ท็อปโซ และฟิเดลิส นิว เอ็นเนอร์จี ผนึกกำลังจัดตั้งพันธมิตรทางเทคโนโลยีไฮโดรเจนปลอดคาร์บอน


ท็อปโซ เอ/เอส (Topsoe A/S ) หรือ “ท็อปโซ” และฟิเดลิส นิว เอ็นเนอร์จี (Fidelis New Energy, LLC) หรือ “ฟิเดลิส” ร่วมกันเป็นพันธมิตรระดับโลกด้านเทคโนโลยีเพื่อการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นกลางทางคาร์บอน การจับมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้นำผลิตภัณฑ์กระบวนการไฮโดรเจนของท็อปโซมารวมเข้ากับเทคโนโลยีฟิเดลิสเฮช2 (FidelisH2™) เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนตลอดวัฏจักรการผลิตไฮโดรเจน ซึ่งการผสมผสานโซลูชันของพันธมิตรทั้งสองช่วยให้ผลิตไฮโดรเจนจากก๊าซธรรมชาติได้ โดยมีความเข้มข้นของคาร์บอนตลอดวัฏจักรที่ 0 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า / กิโลกรัมไฮโดรเจน (kgCO2e / kgH2)

การผลิตผลิตภัณฑ์ วัสดุ และเชื้อเพลิงที่ลดคาร์บอน ผ่านเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ได้รับการรับรองแล้ว เช่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ท็อปโซ บลู (Topsoe Blue Portfolio) และฟิเดลิสเฮช2 เป็นหัวใจสำคัญในการลดคาร์บอนในภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคมที่ใช้คาร์บอนปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นภาคอุตสาหกรรม โครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัล การเกษตร พลังงาน และการขนส่ง ท็อปโซและฟิเดลิสมุ่งมั่นจะทำหน้าที่ของตนต่อไปในความพยายามครั้งสำคัญนี้ เพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานและผนึกกำลังกันเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ไฮโดรเจนที่เป็นกลางทางคาร์บอนตลอดวัฏจักร โดยใช้ประโยชน์จากพลังงานหมุนเวียนและก๊าซธรรมชาติ

จับมือเป็นพันธมิตรเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานของอุตสาหกรรม

ฟิเดลิสและท็อปโซจะร่วมกันอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในการใช้งานแต่เพียงผู้เดียวสำหรับฟิเดลิสเฮช2 และกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีไฮโดรเจนบลูของท็อปโซ โดยท็อปโซจะเป็นผู้นำการมีส่วนร่วมกับผู้มีใบอนุญาตที่สนใจใช้ฟิเดลิสเฮช2 เพื่อผลิตไฮโดรเจนที่เป็นกลางทางคาร์บอนในระดับโลกโดยใช้เทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

คุณเฮนริค ราสมุสเซน (Henrik Rasmussen) กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคอเมริกาของท็อปโซ กล่าวว่า “นี่คือการจับมือเป็นพันธมิตรที่น่าตื่นเต้น เพื่อเบิกทางไปสู่เป้าหมายคาร์บอนเป็นศูนย์ในปี 2593 เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับฟิเดลิสเพื่อสร้างมาตรฐานที่สูงขึ้นในด้านเทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ทำให้เรามอบโซลูชันไฮโดรเจนที่เป็นกลางทางคาร์บอนสุดพิเศษนี้ให้ลูกค้าของเราได้ในทุกอุตสาหกรรมในภาคส่วนต่าง ๆ ทั่วโลก”

คุณแดน ชาปิโร (Dan Shapiro) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของฟิเดลิส กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับท็อปโซ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีการผลิตไฮโดรเจนและตัวเร่งปฏิกิริยา หลังจากที่ได้ทำงานร่วมกับผู้นำ ตัวเร่งปฏิกิริยา และเทคโนโลยีของท็อปโซมานานหลายปี เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมกับพวกเขาอย่างเป็นทางการผ่านข้อตกลงการเป็นพันธมิตรระดับโลก เพื่อส่งมอบไฮโดรเจนที่เป็นกลางทางคาร์บอนที่ผลิตจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีบลูของท็อปโซและกระบวนการที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่อย่างฟิเดลิสเฮช2”

คุณเบงต์ จาร์ลสโจ (Bengt Jarlsjo) ผู้ร่วมก่อตั้งและซีโอโอของฟิเดลิส กล่าวเสริมว่า “เราเฝ้ารอที่จะได้ใช้งานฟิเดลิสเฮช2 ในทุกโครงการของเราในอนาคต และมอบเส้นทางสู่ไฮโดรเจนสะอาดที่มีความเข้มข้นของคาร์บอนเป็นศูนย์ โดยใช้ก๊าซธรรมชาติที่และพลังงานหมุนเวียนผ่านการรับรองแล้ว”

มอบโซลูชันที่ยืดหยุ่นสำหรับการผลิตไฮโดรเจนคาร์บอนต่ำ

กลุ่มผลิตภัณฑ์กระบวนการไฮโดรเจนระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมจากท็อปโซ ประกอบด้วยการเปลี่ยนรูปก๊าซมีเทนด้วยไอน้ำ และซินคอร์ (SynCOR™) ซึ่งเป็นโซลูชันการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอัตโนมัติ เพื่อผลิตไฮโดรเจนพร้อมดักจับคาร์บอน ขณะที่ฟิเดลิสเฮช2 เป็นโซลูชันเอกสิทธิ์เฉพาะของฟิเดลิสที่ใช้ในการรวบรวมพลังงานหมุนเวียนเข้ากับกระบวนการเปลี่ยนรูปเพื่อให้ได้มาซึ่งการผลิตไฮโดรเจนที่สะอาด การผสมผสานเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วเหล่านี้ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรช่วยมอบโซลูชันที่ยืดหยุ่น เหมาะสำหรับการสร้างแรงจูงใจที่มีคุณค่าต่อสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อม เช่นเครดิตภาษีมาตรา 45V (ภาษีไฮโดรเจนสะอาด) ที่บัญญัติไว้ในกฎหมายลดอัตราเงินเฟ้อค.ศ. 2022 ของสหรัฐ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save