ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กอดคอ แจ็คสัน หวัง ลงเรือเก็บขยะคลองลาดพร้าว กิจกรรม “รักษ์โลกไปกับซีทรู เก็บ แยก รีไซเคิล”


ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชนหมัด แจ็คสัน หวัง ผนึกกำลังลงเรือเก็บขยะคลองลาดพร้าว รณรงค์แยกขยะและรักษ์สิ่งแวดล้อม ในกิจกรรม “รักษ์โลกไปกับซีทรู เก็บ แยก รีไซเคิล”

Zero Waste

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 66 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรม “รักษ์โลกไปกับซีทรู เก็บ แยก รีไซเคิล” ซึ่งเป็นกิจกรรมตามนโยบายไม่เทรวม จัดโดย บริษัท ซี ดริ้ง จำกัด ผู้ผลิตน้ำดื่มไร้ฉลาก ภายใต้แบรนด์ C2 (ซีทรู) ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิเทอร์ราไซเคิลไทย เพื่อสื่อสารปัญหาขยะ การเก็บ การแยก และการนำไปรีไซเคิล ให้ประชาชนได้ตระหนักรู้ถึงผลกระทบและการแก้ปัญหา รวมถึงเพื่อบอกว่าเราทุกคนสามารถช่วยแก้ปัญหาขยะเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง ในการนี้ “แจ็คสัน หวัง” ศิลปินชื่อดังของเกาหลีเข้าร่วมกิจกรรมด้วย โดยได้ลงเรือเก็บขยะในคลองลาดพร้าว ซอยลาดพร้าววังหิน 41 เขตจตุจักร ซึ่งยอดรวมจากการเก็บขยะในคลองวันนี้ได้ขยะมากถึง 2.2 ตัน

Zero Waste

กิจกรรมภายในงานมีการสาธิตวิธีแยกขยะและจัดการขยะพลาสติก นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครยังได้รับมอบขวดน้ำดื่มเพื่อนำไปผลิตเสื้อสะท้อนแสงสำหรับพนักงานกวาดถนนต่อไปด้วย

Zero Waste

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า การแยกขยะเป็นเรื่องสำคัญ ปีที่แล้วเรามีโครงการไม่เทรวมกับโครงการ Zero Waste ทำให้ขยะในกรุงเทพฯ ลดลงเกือบ 10% จาก 10,000 ตัน/วัน เหลือประมาณ 9,000 ตัน/วัน เป็นการช่วยกันคนละไม้คนละมือ ต้องขอบคุณที่ช่วยมาโปรโมต สร้างการตระหนักรู้เรื่องการแยกขยะและรักษาสิ่งแวดล้อมให้แก่ประชาชน

Zero Waste

สำหรับผู้ร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย นายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเอกวรัญญู อัมระปาล ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และโฆษกของกรุงเทพมหานคร นายพรพรหม ณ.ส. วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายประพาส เหลืองศิรินภา ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม และผู้เกี่ยวข้อง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save