MEA รุกตลาด EV Charger กลุ่มอาคาร ด้วยนวัตกรรม PLUG ME EV


14 กุมภาพันธ์ 2567 – นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการ MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง ร่วมชมการทดสอบนวัตกรรม PLUG ME EV รูปแบบโมเดลหัวชาร์จ Type-2 ขนาดพิกัด 7.4 กิโลวัตต์ จำนวน 12 หัวชาร์จ ที่โครงการ แอทโมซ โอเอซิส อ่อนนุช (Atmoz Oasis Onnut) ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารชุดของ บริษัท แอสเซท ไวส์ จำกัด (มหาชน)

MEA รุกตลาด EV Charger กลุ่มอาคาร ด้วยนวัตกรรม PLUG ME EV

รองผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า นวัตกรรม PLUG ME EV ของ MEA คือ ระบบอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้าที่เหมาะกับพื้นที่อาคารสำนักงาน หรืออาคารชุดที่ต้องการรองรับผู้ใช้งานรถ EV จำนวนมาก โดยระบบ PLUG ME EV ได้ออกแบบให้สามารถใช้ชุดควบคุม 1 ชุด ในการบริหารจัดการหัวชาร์จประจำช่องจอดรถยนต์ไฟฟ้า ได้จำนวนสูงสุดถึง 32 หัวชาร์จ ทำให้สามารถลดต้นทุนได้มากกว่าร้อยละ 40 เมื่อเทียบกับเครื่องอัดประจุไฟฟ้า AC ทั่วไปในท้องตลาด โดยที่ PLUG ME EV ยังสามารถปรับการใช้พลังงานในระบบไฟฟ้าที่มีอยู่เดิมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

MEA รุกตลาด EV Charger กลุ่มอาคาร ด้วยนวัตกรรม PLUG ME EV

นอกจากนี้ PLUG ME EV ยังมาพร้อมคุณสมบัติรองรับการชาร์จในรูปแบบ Smart Charging ที่มุ่งเน้นบริหารจัดการพลังงานภายในสถานีชาร์จให้เหมาะสมกับขีดจำกัดของแหล่งจ่ายไฟ โดยที่ EV แต่ละคัน ยังได้รับพลังงานไฟฟ้าในปริมาณเท่าเดิมหลังสิ้นสุดการชาร์จตามปกติ รวมถึงสามารถใช้งานร่วมกับ MEA EV Application ได้อย่างไร้รอยต่อ รองรับการใช้งานข้ามเครือข่ายผู้ประกอบการสถานีชาร์จ (EV Roaming) จากผู้ประกอบการในเครือข่ายที่เป็นพันธมิตร อีกทั้งผู้ประกอบการเจ้าของสถานียังสามารถเข้าถึงข้อมูลและจัดการตั้งค่าการทำงานภายในสถานีผ่านระบบจัดการสถานีชาร์จได้อีกด้วย

MEA รุกตลาด EV Charger กลุ่มอาคาร ด้วยนวัตกรรม PLUG ME EV

การเชื่อมโยงประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วยนวัตกรรม PLUG ME EV ช่วยเพิ่มศักยภาพของด้านการทำงานและค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการติดตั้งระบบรองรับการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าที่มีแนวโน้มผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ในอนาคตทางบริษัท แอสเซท ไวส์ จำกัด (มหาชน) และ MEA ยังมีแผนในการขยายผลการติดตั้ง PLUG ME EV ในพื้นที่อาคารชุดอื่น ๆ รวมถึง MEA ยังมีแผนในการขยายการติดตั้ง PLUG ME EV ในพื้นที่อาคารสำนักงานของ MEA ให้ครอบคลุมทุกที่ทำการของ MEA เพื่อการยกระดับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ของเมืองมหานครต่อไป


ที่มา: การไฟฟ้านครหลวง (MEA)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save