Bosch Charity Run บ๊อช ร้อย รัน


งานวิ่งการกุศลที่ บ๊อช จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเนื่องในวาระการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีในประเทศไทยเสร็จสิ้นลงด้วยความประทับใจ ทั้งรักษ์โลกและอิ่มบุญไปพร้อมๆ กัน

นับตั้งแต่ “หัวเทียน บ๊อช” ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรก นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่วันนั้น บ๊อช ยังคงมุ่งมั่นที่จะลงทุนในประเทศไทยด้วยวิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน ดังนั้นในงานวิ่งที่จัดขึ้น จึงมุ่งเน้นในมิติความยั่งยืน ลดผลกระทบที่อาจจะเกิดต่อสิ่งแวดล้อมให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด

Bosch Charity Run บ๊อช ร้อย รัน

เริ่มจาก เสื้อนักวิ่ง ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามสะดุดตาและใช้เส้นใยจากขวดพลาสติกรีไซเคิล เสื้อนักวิ่งหนึ่งตัวผลิตมาจากขวดพลาสติก (PET 600cc) ประมาณ 20 ขวด ถือเป็นการนำวัสดุเหลือใช้ที่กำลังจะกลายเป็นขยะนำกลับมาแปรรูปเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ความใส่ใจนี้สอดคล้องกับนโยบายสร้างความยั่งยืน เหรียญรางวัล เกิดจากแรงบันดาลใจด้านความยั่งยืนเช่นกัน บ๊อช เลือกที่จะผลิตเหรียญรางวัลจากฝาขวดพลาสติกรีไซเคิล ส่วนหนึ่งของฝาที่นำมาผลิตเหรียญรางวัลนำมาจากการรณรงค์ภายในองค์กรผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ภายใน ทั้งในส่วนของสำนักงาน รวมทั้งที่โรงงานฝ่ายผลิตของบ๊อชและคู่ค้า เพื่อให้พนักงานมีส่วนร่วมและกระตุ้นจิตสำนึกเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยรวบรวมฝาขวดพลาสติกที่ใช้ในชีวิตประจำวันส่งต่อสายการผลิตเหรียญรางวัล ต่อเนื่องจากกิจกรรมการรณรงค์ภายใน มีการมอบของที่ระลึกวาระครบรอบ 100 ปีให้แก่พนักงาน 10 ท่าน ที่มีส่วนร่วมกับแคมเปญนี้ โดยคัดเลือกจากการแสดงความคิดเห็นหรือการโพสต์ภาพการร่วมกิจกรรมสะสมฝาภายใต้โพสต์ในโซเชียลมีเดียบนแพลทฟอร์มของ บ๊อช ประเทศไทย

ในช่วงเดือนแรกที่เปิดรับสมัคร นักวิ่งยังได้รับ แก้วน้ำรักษ์โลก พกพาสะดวก ที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำ โดยแจกให้กับทุกการซื้อบัตรในทุกระยะวิ่งอีกด้วย

งานวิ่งการกุศลผ่านไปด้วยดี จัดขึ้นช่วงปลายเดือนตุลาคม เป็นงานวิ่งสั่งลาสายฝน มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,200 คน จุดรวมพลอยู่ที่สวนน้ำรามายณะ เขาชีจรรย์ จังหวัด ชลบุรี ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามเย็นสบายในยามเช้า เส้นทางวิ่งผ่านสวนน้ำ บรรยากาศทางขึ้นเขา พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ไร่องุ่น วิหารเซียน ขึ้นอยู่กับระยะวิ่งที่เลือก ใครลงระยะ 21 กม. ผ่านทุกจุดไฮไลท์สุดคุ้ม เข้าเส้นชัยรับเหรียญ ก็ถึงเวลาหาของอร่อยที่รอต้อนรับนักวิ่งที่เข้าร่วมงาน เดินเพลิน อิ่มอร่อย แล้วไปรอคิวนวด จากมูลนิธิมือต่อมือที่มาร่วมเปิดบูธนวดแผนไทย (คอ บ่า ไหล่) โดยมูลนิธิตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นมูลนิธิที่ให้ความช่วยเหลือผู้คนหลายกลุ่มวัย และส่งเสริมครอบครัวที่ยากไร้ให้ได้อยู่ร่วมกัน เปิดศูนย์ชุมชนเพื่อเสริมทักษะอาชีพ ให้สมาชิกชุมชนมีรายได้เลี้ยงตนเอง และในงานวิ่งการกุศลนี้ บ๊อช มอบเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายบัตรวิ่งการกุศลทุกระยะวิ่งจำนวน 100,000 บาท สมทบยอดบริจาคให้กับมูลนิธิมือต่อมือ (Hand-to-Hand Foundation) โดยที่นักวิ่งทุกท่านมีส่วนร่วมในการบริจาคครั้งนี้

Bosch Charity Run บ๊อช ร้อย รัน

โจเซฟ ฮง กรรมการผู้จัดการบ๊อช ประเทศไทย กล่าว “เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปีของ บ๊อช ประเทศไทย งานวิ่งการกุศล “Bosch Charity Run” ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทของเรา งานครั้งนี้จัดขึ้นบนหลักของความยั่งยืนและการมีส่วนร่วมกับชุมชน สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าที่หล่อหลอมการเดินทางของเราในช่วงกว่าศตวรรษที่ผ่านมา และยังคงก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง”

ความสำเร็จจากงานครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือทั้งภาคธุรกิจและหน่วยงานท้องถิ่น งานการกุศลช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชน สนับสนุนพันธมิตรทางธุรกิจ กระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัว และพนักงานองค์กร อีกทั้งส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ธุรกิจชุมชนในพื้นที่ ส่งเสริมการจ้างงาน และยังคำนึงถึงความหลากหลายของผู้เข้าร่วมงาน เช่น การรองรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่นั่ง wheel chair ที่ให้ความสนใจการออกกำลังกาย กลุ่มครอบครัวที่มากับเด็กเล็ก เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงการส่งเสริมความรับผิดชอบในสังคมเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนร่วมกัน

Bosch


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save