เซเว่น อีเลฟเว่น ย้ำนโยบาย 7 Go Green เพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชั่วโมง เดินหน้า Green Logistics รับวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิ.ย.65


ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และ เซเว่น เดลิเวอรี่ เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบาย เซเว่น โก กรีน ตอกย้ำความเป็นผู้นำร้านสะดวกซื้อเพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชั่วโมง เร่งขับเคลื่อนโครงการ Green Logistics สอดรับวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน 2565 ภายใต้ยุทธศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance : ESG) เพื่อสังคม ชุมชน และประเทศชาติ อย่างยั่งยืน

นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (รษก.) บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้ดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะร่วมพัฒนาชุมชนและสังคมควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ภายใต้นโยบาย“เซเว่น โก กรีน” (7 Go Green) เพื่อสิ่งแวดล้อม 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ปี 2550 ที่มุ่งสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคมและประเทศ ประกอบด้วย

 1. GREEN Store การบริหารจัดการร้านอย่างเป็นมิตรภายใต้กลยุทธ์ “ร้านเพื่อสิ่งแวดล้อม”
 2. GREEN Packaging การดำเนินงานภายใต้นโยบายและแนวปฎิบัติด้านบรรจุภัณฑ์ ผ่านแนวคิด “ลด ละ เลิก”
 3. GREEN Living การรณรงค์และปลูกจิตสำนึกเพื่อสิ่งแวดล้อม ซีพี ออลล์ เพื่อสร้างวัฒนธรรมและพฤติกรรมที่ลดปริมาณขยะพลาสติก
 4. GREEN Logistics ดำเนินงานด้านการขนส่งและการกระจายสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นโยบาย 7 Go Green

เนื่องด้วยในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน 2565 นี้ได้มีการกำหนดให้ “Only One Earth” (ปกป้องโลกใบเดียวของพวกเรา) เป็นคำขวัญของวันสิ่งแวดล้อมโลก ซีพี ออลล์ จึงเดินหน้าตามเจตนารมณ์ในการเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดยเร่งส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมด้านการขนส่งและการกระจายสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มุ่งเน้นการจัดการพลังงานผ่านโครงการต่างๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการขนส่งและออกแบบศูนย์กระจายสินค้าทั่วประเทศเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพื่อโลกของเรา ภายใต้กลยุทธ์ GREEN Logistics “โลจิสติกส์เพื่อสิ่งแวดล้อม” อาทิ

 • Green Building การก่อสร้างอาคารและดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ปฏิบัติงาน ภายใต้มาตรฐาน LEED
  ผลการดำเนินงานปี 2564 สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก109 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า/ปี หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 2,507 ต้น/ปี
 • Renewable Energy การใช้พลังงานทางเลือกใหม่ โดยในปี 2565 จะทำการติดตั้งหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Rooftop) ในศูนย์กระจายสินค้าครบ 20 แห่ง
  ผลการดำเนินงานปี 2564 สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 3,340 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า/ปี หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 77,669 ต้น/ปี
 • Energy Saving การประหยัดพลังงาน ได้แก่ การติดตั้งไฟ LED และ Smart LED ในศูนย์กระจายสินค้า
  ผลการดำเนินงานปี 2564 สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 2,972 ตันคาร์บอนไดออกไซด์ หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 68,356 ต้น/ปี
 • Green Transport ระบบการขนส่งสีเขียว โดยการปรับเปลี่ยนขนาดรถขนส่งจากรถบรรทุก 4 ล้อธรรมดาเป็นรถ 4 ล้อจ้มโบ้ รวมถึงการนำโปรแกรม Territory Planner (TP) ในการกำหนดเส้นทางการขนส่ง ทำให้สามารถลดระยะทางในการขนส่งได้ 5-20 % เพื่อช่วยลดจำนวนรถบนท้องถนน ส่งผลให้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และมลภาวะสู่สิ่งแวดล้อม

โดยตลอดปี 2564 ที่ผ่านมา ศูนย์กระจายสินค้าของ เซเว่น อีเลฟเว่น สามารถลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกสู่ชั้นบรรยากาศได้กว่า 6,600 ตันคาร์บอนไดออกไซด์หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้กว่า 150,000 ต้น/ปี และในปี 2565 ได้ตั้งเป้าในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 7,196 ตันคาร์บอนไดออกไซด์ หรือเทียบเท่าการปลูกต้นไม้ กว่า 165,00 ต้น/ปี

“ซีพี ออลล์ ตระหนักถึงความสำคัญและการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบ พร้อมประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรมต่อชุมชนและประเทศชาติ ด้วยปณิธาน “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสต่อกัน” เพื่อโลกที่สวยงามของเรา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save