ครบรอบ 2 ปี Carbon Markets Club จัดงาน “ลด ละ เริ่ม” เมย์-รัชนก ตัวแทนบ้านทองหยอดร่วมวงเสวนา


Carbon Markets Club (CMC) จัดงาน “ลด ละ เริ่ม กับ Carbon Markets Club” ในโอกาสครบรอบ 2 ปี โดยมี “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หนึ่งในตัวแทนจากโรงเรียนแบดมินต้นบ้านทองหยอดเข้าร่วมงานในครั้งนี้ 

ลด ละ เริ่ม

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2566 ณ อาคารเอ็มทาวเวอร์ ชั้น 8 สำนักงานใหญ่ บริษัทบางจาก จำกัด มหาชน ถนนสุขุมวิท มีการจัดงาน “ลด ละ เริ่ม กับ Carbon Markets Club” เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี นำโดย นางกลอยตา ณ ถลาง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อความยั่งยืน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และประธานของ Carbon Markets Club

ลด ละ เริ่ม

สำหรับงานดังกล่าวสะท้อนถึงความสำเร็จในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันประเทศไทยสู่เป้าหมาย NetZero ช่วยกระตุ้นการซื้อขายคาร์บอนเครดิต TVERs และ RECs ใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียน รวมกันเทียบเท่า 8 แสนตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า โดยมี “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวคนเก่งของไทย มืออันดับ 7 ของโลก พร้อมกับ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ อีกหนึ่งนักแบดมินตันหนุ่ม มือ 3 ของโลก และ “น้องจิว” ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งทัพขนไก่ เป็นตัวแทนจากโรงเรียนแบดมินต้นบ้านทองหยอดเข้าร่วมงานเสวนาในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว เเอปพลิเคชั่น ECOLIFE for Carbon Markets Club เพื่อเชิญชวนสมาชิกทั้งประเภทองค์กรและบุคคลร่วมปฏิบัติภารกิจรักษ์โลกในรูปแบบต่าง ๆ เตรียมเปิดใช้เครื่องมือประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรสำหรับองค์กรสมาชิกในไตรมาส 3 ปี 2566 และแพลตฟอร์มศูนย์กลางซื้อขายคาร์บอนเครดิตในเร็ว ๆ นี้

ลด ละ เริ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save