เอปสันขยายแคมเปญความร่วมมือกับ เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เฝ้าระวังพื้นที่สีเขียวที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องในทวีปอาร์กติก


ซิ่ว จิน เกียด กรรมการผู้จัดการ เอปสันภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศสานต่อความร่วมมือกับเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ครีเอทีฟเวิร์คส์ ในการรณรงค์สร้างความตระหนักถึงภาวะการขยายตัวของพื้นที่สีเขียวบริเวณขั้วโลกเหนือ เนื่องจากอุณหภูมิโลกที่สูงขึ้น ภายหลังแคมเปญดังกล่าวถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Webby Awards ประจำปี 2021 และได้รับการโหวดให้ชนะรางวัล People’s Voice สาขาคอนเทนท์โซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม โดยมุ่งนำเสนอถึงประเด็นด้านความยั่งยืน ปัญหาสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม

เอปสัน จับมือ เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เฝ้าระวังพื้นที่สีเขียว

สำหรับแคมเปญในปีนี้ เอปสันได้นำผลการสำรวจที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างทีมนักสำรวจของเนชั่นแนล  จีโอกราฟฟิก เอ็กซ์พลอเรอร์ และนักนิเวศวิทยา อิสลา ไมเยอร์ส-สมิธ จากมหาวิทยาลัยเอดินบะระ ซึ่งได้ทำการวิจัยและนำเสนอให้เห็นถึงการขยายตัวของพื้นที่สีเขียวบนทวีปอาร์กติก หรือภาวะ The Greening of The Artic ที่เกิดจากอุณหภูมิที่สูงขึ้นและฤดูกาลที่อุ่นขึ้น ส่งผลให้พืชพรรณและต้นไม้โตเร็วขึ้น พุ่มไม้บนพื้นดินหนาแน่นขึ้นจนกักเก็บหิมะเป็นชั้นหนาขึ้นและละลายช้าลง ซึ่งหิมะที่ปกคลุมหน้าดินนานขึ้นทำให้อุณหภูมิพื้นดินสูงขึ้น และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเพิ่มขึ้นในเวลาต่อมา

ซิ่ว จิน เกียด
ซิ่ว จิน เกียด กรรมการผู้จัดการ เอปสันภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซิ่ว จิน เกียด กล่าวว่า เอปสันยินดีที่ได้สานต่อการทำงานร่วมกับเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ครีเอทีฟเวิร์คส์ เป็นปีที่สอง เพื่อทำให้ผู้คนหันมาให้ความ

สำคัญกับภาวะการขยายตัวของพื้นที่สีเขียวที่อาร์กติก ความยั่งยืนเป็นหัวใจของการทำธุรกิจของเอปสัน บริษัทฯ พยายามลดการสร้างผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมในทุกกระบวนการ รวมถึงช่วยลูกค้าให้ทำได้ในสิ่งเดียวกัน เอปสันจึงได้คิดค้นเทคโนโลยี Heat-Free ในเครื่องพิมพ์ EcoTank ที่กินไฟน้อยและมีชิ้นส่วนอะไหล่น้อย เพื่อลดการใช้พลังงานและลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ ลูกค้าของเอปสันจึงสามารถช่วยผลักดันความยั่งยืนให้กับขึ้นกับสังคม พร้อมกับการทำงานที่ได้ประสิทธิผลเต็มที่ในทุกวัน

เอปสัน จับมือ เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เฝ้าระวังพื้นที่สีเขียว

“เอปสันหวังว่าแคมเปญความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นองค์กรธุรกิจและผู้บริโภคให้ตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันที่สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้” ซิ่ว จิน เกียด กล่าวสรุป


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save