โคเวสโตรมุ่งขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนในเยาวชนรุ่นใหม่ ร่วมสนับสนุนโครงการ EV Hackathon 2022


กรุงเทพฯ ประเทศไทย: โคเวสโตร หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตวัสดุโพลีเมอร์คุณภาพสูง ร่วมเป็นพันธมิตรผู้จัดโครงการและได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินในการคัดเลือก 8 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศของโครงการการแข่งขัน “ความคิดสร้างสรรค์สำหรับการคมนาคมยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” หรือ EV Hackathon ซึ่งประกาศผลไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

โครงการการแข่งขันความคิดสร้างสรรค์นี้มุ่งพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าที่สามารถช่วยขับเคลื่อนแนวคิด “พันธมิตรเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน” ให้มีผลอย่างเป็นรูปธรรม และเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 160 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เยอรมนี ซึ่งคณะผู้จัดงานหลักประกอบด้วยรัฐบาลไทย นำโดยกระทรวงการต่างประเทศ รัฐบาลเยอรมนี นำโดยสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ซึ่งการแข่งขัน EV Hackathon นี้มอบโอกาสให้นักศึกษาได้รับความรู้ใหม่เกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าผ่านการอบรมที่เข้มข้นและหลากหลาย โครงการนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มให้นักศึกษาพัฒนาและนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาเพื่อการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้า ผ่านวิธีคิดด้านเทคโนโลยี ธุรกิจและการบริหาร

โคเวสโตร แสดงถึงความมุ่งมั่นและความเชี่ยวชาญในหัวข้อของการแข่งขันนี้ ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในฐานะวิทยากรในการอบรมและแลกเปลี่ยนความรู้ในหัวข้อ “นวัตกรรมวัสดุสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า” นอกจากนี้ยังได้ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินและคัดเลือกผลงานความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาในรอบรองชนะเลิศ 16 ทีม เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจำนวน 8 ทีม จากผู้สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งหมดประมาณ 100 ทีม และโคเวสโตรจะร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะจัดในรูปแบบของการจัดงานแบบแข่งขันกันที่สถานที่จัดงานแบบ real time ในรูปแบบ Hackathon 24 ชั่วโมง ในวันที่ 27 – 28 สิงหาคม 2565 ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

“ประเทศไทยจะมีความพร้อมในการเป็นฐานการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอาเซียนได้ในอนาคตอันใกล้ ผ่านนโยบาย 30/30 ของรัฐบาล ซึ่งมุ่งผลิต ZEV หรือ ยานยนต์ไร้มลพิษ เราหวังจะช่วยสนับสนุนและขับเคลื่อนรากฐานของประเทศไทยโดยปลูกฝังความยั่งยืนและความรู้ด้านเทคนิคให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อที่พวกเขาจะได้นำไปใช้ในการทำงานจริง” คุณชลธี จันทรโชติ หัวหน้าส่วนธุรกิจยานยนต์ ประจำภูมิภาคอาเซียน จากโคเวสโตร ในฐานะคณะกรรมการตัดสินกล่าว

โครงการ EV Hackathon มีความสอดคล้องกับเป้าหมายความยั่งยืนของโคเวสโตร ที่มุ่งขับเคลื่อนนวัตกรรมและความพยายามที่นำไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และบริษัทยังสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ขององค์การสหประชาชาติอีกด้วย

ดร.ทีโม สลาวินสกี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โครงการ EV Hackathon นี้ตอบโจทย์และส่งเสริมความพยายามของโคเวสโตรในเป้าหมายที่มุ่งสู่ความเป็นกลางทางสภาพภูมิอากาศและความยั่งยืนได้เป็นอย่างดี เราต้องการกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้มีความคิดสร้างสรรค์และพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนให้พวกเขากลายเป็นนวัตกรแห่งอนาคตเพื่อโลกที่ยั่งยืนของเรา และผมต้องขอบคุณผู้จัดงานรวมถึงพันธมิตรของโครงการทุกๆ คน ที่ร่วมกันสร้างโอกาสดีๆ แบบนี้ให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสในการแสดงความคิดและพัฒนาศักยภาพของตนเอง”

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ EV Hackathon ได้ที่ ev4sustain.kmutnb.ac.th/
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคเวสโตร ได้ที่ www.covestro.co.th
ติดตามโคเวสโตรบน Facebook ได้ที่ CovestroTH


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save