Nissin ประกาศบะหมี่ถ้วยเวอร์ชั่นใหม่เข้าไมโครเวฟได้ แถมไม่ต้องรอ 3 นาที


Nissin Cup Noodles พัฒนาไปอีกขั้นสามารถนำบรรจุภัณฑ์ถ้วยกระดาษรีไซเคิลเข้าตู้ไมโครเวฟได้ และไม่ต้องรอนานถึง 3 นาที โจเซฟ ลามูร์ จากวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา เขียนบทความบนเว็บไซต์ข่าวเมืองลุงแซมอย่าง Today ซึ่งรายงานเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยบทความดังกล่าวได้เปิดเผยถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Nissin Cup Noodles บะหมี่ชื่อดังของประเทศญี่นปุ่น ที่เตรียมพัฒนาไปอีกขั้นสามารถเข้าตู้ไมโครเวฟได้เลยโดยไม่ต้องต้มน้ำให้เสียเวลาอีกต่อไป

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวถือเป็นการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของแบรนด์ Nissin นับตั้งแต่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาปี 1973 โดยที่บะหมี่รุ่นเก่ากำลังจะยกลิกใช้ถ้วยที่ผลิตจาก โพลีสไตรีน (PS) เปลี่ยนไปเป็นถ้วยกระดาษเวอร์ชันใหม่จากเส้นใยรีไซเคิล 40% กระดาษรีไซเคิล 100% และคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2024

นอกจากบะหมี่ถ้วยโฉมใหม่สามารถเข้าไมโครเวฟได้แล้ว ยังใช้เวลาเพียง 2 นาที 15 วินาที่ ซึ่งถือว่าเร็วกว่าปกติของบะหมี่ถ้วยในปัจจุบันที่ใช้เวลา 3 นาทีในการรอ ยังไม่รวมขั้นตอนต้มน้ำ

“นับตั้งแต่การคิดค้นเมื่อกว่า 50 ปีก่อน บะหมี่ถ้วยได้กลายเป็นเสาหลักทางวัฒนธรรมและอาหารหลักของครอบครัวทั่วโลก, ในขณะที่บะหมี่ถ้วยยังคงมีรสชาติที่น่าพอใจและรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเหมือนเดิม แต่เรายังคงมองหาแนวทางในการพัฒนาแบรนด์ของเราเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ทั้งทางด้านสิ่งแวดล้อมและโลกในปัจจุบัน บรรจุภัณฑ์และถ้วยกระดาษใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของบะหมี่คัพและเป็นขั้นตอนสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม” ไมเคิล ไพรซ์ ประธานและซีอีโอของ Nissin Foods America กล่าว

สำหรับการเปลี่ยนไปใช้ถ้วยกระดาษของ Cup Noodles เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Earth Food Challenge 2030 ของ Nissin ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มที่เริ่มลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลง 30% ภายในปี 2030 และมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050


ที่มา : today


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save