ซีพีแรม จับมือ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวบนผืนแผ่นดินไทย


ซีพีแรม ผนึกกำลัง เครือเจริญโภคภัณฑ์ “ปลูกเพื่อโลกยั่งยืน” อย่างต่อเนื่องในพื้นที่ภาคเหนือ หวังเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนผืนแผ่นดินไทย

ปลูกเพื่อโลก

คุณชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ให้เกียรติร่วมปลูกต้นไม้ โครงการ “CPRAM Green Life” #ปลูกเพื่อโลกยั่งยืน โดยมี คุณวิลาสินี มีครัว ผู้จัดการฝ่าย พร้อมด้วย ผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท ซีพีแรม จำกัด และคุณบัญชา โชติกำจร ผู้อำนวยการสำนักงานด้านความยั่งยืนและพัฒนาชุมชน จ.น่าน เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมปลูกต้นไม้ในครั้งนี้ด้วย เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนผืนแผ่นดินไทย สร้างสมดุลโลก ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก รวมถึงสร้างความมั่นคง และความยั่งยืนทางอาหาร ในพื้นที่จำนวน 23 ไร่ ป่าชุมชนบ้านหาดเค็ด บริเวณสันอ่างน้ำจำ หมู่ 1 ตำบลเมืองจัง อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน นับเป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำ ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หล่อเลี้ยงคนไทยทั้งประเทศ

ปลูกเพื่อโลก

ทั้งนี้ ซีพีแรม ได้ดำเนินการปลูกต้นไม้ และแจกกล้าไม้มากว่า 10 ปี ภายใต้โครงการ “CPRAM Green Life” #ปลูกเพื่อโลกยั่งยืน ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง มุ่งเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนผืนแผ่นดินไทย เสริมสร้างความสมดุลระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของโลก พร้อมตอบสนองนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ มุ่งสู่เป้าหมายองค์กรที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ (Carbon Neutral) ภายในปี 2573 เป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมและลดวิกฤตโลกร้อน

ปลูกเพื่อโลก

เนื่องจากปัจจุบันปัญหาสภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง อันเนื่องมาจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่สูงขึ้น ทั้งนี้ ประเทศไทยมีพันธะสัญญาในการลดก๊าซเรือนกระจกตามเจตจำนงที่แสดงต่ออนุสัญญา UNFCCC ในการลดก๊าซเรือนกระจก 20 – 25% ภายในปี 2573 ต้นไม้ถือเป็นทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดอันดับต้นๆ ของโลก เพียงแค่เราร่วมกันปลูกต้นกล้าเล็กๆ คนละต้น ในอนาคตจะกลายเป็นต้นไม้ใหญ่กว่า 70 ล้านต้น ที่ให้ร่มเงากับคนไทย และมนุษยชาติ เพื่อโลกของเราคงอยู่อย่างยั่งยืน รวมถึงเพื่อสร้างความมั่นคงทางทรัพยากรธรรมชาติ สังคม และเศรษฐกิจ สอดคล้องตามแนวทางการขับเคลื่อนด้านส่งเสริมความยั่งยืนขององค์กร โดย ซีพีแรมทุกแห่งทั่วประเทศ ได้เชิญชวนให้พนักงาน ร่วมกันปลูกต้นไม้ เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวมาอย่างต่อเนื่อง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save