ซีเอทีแอล ผนึกกำลัง ยูแอล โซลูชันส์ ยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพแบตเตอรี่


ห้องปฏิบัติการซีเอทีแอลเปิดฉากโครงการริเริ่ม เพื่อให้ได้สถานะ UL 9540A ตามโครงการข้อมูลเฝ้าดูการทดสอบของยูแอล โซลูชันส์ เปิดโอกาสให้บริษัทฯ ทดสอบระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ได้อย่างครอบคลุม ความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะช่วยให้ใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนสำคัญที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ได้อย่างปลอดภัยและแพร่หลายมากขึ้น

17 มกราคม 2566 – บริษัท คอนเทมโพรารี แอมเพอเร็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด หรือ ซีเอทีแอล (Contemporary Amperex Technology Co., Limited หรือ CATL) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีพลังงานใหม่ และยูแอล โซลูชันส์ (UL Solutions) ผู้นำระดับโลกด้านวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยประยุกต์ ประกาศทำบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือทางกลยุทธ์ เพื่อช่วยให้ใช้ระบบกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่ (BESS) และแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

ในข้อตกลงดังกล่าว ห้องปฏิบัติการแบตเตอรี่ของซีเอทีแอลจะเริ่มกระบวนการเพื่อให้ได้สถานะตามโปรแกรมเฝ้าดูการทดสอบ (WTDP) ของยูแอล โซลูชันส์ เพื่อให้ทดสอบได้ถึงมาตรฐาน UL 9540A ซึ่งเป็นมาตรฐานวิธีทดสอบประเมินการลุกลามของไฟเมื่อเกิดปฏิกิริยาที่มีการคายความร้อนสูง (thermal runaway) ในระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ โดยเมื่อได้รับสถานะ WTDP จากยูแอล โซลูชันส์ แล้ว ซีเอทีแอลจะได้รับสิทธิ์ในการทดสอบ WTDP ที่ศูนย์ทดสอบของตนภายใต้การดูแลของบุคลากรจากยูแอล โซลูชันส์ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและลดระยะเวลาในการเข้าสู่ตลาดสำหรับการรับรองและทดสอบผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่

ซีเอทีแอลเป็นบริษัทแรกในจีนที่เปิดตัวโครงการริเริ่มเพื่อขอมาตรฐาน UL 9540A ตามโครงการ WTDP จากยูแอล โซลูชันส์ ซีเอทีแอลมีความสามารถในการทดสอบและตรวจสอบที่หลากหลาย และได้รับการรับรองจากยูแอล โซลูชันส์ ผ่านโครงการ WTDP อยู่แล้ว เพื่อทดสอบถึง UL1973 ซึ่งเป็นมาตรฐานแบตเตอรี่ที่ใช้ในการประยุกต์ใช้พลังงานเสริมแบบอยู่กับที่และแบบเคลื่อนที่, UL 9540 ซึ่งเป็นมาตรฐานระบบและอุปกรณ์จัดเก็บพลังงาน และ UL 2580 ซึ่งเป็นมาตรฐานแบตเตอรี่สำหรับใช้ในยานพาหนะไฟฟ้า

เอเนอร์วัน (EnerOne) ซึ่งเป็นระบบแบตเตอรี่ระบายความร้อนด้วยของเหลวภายนอกอาคารระดับเรือธงของซีเอทีแอล และเอเนอร์ซี (EnerC) ซึ่งเป็นระบบแบตเตอรี่ระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบคอนเทนเนอร์ของซีเอทีแอล ได้รับรายงานทดสอบมาตรฐาน UL 9540A เวอร์ชันล่าสุดแล้ว ทำให้ซีเอทีแอลเป็นบริษัทแรกในจีนที่ได้รับรายงานการทดสอบประเภทดังกล่าวในระดับเซลล์ โมดูล หน่วย และการติดตั้งโดยยูแอล โซลูชันส์

ทั้งสองฝ่ายยังจะใช้ความเชี่ยวชาญที่มี เพื่อร่วมมืออย่างลึกซึ้งในการสำรวจความปลอดภัยของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการพัฒนามาตรฐาน BESS และแบตเตอรี่ EV ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันสำรวจการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์และความพยายามด้านความยั่งยืนอื่น ๆ ด้วย

“เทคโนโลยีจัดเก็บแบตเตอรี่มีบทบาทสำคัญในการเร่งการเปลี่ยนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นพลังงานหมุนเวียน และจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นเพื่อช่วยต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการปล่อยคาร์บอน” เว่ยฟาง โจว (Weifang Zhou) รองประธานบริหารและประธานฝ่ายทดสอบ ตรวจสอบ และรับรองของยูแอล โซลูชันส์ กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นในการร่วมมือกับซีเอทีแอล รวมถึงความร่วมมือพัฒนาระบบพลังงานแบตเตอรี่และการใช้งานแบตเตอรี่ EV ตลอดจนศักยภาพด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพ”

“ในการร่วมมือกับยูแอล โซลูชันส์ เราหวังที่จะปรับปรุงวิทยาศาสตร์และความสมบูรณ์ในการทดสอบความปลอดภัยของระบบกักเก็บพลังงาน ซึ่งจะเพิ่มขีดความสามารถในการทดสอบและตรวจสอบระบบกักเก็บพลังงานอย่างครอบคลุม” หลี่ปิน ตัน (LiBin Tan) รองประธานของซีเอทีแอล กล่าว “เราจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ล้ำสมัยของเราต่อไป เพื่อส่งเสริมการใช้ระบบจัดเก็บพลังงานอย่างปลอดภัย ซึ่งจะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงพลังงานระดับโลก และสร้างอนาคตที่สดใสและดีต่อสุขภาพสำหรับทุกคน”


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save