BEV บริษัทย่อยในกลุ่ม EA รับมอบ Certificate ISO/IEC 17025 : 2017


บจก. ศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่ ยานยนต์ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ BEV บริษัทย่อยในกลุ่ม EA รับมอบ Certificate ISO/IEC 17025 : 2017  ยกระดับมาตรฐานศูนย์ทดสอบแบตเตอรี่ ยานยนต์ไฟฟ้า และผลิตภัณฑ์ อิเล็กทรอนิกส์ เทียบเท่าระดับสากล โดยมี นายบรรจง สุกรีฑา เลขาธิการ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เป็นประธานในพิธี มอบให้แก่ นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทพลังงานบริสุทธิ์

มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก.17025-2561 (ISO/IEC 17025-2017) เป็นข้อกำหนดทั่วไปว่าด้วยความสามารถห้องปฏิบัติการในการดำเนินงานการทดสอบ ซึ่งประกอบด้วยข้อกำหนดด้านการบริหารงานคุณภาพและข้อกำหนดทางวิชาการ โดยมาตรฐานนี้สามารถที่จะนำมาใช้ได้กับทุกองค์กรที่มีการดำเนินกิจกรรมการทดสอบ

มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก.17025 ที่กำหนดมีวัตถุประสงค์เพื่อ

 1. ใช้เป็นเกณฑ์สำหรับห้องปฏิบัติการทดสอบเพื่อยืนยันว่าห้องปฏิบัติการมีการดำเนินงานด้านระบบคุณภาพเป็นที่เชื่อถือเป็นมาตรฐานเดียวกันและถูกต้องตามหลักวิชาการในระดับสากล
 2. ใช้เป็นเกณฑ์สำหรับการรับรองความสามารถห้องปฏิบัติการทดสอบของหน่วยรับรอง
 3. ใช้ในการยืนยันและยอมรับความสามารถของห้องปฏิบัติการโดยผู้ใช้บริการห้องปฏิบัติการหรือองค์กรหรือหน่วยงานที่มีอำนาจตามกฎหมาย

โดยการรับรองคุณภาพของแบตเตอรี่ไฟฟ้าตามมาตรฐาน E-Mark UN100 ของยุโรป ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดระยะเวลาในการส่งไปทดสอบในต่างประเทศ สำหรับการได้รับมอบใบรับรองในวันนี้บริษัทใช้ระยะเวลาในการดำเนินการเพียง 3 เดือน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบริษัทคนไทย เทียบเท่ามาตรฐานสากล


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save