GC เปิดตัวนวัตกรรมเส้นใยรีไซเคิลสร้างคุณค่าจากขวดพลาสติกใช้แล้ว 100% ผลิตเป็นสินค้าแฟชั่น


เปิดประสบการณ์ทางเลือกลดขยะพลาสติก ด้วยเส้นใยรีไซเคิลเพื่อแฟชั่นรักษ์โลก กับ Revife Fiber by GC UPCYCLING

Revife Fiber by GC UPCYCLING

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์และผู้นำด้านการรีไซเคิลพลาสติกใช้แล้ว ต่อยอดความสำเร็จจากการนำแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) มุ่งเน้นให้การใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและการจัดการของเสียให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมขยายความร่วมมือสู่ภาคสังคม

GC เปิดตัว Revife Fiber by GC UPCYCLING หรือ นวัตกรรมเส้นใยรีไซเคิลที่สร้างคุณค่าจากขวดพลาสติกใช้แล้ว 100% ที่ลูกค้าสามารถสั่งออกแบบ ตัดเย็บ และผลิตเป็นสินค้าแฟชั่น Made to order ได้ตามต้องการ อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋าผ้า หมวก ฯลฯ เพิ่มศักยภาพการทำตลาด Upcycled Textile ตอบสนองความต้องการของลูกค้าธุรกิจและตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มธุรกิจแฟชั่นได้อย่างหลากหลายและครบวงจร พร้อมทั้งมั่นใจได้ด้วยมาตรฐานการรีไซเคิลระดับสากล Global Recycle Standard (GRS) มาตรฐานที่รับรองด้านผลิตภัณฑ์รีไซเคิลเต็มรูปแบบ

เปิดประสบการณ์ทางเลือกลดขยะพลาสติก ด้วยเส้นใยรีไซเคิลเพื่อแฟชั่นรักษ์โลก กับ Revife Fiber by GC UPCYCLING หรือ เส้นใยโพลิเอสเตอร์ที่ทำมาจากขยะขวด PET นำมาผ่านขั้นตอนการทำความสะอาด หลอม และฉีดขึ้นรูปเป็นเส้นใยรีไซเคิล จากนั้นจะนำเส้นใยรีไซเคิลไปผลิตเป็นผ้าทอ ซึ่งสามารถย้อมเปลี่ยนสีและสร้างลวดลายได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งสามารถนำมาผสมกับเส้นใยชนิดอื่นๆ ได้ เช่น ผ้าฝ้าย เพื่อผลิตเป็นสินค้าแฟชั่นที่มีความนุ่มสบายในการสวมใส่

นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มเติมคุณสมบัติพิเศษของเนื้อผ้าเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น เช่น Water Resistant ผ้าเคลือบสารกันน้ำ Antibacterial นวัตกรรมผ้าเคลือบสารต้านแบคทีเรีย เพิ่มคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในผ้า ลดกลิ่นอับ หรือ Cool Mode เนื้อผ้าที่สามารถซับเหงื่อและระบายความร้อนได้ดี พร้อมทั้งเพิ่มความมั่นใจในกระบวนการผลิต ด้วยการรับรองมาตรฐานการรีไซเคิลระดับสากล Global Recycle Standard (GRS) มาตรฐานที่รับรองด้านผลิตภัณฑ์รีไซเคิลเต็มรูปแบบ โดยการตรวจสอบและติดตามวัสดุที่นำมารีไซเคิลตลอดห่วงโซ่ รวมถึงกระบวนการที่กำหนดเกณฑ์ด้านความเสี่ยงในการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายและทดสอบการจัดการเชิงบวกของมาตรฐานแรงงานและสิ่งแวดล้อม

Revife Fiber by GC UPCYCLING เส้นใยรีไซเคิลจากพลาสติกใช้แล้ว ทางเลือกใหม่สำหรับการสร้างสรรค์สินค้าแฟชั่นและสินค้าพรีเมียมรักษ์โลกที่สามารถออกแบบและสั่งผลิตได้ตามต้องการ GC หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะชวนลูกค้าธุรกิจ ร่วมลดขยะพลาสติกและสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นเราดีขึ้นเพื่อโลกไปด้วยกัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save