วัตสันชวน ‘ปั่น รักษ์ โลก’ สู่ความยั่งยืน เปลี่ยนพลังงานปั่นเป็นพลังงานสีเขียว ณ ร้านวัตสัน สยามสแควร์


วัตสัน ประเทศไทย ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย เปิดตัวสถานีปั่นจักรยานผลิตพลังงานไฟฟ้า ‘Go Green Bike Station’ ที่วัตสัน สาขาสยามสแควร์ ซึ่งเป็นร้าน Greener Store แห่งแรกของวัตสันในประเทศไทยภายใต้กรอบร้านค้าเพื่อความยั่งยืน นำร่องกิจกรรมการขับเคลื่อนสู่ความยั่งยืน โครงการริเริ่มนี้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้บริโภคได้ร่วมสร้างพลังงานในรูปแบบของการปั่นจักรยานให้เป็นพลังงานไฟฟ้า ส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดและพลังงานหมุนเวียนภายในร้าน เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) โดยกิจกรรมนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความพยายามของวัตสันในการส่งเสริมความยั่งยืน ผ่านการบูรณาการหลักคิด “Planet – People – Product” (โลกและสิ่งแวดล้อม – ผู้คนและชุมชน – ผลิตภัณฑ์) อันเป็นหัวใจสู่การสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม วัตสันเชื่อว่าการเป็นแพลตฟอร์มที่ลูกค้าให้ความเชื่อมั่น คือกระบอกเสียงสำคัญในการผลักดันสู่สังคมที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง

ปั่น รักษ์ โลก

ประโยชน์ที่ได้รับจาก Go Green Bike Station และผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม

การเปลี่ยนแปลงแคลอรี่เป็นพลังงานกิโลวัตต์ที่ Go Green Bike Station นั้นไม่ใช่เรื่องยาก ตัวจักรยานได้ถูกออกแบบมาเพื่อแปลงพลังงานจากการปั่นให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปริมาณวัตต์ที่ผลิตได้จะขึ้นอยู่กับความเร็วและความแรงในการปั่น ซึ่งทั้งความเร็วและความแรงนี้ ไม่เพียงแต่ส่งผลต่อระยะทางที่ทำได้ แต่ยังช่วยให้สามารถผลิตปริมาณไฟฟ้าได้มากขึ้น โดยการปั่นจักรยานเพียง 1 Kwh หรือเทียบเท่ากับ 1 หน่วยไฟฟ้า นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วม กิจกรรม ‘ปั่น รักษ์ โลก’ จะได้รับส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 7% เมื่อใช้จ่ายที่ร้านวัตสัน สาขาสยามสแควร์ และยังสามารถใช้พลังงานที่ได้จากการปั่นสำหรับการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

ผู้ที่ร่วมสนุกสามารถตรวจสอบระยะทางที่ทำได้ผ่านไมล์บนจักรยาน โดยพลังงานที่ผลิตขึ้นจะถูกเก็บในแบตเตอรี่เพื่อนำไปจ่ายกระแสไฟฟ้าภายในร้านวัตสัน สาขาสยามสแควร์ นี่นับเป็นการริเริ่มที่ทำให้ทุกคนสามารถร่วมมือกันสร้างอนาคตที่ยั่งยืนได้ง่าย ๆ โดยมีวัตสันเป็นเพื่อนคู่คิดในการส่งเสริมสุขภาพและการดูแลสิ่งแวดล้อม

Go Green Bike Station

เส้นทางสู่อนาคตที่ยั่งยืน

การปั่นจักรยานที่ Go Green Bike Station มีความหมายมากกว่าการออกกำลังกาย แต่นับเป็นอีกก้าวสู่การใช้พลังงานอย่างยั่งยืน ทุกการปั่นถือเป็นการร่วมสร้างอนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยช่วยลดการใช้พลังงานจากแหล่งผลิตไฟฟ้าแบบดั้งเดิมที่ร้านวัตสัน นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก พร้อมส่งเสริมการดําเนินงานที่ยั่งยืนตั้งแต่ภายในองค์กรสู่สังคมในวงกว้าง การเข้าร่วมกิจกรรม ‘ปั่น รักษ์ โลก’ นี้เป็นวิธีง่าย ๆ ในการส่งเสริมพลังงานในการผลิตพลังงานสะอาดจากพลังงานหมุนเวียน ช่วยลดการสร้างมลภาวะจากการใช้ไฟฟ้าและพลังงานเชื้อเพลิง และส่งเสริมวัฒนธรรมการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืนในชุมชน แคมเปญนี้ไม่เพียงแต่เป็นแพลตฟอร์มให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีสำคัญในการสื่อสารเรื่องราวความยั่งยืนของวัตสันในรูปแบบที่จับต้องได้อย่างแท้จริง

วัตสันเชื่อในพลังของชุมชนที่จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก ที่ Go Green Bike Station ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ที่ร้านวัตสัน สาขา สยามสแควร์ ในกิจกรรม “ปั่น รักษ์ โลก” พบกับไลฟ์สไตล์แบบยั่งยืนที่ผสานเข้ากับกิจวัตรประจำวันของคุณอย่างง่ายดายได้แล้ววันนี้

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย หรือ Line Official @WatsonsTH, เว็บไซต์ Watsons.co.th หรือผ่านแอป WatsonsTH ดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store และ App Store


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save