แสนสิริ จับมือ Dow สร้างสนามเด็กเล่นสีเขียว ด้วยนวัตกรรม ECOGROUND ที่แรกในไทย


ครั้งแรกของอสังหาริมทรัพย์ไทยเมื่อ แสนสิริ จับมือ Dow ใช้นวัตกรรม ECOGROUND™ สร้างสนามเด็กเล่นสีเขียวมุ่งเป็นผู้นำความยั่งยืนด้านที่อยู่อาศัย ภายในโครงการ Habito Mall ถนนสุขุมวิท

แสนสิริ จับมือ Dow

กรุงเทพฯ – 15 มิถุนายน 2566 – บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย จับมือกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ผู้นำด้านวัสดุศาสตร์ของโลก เปิดตัว ECO-FRIENDLY PLAYGROUND สนามเด็กเล่น ที่ใช้นวัตกรรม ECOGROUND™ อะคริลิกสูตรน้ำครั้งแรกในเมืองไทย ภายในโครงการ Habito Mall ถนนสุขุมวิท มุ่งผนึกกำลังนำนวัตกรรมการก่อสร้างที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเข้ามาตอบโจทย์การดีไซน์ที่อยู่อาศัยของทุกไลฟสไตล์คนรุ่นใหม่

แสนสิริ จับมือ Dow

ECOGROUND™ เป็นเทคโนโลยีสารเคลือบผิวตัวใหม่ของ Dow ที่พัฒนาขึ้นเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะกับการใช้สร้างพื้นสนามกีฬา โดยเฉพาะพื้นที่เป็นวัสดุยาง เช่น ลู่วิ่ง พื้นสนามเด็กเล่น และทางจักรยานซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เทคโนโลยีอะคริลิกสูตรน้ำ ECOGROUND™ ใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย จึงช่วยลดกลิ่นสารระเหย ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ จึงมีความปลอดภัยทั้งต่อผู้ที่ทำงานก่อสร้างและผู้ใช้งานในพื้นที่ นอกจากนี้แล้ว ECOGROUND™ ยังได้ผสานคุณสมบัติบัติความทนแดดของอะคริลิก จึงแข็งแรงคงทนในทุกสภาวะอากาศ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เพราะพื้นมีความยืดหยุ่นช่วยรองรับแรงกระแทก และยังมีความฝืดที่พอเหมาะ

นายองอาจ สุวรรณกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แสนสิริให้ความสำคัญกับการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อมุ่งสู่การเป็นอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Net-zero) โดยเรามี T77 Community ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นจุดริเริ่มการนำเสนอนวัตกรรมและแนวคิดการใช้ชีวิตที่ดีแบ
รักษ์โลก เพื่อนำร่องการใช้งานและต่อยอดการใช้งานจริงสู่โครงการแสนสิริต่อไป ยกตัวอย่างเช่น การติดตั้ง Solar Rooftop

“ความร่วมมือระหว่างแสนสิริและ Dow พันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนที่สอดคล้องกัน เพื่อยกระดับสนามเด็กเล่นที่ Habito Mall สู่การเป็น ECO-FRIENDLY PLAYGROUND สนามเด็กเล่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากการใช้นวัตกรรม ECOGROUND™ แห่งแรกในประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ ที่สะท้อนความตั้งใจจริงของแสนสิริในการมุ่งมั่นค้นหานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบคุณภาพการใช้ชีวิตที่ดีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” นายองอาจ กล่าว

แสนสิริ จับมือ Dow

ทั้งนี้ “ECOGROUND™ ถูกใช้อย่างแพร่หลายในหลายประเทศของทวีปยุโรปและเอเชีย ได้รับการยอมรับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทนทาน ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ได้นำนวัตกรรมนี้เข้ามาใช้จริงในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยร่วมมือกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยอย่างแสนสิริ ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการนำร่องในครั้งนี้จะนำไปสู่โครงการดี ๆ ในอนาคตที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยต่อไป” นายรัฐเชษฐ์ ธีระธนาวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่ออาคารและโครงสร้างพื้นฐาน กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) กล่าว
ผู้ที่สนใจนวัตกรรม ECOGROUND™ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://youtu.be/H5RxywMg9-k


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save