บางจากฯ หนุนกิจกรรมเดิน-วิ่ง Olympic Day 2023 ภายใต้แนวคิดลดคาร์บอนฟุตพรินท์


บางจากฯ สนับสนุนกิจกรรม “เดิน-วิ่ง Olympic Day 2023” ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดมุกดาหารย้ำแนวคิด “Sports for Climate Action” ด้วยภารกิจชดเชยคาร์บอนฟุตพรินท์ รวบรวมขวดน้ำไปผลิตเป็นหมวกตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน

กิจกรรมเดิน-วิ่ง

นายพิชัย ชุณหวชิร รองประธานกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรม-ราชูปถัมภ์ และประธานอนุกรรมการฝ่ายกีฬาเพื่อมวลชนและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง Olympic Day 2023” ครั้งที่ 2 ของปี 2566 ที่บริเวณโรงเรียนมุกดาวิทยานุกูล จังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 โดยกิจกรรม “เดิน-วิ่ง Olympic Day 2023” ครั้งที่ 2 วิ่งข้ามแม่น้ำโขง บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 2 และสิ้นสุดเส้นทางที่ฝั่งประเทศไทยได้รับความสนใจจากนักวิ่งไทย ลาว และเวียดนามร่วมกิจกรรมนับหมื่นคน

กิจกรรม เดิน-วิ่ง

บางจากฯ ร่วมสนับสนุนกิจกรรม ”เดิน-วิ่ง Olympic Day 2023” ตลอดทั้งปี 2566 ด้วยแนวคิด “Sports for Climate Action” เพื่อให้การจัดกิจกรรมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยในงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เยี่ยมชมการจัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและเศรษฐกิจหมุนเวียน แจก “พืชพรรณปันสุข” ต้นไม้ในแก้วเพาะกล้า ให้ผู้เข้าร่วมงานนำไปปลูก เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

กิจกรรม เดิน-วิ่ง

นอกจากนี้ บางจากฯ ยังร่วมสื่อสารเรื่องเศรษฐกิจหมุนเวียน Circular Economy รวบรวมขวดน้ำพลาสติกในงานไปรีไซเคิลผลิตเป็นหมวกเพื่อมอบให้กับนักวิ่งที่เข้าเส้นชัย 100 รายแรก (ทั้งผู้ชายและผู้หญิง) ในกิจกรรมเดิน-วิ่ง รวมถึงนำเครื่องดื่มอินทนิลและน้ำมันเครื่อง Furio ไปจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมแจกบัตรสมาชิกบางจากกรีนส์ไมล์ฟรี แก่ผู้ที่มาลงทะเบียนภายในงาน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save