AIKO ปฏิวัติวงการพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยโมดูล All Back Contact ที่งาน ASEW 2024


บริษัท AIKO ผู้นำด้านเทคโนโลยีพลังงานทดแทนระดับโลก เปิดตัวแผงโซลาร์เซลล์ All Back Contact (ABC) รุ่นล่าสุดที่งาน ASEAN Sustainable Energy Week (ASEW) 2024 ซึ่งถือเป็นงานแสดงนวัตกรรมด้านพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จุดเด่นคือ โมดูล “Infinite” ซึ่งมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงถึง 25.2% นับเป็นการทำลายสถิติและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการพลังงานแสงอาทิตย์

AIKO เปิดตัวแผงโซลาร์เซลล์ All Back Contact (ABC) รุ่นล่าสุดที่งาน ASEW 2024

ทั้งนี้ AIKO ยังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกภาคส่วน ประกอบด้วย:

 • ซีรีส์ Neostar: ออกแบบสำหรับที่พักอาศัย โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพสูงและความสวยงาม
 • ซีรีส์ Comet: เหมาะสำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ให้กำลังการผลิตไฟฟ้าสูง
 • ซีรีส์ Stellar: ออกแบบสำหรับโครงการขนาดใหญ่ เช่น โซลาร์ฟาร์ม มีประสิทธิภาพสูงและความน่าเชื่อถือ
 • ซีรีส์ Nebular: โมดูลน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับอาคารที่มีข้อจำกัดด้านน้ำหนัก

อเล็กซ์ แฮง ประธาน AIKO ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “แผงโซลาร์เซลล์ ABCInfinite‘ ของเราเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญในวงการเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำนวัตกรรมนี้มาสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะมอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน”

ผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรมของ AIKO มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดังนี้:

 • ประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าสูงแม้ในสภาวะแสงน้อยหรือมีเงาบัง
 • ทนทานต่ออุณหภูมิสูง
 • ค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิที่ดีกว่า (-0.26%/℃)
 • อัตราการเสื่อมสภาพต่ำ (≤ 1% ในปีแรก และ ≤ 0.35% ต่อปีในปีที่ 2-30)

คุณสมบัติเหล่านี้ส่งผลให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนการลงทุนที่สูงขึ้น โดยเฉพาะในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ซึ่งการใช้แผงโซลาร์เซลล์ ABC Infinite 680W สามารถเพิ่มกำลังการติดตั้งได้ถึง 10.4% เพิ่มผลกำไรในงาน EPC 10.6% เพิ่ม IRR ของโครงการ 2.1% และเพิ่มการผลิตไฟฟ้าถึง 5.87 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงในระยะเวลา 25 ปี

แผงโซลาร์เซลล์ All Back Contact (ABC)

ในงานนี้ AIKO ยังได้จัดแสดงการสาธิตประสิทธิภาพของแผงโซลาร์เซลล์ ABC ภายใต้สภาวะการบังแสงบางส่วน ซึ่งยังคงรักษากำลังการผลิตไฟฟ้าได้มากกว่า 30% เมื่อเทียบกับแผงโซลาร์เซลล์แบบ Topcon ทั่วไป แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการแก้ปัญหาการสูญเสียพลังงานจากการบังแสงของวัตถุต่างๆ เช่น ต้นไม้หรือปล่องไฟ

ด้วยศักยภาพด้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่สูงและนโยบายสนับสนุนจากภาครัฐ ประเทศไทยจึงเป็นตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ AIKO มีแผนที่จะร่วมมือกับพันธมิตรในท้องถิ่นเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์แผงโซลาร์เซลล์ ABC ประสิทธิภาพสูงสู่ตลาดไทย โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับลูกค้าและสนับสนุนการเติบโตของตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในระดับภูมิภาคและระดับโลก

“เราขอเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสกับเทคโนโลยีล้ำสมัยของ AIKO ที่งาน ASEAN Sustainable Energy Week 2024 เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนอนาคตของพลังงานหมุนเวียนและสร้างโลกที่ยั่งยืน” อเล็กซ์ แฮง กล่าวทิ้งท้าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save