เกษตรสุพรรณบุรี 200 ชีวิตเข้าร่วมงาน “ปลูกข้าวเปียกสลับแห้ง สร้างคาร์บอนเครดิต สร้างรายได้”


KANNA

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2566 นายวันชัย นิลวงศ์ เกษตรจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และเกษตรกรจากทั้ง 10 อำเภอ กว่า 200 ราย เข้าร่วมงาน “ปลูกข้าวเปียกสลับแห้ง สร้างคาร์บอนเครดิต สร้างรายได้” ณ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย – นาเฮียใช้ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

ภายในงานมีกิจกรรมการให้ความรู้ การปลูกข้าวเปียกสลับแห้ง การขอรับรองคาร์บอนเครดิต พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนแนวทางการปลูกข้าวเปียกสลับแห้ง รวมถึงเยี่ยมชมนิทรรศการ แปลงสาธิตการปลูกข้าวเปียกสลับแห้ง “ลดต้นทุน เพิ่มรายได้” คาร์บอนเครดิตจากนาข้าว “รายได้เสริม เพิ่มกำไร” และแอปพลิเคชัน คันนา (KANNA Application) “ผู้ช่วยประจำแปลง เพื่อเกษตรกรไทย”

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก : สวท.สุพรรณบุรี


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save