พพ. แถลงผลความสำเร็จ โครงการศึกษาแนวทางการส่งเสริมการดัดแปลงรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดเล็กเป็นรถยนต์ไฟฟ้า


12 มีนาคม 2567 – นายชำนาญ กายประสิทธิ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เป็นประธานเปิดงานสัมมนาแถลงผลความสำเร็จโครงการศึกษาแนวทางการส่งเสริมการดัดแปลงรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดเล็กเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ณ ห้องคริสตัล 1-2 โรงแรมเซนจูรี่ กรุงเทพฯ

กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน

พพ.ได้ดำเนินงานโครงการศึกษาแนวทางการส่งเสริมการดัดแปลงรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดเล็กเป็นรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อพัฒนามาตรฐานการออกแบบ และจัดทำราคาที่เหมาะสมสำหรับการดัดแปลงรถบรรทุกและรถโดยสารไฟฟ้าขนาดเล็กที่ได้มาตรฐานและความปลอดภัย พัฒนาแนวทางการประยุกต์ใช้รถบรรทุกและรถโดยสารไฟฟ้าขนาดเล็ก และพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ในการดัดแปลง

โครงการศึกษาแนวทางการส่งเสริมการดัดแปลงรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดเล็กเป็นรถยนต์ไฟฟ้า

ทั้งนี้ โครงการได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ สถาบันการศึกษา และภาคเอกชน ได้แก่ กรมการขนส่งทางบก สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีและสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าดัดแปลง ซึ่งในปัจจุบัน ได้ดำเนินภารกิจเสร็จเป็นที่เรียบร้อย

โครงการศึกษาแนวทางการส่งเสริมการดัดแปลงรถบรรทุกและรถโดยสารขนาดเล็กเป็นรถยนต์ไฟฟ้า

โดยภายในงานได้มีการจัดเสวนาในหัวข้อ “โอกาสและแนวทางการส่งเสริมของอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าดัดแปลงของประเทศไทย” เพื่อให้ทราบถึงโอกาสและแนวทางความเป็นไปได้ในการส่งเสริมธุรกิจการดัดแปลงรถยนต์ไฟฟ้าให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนาด้วย


ที่มา: กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save