GC เปิดมิวเซียมปิโตรเคมีแห่งแรกของไทย พร้อมให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์สร้างความยั่งยืนรักษ์โลก


GC เปิดมิวเซียมปิโตรเคมีแห่งแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “เคมี…มีค่ามากกว่าที่คิด” แบ่งออกเป็นข้อมูลด้านประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของการเปิดโรงโอเลฟินส์ ความรู้เกี่ยวกับปิโตรเคมีไทย ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และข้อมูลที่ทำให้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับโลกนี้ได้ ด้วยแนวคิดรักษ์โลก
GC Chemical Experience Museum
บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC เปิดประสบการณ์ดี ๆ ภายใต้แนวคิด “เคมี…มีค่ามากกว่าที่คิด” ที่ GC Chemical Experience Museum หรือ “เคมีค่ามิวเซียม” ซึ่งเป็นมิวเซียมปิโตรเคมีแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาธุรกิจปิโตรเคมีไทย เป็นแหล่งศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมปิโตรเคมีของประเทศไทยที่เสริมสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง
GC Chemical Experience Museum
เคมีค่ามิวเซียม มีพื้นที่ 800 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นข้อมูลด้านประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของการเปิดโรงโอเลฟินส์แห่งแรกของประเทศไทย ความรู้เกี่ยวกับปิโตรเคมีไทย ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และข้อมูลที่ทำให้คุณรู้ว่าผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับโลกนี้ได้ ด้วยแนวคิดรักษ์โลกกับการใช้พลาสติกที่ยั่งยืน พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ สนุกกว่าที่คิด ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย การขับเคลื่อนคุณค่าสู่สังคม สร้างการรับรู้ “เคมี…มีค่ามากกว่าที่คิด” จากเคมีค่ามิวเซียมแห่งนี้
แหล่งรวบรวม มากกว่าที่คิด
• สนุกมากกว่าที่คิด เคมีค่ามิวเซียมแห่งแรกในประเทศไทยในรูปแบบ Interactive Experience
• ได้ความรู้มากกว่าที่คิด รวบรวมองค์ความรู้เกี่ยวกับปิโตรเคมีไทยเอาไว้มากที่สุด ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
• มีค่ามากกว่าที่คิด ปิโตรเคมีสามารถสร้างสรรค์และต่อยอดคุณค่าได้มหาศาล อย่างที่คุณเองก็คาดไม่ถึง
• รักษ์โลกมากกว่าที่คิด ที่นี่จะทำให้คุณรู้ว่าผลิตภัณฑ์จากปิโตรเคมีช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับโลกนี้มากกว่าที่คุณคิด
• เก๋มากกว่าที่คิด กับผลิตภัณฑ์แฟชั่นของใช้ในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่ ที่พัฒนามาจากพลาสติกรีไซเคิล

สำหรับปี 2566 นี้ เคมีค่ามิวเซียม เปิดบริการต้อนรับการเยี่ยมชมแบบหมู่คณะ นักเรียน นักศึกษา และหน่วยงานต่างๆ โดยติดต่อนัดหมายล่วงหน้าก่อนเข้าเยี่ยมชม ได้ที่ โทร. +66 (0) 3899 4000 กด 0 แจ้งความประสงค์ขอเข้าเยี่ยมชม และสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เคมีค่ามิวเซียม ได้ที่ : https://chemecamuseum.pttgcgroup.com

GC Chemical Experience Museum


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save