บิ๊กซี ร่วมกับ ทส. ผนึกกำลัง 13 แบรนด์น้ำดื่มชั้นนำ สานต่อแคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6”


บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อม 13 แบรนด์น้ำดื่มชั้นนำของไทย ได้แก่ น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์, น้ำดื่มคริสตัล, น้ำดื่มสิงห์, น้ำดื่มน้ำทิพย์, น้ำดื่มช้าง, น้ำดื่มซีทู, น้ำดื่มบิ๊กซี แฮปปี้ ไพร์ส โปร, น้ำแร่เพอร์ร่า, น้ำแร่มองต์เฟลอ, น้ำแร่มิเนเร่, น้ำแร่ออร่า, น้ำแร่ซิกตี้ ดีกรี และน้ำแร่เอเวียง สานต่อแคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6” เพื่อส่งเสริมการใช้น้ำอย่างรับผิดชอบและการเข้าถึงน้ำดื่มที่สะอาดปลอดภัยทุกหยดสำหรับลูกค้า เมื่อเร็วๆนี้  ณ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาสะพานควาย

คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์

โดยจัดกิจกรรมสนุกๆ มีทแอนด์กรี๊ดกับ คริส พีรวัส     แสงโพธิรัตน์ นักแสดงหนุ่มสุดฮอตมากความสามารถ พร้อมจัดโปรโมชันตั้งแต่วันที่ 7 – 27 มี.ค. 67 ที่บิ๊กซี ทุกสาขา ทั่วประเทศ ตั้งเป้าหมายในการขาย 118 ล้านบาท หรือยอดขายเติบโต 20%

จตุพร บุรุษพัฒน์

จตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า วันอนุรักษ์น้ำโลก นับเป็นหนึ่งในวันสำคัญสากลที่องค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วโลก ร่วมจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรน้ำ ซึ่งมีความจำเป็นต่อสิ่งมีชีวิตบนโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์ที่นำน้ำมาใช้ในกิจกรรมต่างๆ อาทิ อุปโภคบริโภค การท่องเที่ยว เกษตรกรรม อุตสาหกรรม ซึ่งส่งผลต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และสังคม ปัจจุบันเราใช้น้ำที่มาจากแหล่งน้ำจืด ปัจจุบันมีอยู่เพียง 2.5%  ของปริมาณน้ำทั้งหมดในโลกนี้เท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้น้ำของมนุษย์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเราจึงต้องกระตุ้นสร้างความตื่นตัวถึงปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรน้ำจืด มลพิษทางน้ำ สุขอนามัย และผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ หรือภาวะโลกร้อน ที่อาจทำให้เกิดภาวะแย่งชิงทรัพยากรน้ำที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ

อัศวิน เตชะเจริญวิกุล

ด้านอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงที่มาของแคมเปญว่า บิ๊กซียังคงเดินหน้าผนึกกำลังคู่ค้าและผสานความร่วมมือกับภาครัฐเพื่อจัดทำโครงการต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซีปีที่ 6” เป็นแคมเปญที่บิ๊กซีมุ่งส่งเสริมให้คนไทยสามารถเข้าถึงน้ำดื่มน้ำใช้ที่สะอาด ได้มาตรฐานรวมถึงปลุกกระแสสังคมให้ตระหนักถึงความสำคัญของน้ำ สอดรับกับสมัชชาสหประชาชาติ ที่ประกาศให้วันที่ 22 มีนาคม ของทุกปีเป็น “วันอนุรักษ์น้ำโลก” เพื่อย้ำให้เห็นคุณค่าของน้ำ ซึ่งเป็นความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ โดยในปีนี้องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดธีมไว้ว่า ‘Water for Peace’ หรือ ‘น้ำเพื่อสันติภาพ’ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่บทบาทสำคัญของน้ำที่มีต่อความมั่นคงและเป็นรากฐานความเจริญรุ่งเรืองของโลก

ดังนั้นบิ๊กซีจึงมุ่งสานต่อแคมเปญนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแคมเปญดังกล่าวบิ๊กซีได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรแบรนด์น้ำดื่มคู่ค้ากว่า 13 แบรนด์ชั้นนำ ร่วมจัดโปรโมชันและกิจกรรม เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้คนไทยมีตัวเลือกในการเข้าถึงและเลือกดื่มน้ำที่สะอาดคุณภาพดี ผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล ในราคาที่คุ้มค่า

นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่มาร่วมเผยถึงสถานการณ์และแผนการบริหารจัดการน้ำในประเทศไทย ให้ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ดูแลน้ำอย่างยั่งยืน เพื่อร่วมสนับสนุนความสำเร็จของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนข้อที่ 6 (SDG6) ในการมุ่งมั่นที่จะให้มีน้ำเพื่อใช้ประโยชน์และมีการจัดการน้ำและสุขาภิบาลอย่างยั่งยืนสำหรับทุกคน ภายในปี 2573” อัศวิน กล่าว

ภายในงานได้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายจากแบรนด์น้ำดื่มและน้ำแร่ จำนวน 13 ราย จัดโปรโมชันสุดคุ้มเพื่อลูกค้าทั่วประเทศ อาทิ รับฟรีคูปองส่วนลด 30 บาท เมื่อซื้อสินค้ากลุ่มน้ำดื่มและน้ำแร่ ครบ 300 บาท ที่บิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ และบิ๊กซี ออนไลน์

สำหรับแคมเปญ “น้ำเพื่อสันติภาพ…คืนความสะอาดทุกหยดให้โลก ที่บิ๊กซี ปีที่ 6” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 27 มีนาคม 2567 ณ บิ๊กซี สะพานควาย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save