OR ก้าวไปอีกขั้นชูจุดยืน Green Station สถานีบริการน้ำมันรักษ์โลก เพิ่มพื้นที่สีเขียว


บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ร่วมใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชูแนวคิด Green Station ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมการออกแบบก่อสร้าง และการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ด้วยแนวคิด Smart & Green

พีทีที สเตชั่น

พีทีที สเตชั่น โดย บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ผู้ดำเนินธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน ร่วมใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชูแนวคิด Green Station ตอกย้ำภาพลักษณ์สถานีบริการน้ำมันรักษ์โลกที่เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อผู้คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อม พร้อมต่อยอดการสร้างธุรกิจอย่างยั่งยืน เพื่อเติมเต็มทุกความสุขของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย

ก้าวไปอีกขั้นของสถานีบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม “สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สาขาพุทธมณฑลสาย 3” หนึ่งในสถานีต้นแบบของสถานีบริการน้ำมันครบวงจรภายใต้รูปแบบ Green Station ที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมการออกแบบก่อสร้าง และการเพิ่มพื้นที่สีเขียว โดยนำแนวคิด Smart & Green มาปรับใช้อย่างครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ผู้เข้าใช้บริการทุกเพศ ทุกวัย รวมทั้งผู้ทุพลภาพ พร้อมความโดดเด่นด้วยนวัตกรรมก่อสร้างที่ล้ำสมัย แบบ “Turn Waste to Value” ที่ช่วยลดระยะเวลาการก่อสร้าง ลดการสร้างขยะ ลดมลพิษทั้งเรื่องฝุ่นและเสียงรบกวน อีกทั้งยังช่วยลดการใช้ทรัพยากร ซึ่งสอดรับเทรนด์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงาน เพื่อยกระดับการก่อสร้างสถานีบริการน้ำมันของประเทศเป็น Green Station มาตรฐานเทียบเท่าสากล

พีทีที สเตชั่น

สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือ ร้าน Café Amazon for Chance ที่ให้บริการโดยบาริสต้าผู้พิการทางการได้ยิน เพื่อช่วยส่งเสริมอาชีพให้ผู้พิการ สร้างโอกาสให้กับทุกคนในสังคม โดยตัวอาคารโดดเด่นและแปลกใหม่ด้วยรูปทรงกลมที่เชื่อมโยงกับเกาะจ่ายน้ำมันอย่างลงตัว ด้วยการนำเทคโนโลยี 3D Printing ที่เน้นการออกแบบให้แสงธรรมชาติเข้าถึงได้ เพื่อลดการใช้ปริมาณไฟฟ้า และใช้ Solar Rooftop ที่สร้างพลังงานไฟฟ้าเพื่อนำมาหมุนเวียนใช้ภายในอาคาร พร้อมทั้งทางเข้าออกสัญจรรอบแกนกลางที่มีต้นไม้ใหญ่เป็นประธาน ช่วยหมุนเวียนรถที่เข้ามาเติมน้ำมันให้คล่องตัวดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ พีทีที สเตชั่น แห่งนี้ ยังออกแบบด้วยรูปแบบ Friendly Design มีห้องน้ำสำหรับผู้ทุพพลภาพ ทางลาดสำหรับรถเข็น ที่จอดรถสำหรับผู้ทุพพลภาพและผู้หญิง เพื่อให้สามารถเข้าใช้ได้อย่างสะดวกสบาย และยังส่งเสริมการเดินเข้าถึงพื้นที่สีเขียวปลอดโปร่งเหมาะสำหรับทุกคน ทุกสภาพร่างกาย เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในสังคมได้อย่างเท่าเทียม

พีทีที สเตชั่น

นอกจากนวัตกรรมการก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว พีทีที สเตชั่น ยังสนับสนุนเรื่องการเติมพลังงานสะอาดเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยติดตั้งจุดบริการ EV Station PluZ ทางเลือกสำหรับโลกยานยนต์แห่งอนาคต เข้าถึงได้ง่ายด้วยแอปพลิเคชัน EV Station PluZ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งาน ปัจจุบันขยายสถานีชาร์จครอบคลุมพื้นที่ 66 จังหวัด กว่า 280 แห่ง รวมถึงยังมีส่วนช่วยรักษ์โลกจากน้ำมันเกรดพรีเมียม Super Power Diesel B7 ที่ได้รับรองมาตรฐาน Euro 5 ลดการปล่อยฝุ่นละอองจากเครื่องยนต์ดีเซล มีส่วนสำคัญทำให้เกิด PM 2.5 นอกจากนี้ ยังมีโครงการแยก แลก ยิ้ม เพื่อส่งเสริมการแยกขยะให้คนรู้จักดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งยังได้ช่วยเหลือชุมชน โดยนำรายได้จากการขายขยะกลับมาช่วยสร้างสาธารณประโยชน์ทั้งด้านสิ่งปลูกสร้าง และดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ตามความต้องการของชุมชนโดยรอบสถานีบริการอีกด้วย

พีทีที สเตชั่น

ปัจจุบัน พีทีที สเตชั่น ได้ตอกย้ำจุดยืนการดำเนินธุรกิจในการมีส่วนร่วมใส่ใจสิ่งแวดล้อม เติมเต็มความรักษ์โลกไปพร้อมกับผู้คน สังคม และชุมชน โดยใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างเหมาะสม เพื่อลดมลพิษให้ระบบนิเวศ และส่งเสริมสุขภาวะให้ผู้รับบริการทุกเพศ ทุกวัย และทุกสภาพร่างกาย พร้อมเติมเต็มทุกความสุข ผ่านความเป็น Living Community ที่สามารถตอบโจทย์และครอบคลุมทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของทุกคน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save