ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จัดงาน “28th SAHACOGEN Moving Towards RATCH PATHANA ในโอกาส Rebranding”


23 พฤษภาคม 2567 : บริษัท ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) จัดงาน Grand Opening “28th SAHACOGEN Moving Towards RATCH PATHANA” หรือ 28 ปี สหโคเจนก้าวหน้า สู่ “ราชพัฒนาอย่างยั่งยืน” ในโอกาส Rebranding จากชื่อเดิม บริษัท สหโคเจน (ชลบุรี) จำกัด (มหาชน) โดยมี สุจริต ปัจฉิมนันท์ ประธานกรรมการบริษัทเป็นประธานในงาน พร้อมด้วยกรรมการ ผู้บริหาร พนักงาน และได้รับเกียรติจากลูกค้า คู่ค้า รวมถึงแขกผู้มีเกียรติมากกว่า 300 ท่าน เข้าร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง ณ โรงแรมปาร์ค ไฮแอท กรุงเทพ

บริษัท ราชพัฒนา เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) ประกาศใช้ชื่อใหม่ ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567 ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าและไอน้ำมายาวนานกว่า 28 ปี ในปี 2567 ได้เปิดโรงไฟฟ้าใหม่ (SPP Replacement) ในเขตสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์-ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ภายใต้งบประมาณการลงทุนมากกว่า 2,700 ล้านบาท และทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

โดยโรงไฟฟ้าใหม่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้ง 79.5 เมกะวัตต์ และไอน้ำ 75 ตันต่อชั่วโมง ช่วยเพิ่มศักยภาพกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมของบริษัทได้เป็นจำนวน 153 เมกะวัตต์และไอน้ำ 110 ตันต่อชั่วโมง โรงไฟฟ้าใหม่ได้เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD) ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2567

สำหรับแผนธุรกิจ บริษัทฯวางเป้าหมายมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนโดยสยายปีกสู่ธุรกิจพลังงานหมุนเวียน นำร่องลงทุนในธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ทั้งแบบติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop) แบบติดตั้งบนพื้นดิน (Solar Farm) และแบบติดตั้งบนทุ่นลอยน้ำ (Solar Floating) โดยคาดการณ์ว่า ในปี 2567 นี้ บริษัท และบริษัทในเครือ จะมีกำลังผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ แบบติดตั้งบนหลังคา (Solar Rooftop) รวมประมาณ 21 เมกะวัตต์ ตามสัดส่วนการถือหุ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save