AWC เปิดตัว “Pikul” ไลฟ์สไตล์แอปใหม่ล่าสุด ผสานประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ทั่วประเทศ หนุนท่องเที่ยวไทยแข็งแกร่ง


กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 18 มีนาคม 2567 : บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ | AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร เปิดตัว ‘Pikul’ (พิกุล) ไลฟ์สไตล์แอปพลิเคชันใหม่ล่าสุดที่นำเสนอประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่ครบครันไม่เหมือนใคร พร้อมสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยภายใต้โมเดล ‘FAMILY IN THAILAND FOR ALL’ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการไลฟ์สไตล์สุดพิเศษจากพอร์ตโฟลิโอโรงแรม และห้องอาหารในเครือ AWC รวมถึงบริการด้านไลฟ์สไตล์อันหลากหลายจากพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย  โดยมี ‘6 Pikul’ ฟีเจอร์อันโดดเด่นทั้ง ระบบอี-วอลเล็ท แพ็คเกจข้อเสนอสุดพิเศษ โปรแกรมสะสมคะแนน ฟีเจอร์การส่งของขวัญให้เพื่อนและคนที่คุณรัก เทคโนโลยี AR เพื่อเสริมประสบการณ์ในโรงแรมต่าง ๆ และบริการเชื่อมต่อ Wifi ความเร็วสูงในพื้นที่โครงการอาคารเพื่อการพาณิชย์ในเครือ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการยุคใหม่ของลูกค้า และช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศดิจิทัล (Digital Ecosystem) ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย

AWC

วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า การเปิดตัวแอปพลิเคชัน ‘Pikul’ ในครั้งนี้เป็นความมุ่งมั่นของ AWC ที่ตั้งใจผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรชั้นนำ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความสุขรวมไลฟ์สไตล์หลากหลายทั่วประเทศ ภายใต้โมเดล ‘FAMILY IN THAILAND FOR ALL’ หรือครอบครัวในประเทศไทยของทุกคน ด้วยการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับระบบนิเวศดิจิทัล (Digital Ecosystem) ของสินค้าและบริการด้านไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวของประเทศไทย สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทฯ ในการร่วมสร้างประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก ตอบโจทย์ประสบการณ์ omni-experience ไลฟ์สไตล์แห่งความสุขให้กับคนไทยและนักเดินทางจากทั่วโลกผ่านแอปพลิเคชัน ‘Pikul’ โดยเฟสแรกเริ่มจากบริการห้องพัก ห้องอาหาร สปาและเวลเนส หลากหลายโรงแรมในเครือที่ AWC เป็นเจ้าของโครงการกว่า 22 แห่ง และห้องอาหารชั้นนำในเมืองท่องเที่ยวสำคัญทั่วไทยอีกกว่า 80 แห่ง รวมถึงโครงการโรงแรม ห้องอาหาร และบริการด้านไลฟ์สไตล์สุดพิเศษจากเหล่าพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการทั่วประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อผสานชีวิตไลฟ์สไตล์แห่งความสุขของทุกคนเข้ากับคุณสมบัติอันโดดเด่นของ Pikul ได้อย่างลงตัว มอบประสบการณ์ความสุขอย่างไร้รอยต่อในประเทศไทยให้กับทุกคนจากทั่วโลก

AWC

“เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับโซลูชันการชําระเงินดิจิทัลในแอปพลิเคชัน Pikul ทาง AWC ได้ร่วมมือกับ บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จํากัด ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการชําระเงินระดับโลก ในการนําเสนอฟีเจอร์การชําระเงินที่เชื่อมโยงประสบการณ์ออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ รวมถึงโปรแกรมสะสมคะแนน Pikul Point (พิกุลพอยท์) และ Pikul My Wallet (พิกุลมายวอลเล็ท) ที่ช่วยยกระดับโปรแกรมสมาชิกของ AWC Infinite Lifestyle (AWI) ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยโซลูชันการชําระเงินที่สะดวกและปลอดภัย รวมถึงมีตัวเลือกในการชําระเงินที่หลากหลาย ทั้งผ่านบัตรเครดิตและบริการ PromptPay ที่สร้างประสบการณ์การทําธุรกรรมดิจิทัลให้กับผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Pikul ได้อย่างสะดวกสบายและมั่นใจยิ่งขึ้น“  วัลลภา กล่าว

แอปพลิเคชัน ‘Pikul’ นำเสนอฟีเจอร์ ‘6 Pikul’ อันเป็นเอกลักษณ์ ประกอบด้วย

 • Pikul My Wallet รับคะแนนสะสม Pikul Points เป็นรางวัลสําหรับทุกการใช้จ่ายผ่าน Pikul My Wallet ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเติมเงินเข้าสู่กระเป๋าเงินดิจิตอลได้ตามต้องการ พร้อมความสามารถในการบันทึกช่องทางการชำระเงิน รวมทั้งการเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากระดับสถานะสมาชิก
 • Pikul Happiness Privileges เข้าถึงสิทธิพิเศษของแอปพลิเคชัน Pikul ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษจากกลุ่มโรงแรมในเครือ AWC กว่า 22 แห่ง และห้องอาหารชั้นนำในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย รวมถึงข้อเสนอด้านไลฟ์สไตล์สุดพิเศษด้านการบริการ สายการบิน หรือสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำที่จะมาร่วมเป็นพันธมิตรในอนาคต
 • Pikul Loyalty Club ยกระดับไลฟ์สไตล์ของคุณด้วยโปรแกรมสมาชิก AWC Infinite Lifestyle (AWI) โดยรับคะแนน Pikul Points ที่มอบความสะดวกสบายและความยืดหยุ่นในการใช้งาน ด้วยสิทธิประโยชน์ตามระดับสถานะสมาชิก ได้แก่ สมาชิกระดับ Infinite, Inspire, Signature และ Elite พร้อมสิทธิพิเศษในการแลกคะแนน Pikul Points เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษจากทางแอปพลิเคชัน Pikul จะจัดขึ้นในอนาคต
 • Pikul Gifting Solution ด้วยฟีเจอร์พิเศษสำหรับการมอบของขวัญแห่งความสุขในโอกาสพิเศษให้แก่คนที่คุณรัก ผ่านการซื้อแพคเกจ และส่งต่อประสบการณ์สุดพิเศษจากแอปพลิเคชัน Pikul ให้เป็นของขวัญที่ผู้รับจะประทับใจได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
 • Pikul AR สัมผัสประสบการณ์ Augmented Reality (AR) เสมือนจริงอันน่าประทับใจจากศูนย์การค้า โรงแรม และอาคารสำนักงานในเครือ AWC โดยเริ่มต้นสัมผัสประสบการณ์ AR สุดพิเศษได้ที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล ที่สร้างประสบการณ์พิพิธภัณฑ์ศิลปวัฒนธรรมล้านนามีชีวิตในโรงแรมแห่งแรกของประเทศไทย
 • Pikul Premium WiFi Access รับสิทธิในการใช้บริการ Super WiFi ความเร็วสูงระดับพรีเมียมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน ‘Pikul’ ภายในศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานในเครือ AWC รวมกว่า 10 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ รวมถึงเตรียมขยายขอบเขตการให้บริการไปยังกลุ่มโรงแรมและโครงการในเครืออื่นๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต เพื่อเชื่อมต่อประสบการณ์ใช้งานทั้งการใช้ชีวิตและการทำงาน

นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน Pikul ยังมอบประสบการณ์ไลฟ์สไตล์แบบเฉพาะตัวให้กับทุกคน ในการเข้าถึงบริการของโรงแรมและจุดหมายปลายทางด้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นแพคเกจห้องพักสุดพิเศษ แพคเกจสันทนาการ แพคเกจออกกําลังกาย แพคเกจรับประทานอาหาร บริการสปาสุดพิเศษ และการใช้บริการ คลับเลาจ์นของทางโรงแรม ต่อเนื่องไปถึงประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์อื่น ๆ อันเหนือระดับจากพันธมิตรทั่วประเทศ และยังสามารถมอบประสบการณ์พิเศษเหล่านี้เป็นของขวัญให้เพื่อนและคนที่คุณรักผ่านแอป Pikul ได้อย่างง่ายดาย

“AWC รู้สึกตื่นเต้นที่ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Pikul ไปอีกระดับ เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการเชื่อมประสบการณ์ของผู้ใช้งาน (UX) ที่ใช้งานได้ง่าย และรูปลักษณ์ของแอป (UI)  ที่สวยงามทันสมัย พร้อมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายในแอปเดียว โดยในระยะแรก AWC จะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าและผู้ใช้บริการภายในประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้บริการจะสามารถได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่จากฟีเจอร์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของแอปพลิเคชัน Pikulจากกลุ่มโรงแรมและห้องอาหารในเครือของ AWC และภายในปลายปี 2567 แอปพลิเคชัน ‘Pikul เตรียมแผนที่จะเพิ่มสินค้าไลฟ์สไตล์จากพันธมิตร และฟีเจอร์ต่างๆ ในแอป อาทิ Pikul Global Wallet กระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับชาวต่างชาติ การโอนคะแนน Pikul Points บริการการจองห้องอาหาร การเล่นเกมส์ การนำเสนอสินค้าและบริการแบบ Personalized เฉพาะบุคคล รวมถึงฟีเจอร์การสนับสนุนโครงการด้านความยั่งยืน AWC Stay to Sustain บนแอปพลิเคชัน Pikul เพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพจากทั่วโลกที่เดินทางมาเยือนประเทศไทย รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรชั้นนำเพื่อร่วมนำเสนอบริการด้านไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสร้างระบบนิเวศดิจิทัลให้กับภาคการท่องเที่ยวของไทย โดย AWC เชื่อมั่นในการร่วมรวมพลัง เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความสุขของไทย และร่วมสร้างเมืองไทยให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์แห่งความสุขที่ยั่งยืนระดับโลก” วัลลภา กล่าวทิ้งท้าย

ในโอกาสฉลองการเปิดตัวแอปพลิเคชัน ‘Pikul’ อย่างเป็นทางการ พร้อมร่วมสัมผัสประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์และการพักผ่อนในยุคดิจิทัลด้วยโปรโมชั่นเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากโรงแรมและห้องอาหารชั้นนำในเครือ AWC ด้วย ‘AWC Prestige’ (คูปองดิจิทัลมูลค่าพิเศษ) ที่เหมาะจะมอบเป็นของขวัญ ในราคาสุดคุ้มผ่านการชำระเงินผ่าน Pikul My Wallet ด้วยมูลค่า 3,300 บาท* ชำระเพียง 3,000 บาท และมูลค่า 6,900 บาท ชำระเพียง 6,000 บาท* เฉพาะการซื้อผ่านแอปพลิเคชัน Pikul ระหว่างวันนี้ – 30 เมษายน 2567 เท่านั้น และสามารถนำไปใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2567

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ‘Pikul’ ได้แล้วที่ App Store และ Google Play Store ที่ https://cussr.app.link/pikul ตั้งแต่วันนี้เพื่อรับสิทธิพิเศษจากกลุ่มโรงแรมและห้องอาหารในเครือ AWC


*หมายเหตุ:
สำหรับ AWC Prestige มูลค่า 3,300 บาท ชำระเพียง 3,000 บาท
สำหรับ AWC Prestige มูลค่า 6,900 บาท ชำระเพียง 6,000 บาท
- ช่วงเวลาในการขาย 18 มีนาคม - 30 เมษายน 2567
- ช่วงเวลาในการใช้ 18 มีนาคม – 31 ธันวาคม 2567

ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรแกรมส่วนลดอื่นๆ ได้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save