจ S M L ให้ผู้สนใจลงทุนได้เลือกให้เหมาะสมกับสถานที่และรูปแบบธุรกิจ ทั้งขนาดของเครื่องชาร์จ เวลาในการใช้บริการในพื้นที่ และพบกับผู้เชี่ยวชาญจาก กฟผ. ที่ให้คำปรึกษาในด้านต่าง ๆ อาทิ รูปแบบโมเดลการลงทุนติดตั้งสถานีชาร์จ ผลตอบแทนจากการลงทุน การเลือกตำแหน่งสถานีที่เหมาะสมกับสถานที่ การควบคุมสถานีด้วยระบบบริหารจัดการ BackEN EV รวมถึงสาธิตการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน EleXA ที่พัฒนาโดย กฟผ. เพื่อให้ผู้สนใจได้เตรียมความพร้อมก่อนลงทุนจริง พิเศษสุด รับส่วนลดสูงสุด 90,000 บาท เมื่อมัดจำการติดตั้งภายในงาน

กฟผ. มุ่งมั่นดูแลความมั่นคงด้านพลังงานไฟฟ้าของประเทศ เปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาด ควบคู่กับส่งเสริมการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ดูแลสังคมชุมชนและสิ่งแวดล้อม เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย Carbon Neutrality ของประเทศ ภายในปี ค.ศ. 2050 ด้วยกลยุทธ์ Triple S คือ 1) Sources Transformation เพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน และพัฒนาเทคโนโลยีทางเลือกเพื่อรองรับพลังงานหมุนเวียน 2) Sink Co-creation เพิ่มแหล่งดูดซับกักเก็บคาร์บอน และ 3) Support Measures Mechanism กลไกการสนับสนุนโครงการชดเชยและหลีกเลี่ยงการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นรูปธรรม เช่น ส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) โดย กฟผ. ได้ดำเนินงาน EV Ecosystem แบบครบวงจร ตั้งแต่สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EleX by EGAT แอปพลิเคชัน EleXA ระบบบริหารจัดการสถานีชาร์จ BackEN EV พร้อมด้วยทีมบริการลูกค้ายานยนต์ไฟฟ้า EV Customer Service มีความเชี่ยวชาญด้านการทำสถานีในเครือข่ายมาแล้วกว่า 150 สถานี ด้วยพันธกิจในการสร้างความเข้มแข็งให้กับโครงสร้างพื้นฐานด้านสถานีชาร์จ รองรับการเปลี่ยนผ่านยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับประเทศไทย ทำให้ กฟผ. เข้าใจความต้องการของเจ้าของสถานีชาร์จได้ดีที่สุด


ที่มา: กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save