เดลต้า ประเทศไทย จัดฉายสารคดีความคมชัดระดับ 8K เรื่องแรกของไทย @เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อขับเคลื่อนความยั่งยืนและวัฒนธรรมไทย


กรุงเทพ, ประเทศไทย 30 พฤษภาคม 2566  : บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันส์การจัดการพลังงานและความร้อน ร่วมส่งเสริมความยั่งยืนและวัฒนธรรมไทยด้วยการจัดแสดงสารคดีความละเอียดระดับ 8K เรื่องแรกของประเทศไทย ภายในงาน “Exploring Sustainability Thorough 8K Technology หรือ “สัมผัสความยั่งยืนผ่านเทคโนโลยี 8K” ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซน Central Court ชั้น G ตั้งแต่วันที่ 14 – 16 มิถุนายน 2566 โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยแขกวีไอพีมาร่วมเปิดงาน

ในพิธีเปิดงาน วันที่ 14 มิถุนายน แขกพิเศษจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้เกียรติมาร่วมงาน พร้อมกับผู้นำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่สำคัญของประเทศไทย ได้แก่ อุตสาหกรรมค้าปลีก ผู้จัดนิทรรศการ ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ภาพและเสียง และอุตสาหกรรมภาพยนตร์เพื่อรับชมสารคดีที่มีความคมชัดระดับ 8K เรื่องแรกของประเทศไทย ที่ผลิตขึ้นโดยเดลต้า ประเทศไทยในความร่วมมือกับสมาคมเครือข่ายผู้สร้างสรรค์วิชาชีพสื่อบันเทิงไทย (TECNA) ซึ่งภาพยนตร์ที่มีความละเอียด 8K ดังกล่าวจะถูกฉายโดยโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K ที่มีคุณภาพสูงระดับโลกจากเดลต้า

ดิจิทัล โปรเจกต์ชันส์ (Digital Projection) บริษัทในเครือของเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ได้ออกแบบและผลิตเครื่องโปรเจคเตอร์เลเซอร์ 8K เครื่องแรกของโลกที่ให้ความละเอียดสูงสุดระดับ 8K (7680 X 4320) ผ่านแสงเลเซอร์ฟอสเฟอร์ขั้นสูง ความสว่าง 25,000 – 37,000 แอนซี่ลูเมนส์ (ANSI lumens) โดยโปรเจคเตอร์รุ่นนี้ถือเป็นโซลูชันที่ดีสำหรับการฉายภาพที่ต้องการความละเอียดสูงมาก เหมาะสำหรับงานทางการแพทย์ วิทยาศาสตร์ รวมถึงการแสดงแบบภาพสมจริงและสถานที่ที่มีขนาดใหญ่

นอกเหนือจากโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K แล้ว ผู้เข้าร่วมงานสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจคเตอร์ TITAN Laser 47000 WUXGA / 41000 4K-UHD ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์DLP ระดับชั้นนำที่มีกำลังการทำงานสูงสุดถึง 47,000 ลูเมน (WUXGA) หรือสูงสุดถึง 41,000 ลูเมน (4K-UHD) จากตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กและระบบป้องกันฝุ่นหรือความชื้นอย่างมิดชิด

ในปี 2564 เดลต้าได้เปิดตัวโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K ในตลาดประเทศไทย โดยการใช้ฉายภาพยนตร์ “Water with Life” ภาพยนตร์สารคดี 8K เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่ได้รับรางวัล ผลิตโดย NHK Enterprises สำหรับมูลนิธิเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ณ ศูนย์การค้า สยามพารากอน และในปี 2565 สารคดี 8K เรื่องแรกของประเทศไทย “The Hues of Faith” ได้ถูกถ่ายทำขึ้นเพื่อให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมการเดินทางที่สวยงามตระการตา ผ่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาของภาคเหนือ ประเทศไทย

นอกเหนือจากสารคดีเรื่องหลักแล้ว เดลต้ายังจะฉายสารคดีสั้นความคมชัดระดับ 8K อีกสองเรื่องนั่นคือ  “Life in the Coral Reefs” และ “Swimming with Humpback Whale” สารคดีที่ได้รับรางวัลจากผลงานการถ่ายทำโดยช่างภาพอาวุโสชาวญี่ปุ่น ฮิโรยูกิ นากากาวะไซ ซึ่งสนับสนุนโดยมูลนิธิเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในการอนุรักษ์มหาสมุทรและความหลากหลายทางชีวภาพ พร้อมกันนี้เดลต้า ประเทศไทยยังจะจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายศิลปะความละเอียดระดับ 8K จากผลงานของนักศึกษามหาวิทยาลัยภายใต้หัวข้อ “ความยั่งยืนในประเทศไทย”

ไม่เพียงแค่สารคดีและนิทรรศการภาพถ่ายความละเอียดระดับ 8K เท่านั้น ผู้ที่เข้าร่วมงานยังจะได้สัมผัสกับเครื่องโปรเจคเตอร์เลเซอร์แบบ 8K และ 4K ของเดลต้า และการดำเนินการด้าน ESG ของบริษัทในประเทศไทย พร้อมเพลิดเพลินกับความบันเทิงจากการแสดงสดจากคณะนักดนตรีภาคเหนือและการแสดงพิเศษโดยหนิม คนึงพิมพ์ AF5

ในฐานะพลเมืององค์กรระดับโลกและเป็นสมาชิก DJSI เดลต้า ประเทศไทย เป็นผู้นำอุตสาหกรรมและโซลูชันที่ยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับ นอกเหนือจากธุรกิจการฉายภาพด้วยเลเซอร์ 8K แล้ว เดลต้ายังพัฒนาและดำเนินการด้านพลังงานทดแทน โครงสร้างพื้นฐานการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า โครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ และระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมสำหรับตลาดในประเทศไทย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save