เดลต้า ประเทศไทยเปิดสำนักงานใหม่ที่อาคารสีเขียวย่านอุดมสุข พร้อมจัดแสดงโซลูชันอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


กรุงเทพฯ – ประเทศไทย – 27 กุมภาพันธ์ 2566 : บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดตัวสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ณ อาคาร 66 ทาวเวอร์ อุดมสุข กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานแห่งใหม่นี้ จัดตั้งขึ้นเพื่อยกระดับการให้บริการด้านการขายและกิจกรรมการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์และโซลูชันของเดลต้าในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภายในงานเดลต้าได้รับเกียรติจาก ม.ล.ชโยทิต กฤดากร ผู้แทนการค้าไทย ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และดร.จวง ซั่ว ฮั่น ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยพันธมิตรในอุตสาหกรรมตลอดจนสื่อมวลชนร่วมในงานฉลองเปิดสำนักงานใหม่อย่างเป็นทางการและเยี่ยมชมโซลูชันต่าง ๆ ของเดลต้าประเทศไทย ได้แก่ โซลูชันเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคาร จอแสดงผลระบบสัมผัส และอุปกรณ์การชาร์จแบบพกพา

แจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป็นเวลากว่าสามทศวรรษที่เดลต้าเติบโตจนกลายมาเป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนารวมถึงการผลิตในประเทศไทย และวันนี้เดลต้าได้เริ่มต้นก้าวใหม่ของการเดินทางสู่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชันอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยสำนักงานแห่งใหม่ตั้งอยู่บนชั้น16 อาคาร66 ทาวเวอร์ อุดมสุขนี้ เป็นอาคารสีเขียวที่ผ่านการรับรอง LEED Gold (Leadership in Energy and Environmental Design) จะเป็นศูนย์กลางด้านการขายและการตลาดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อยกระดับความร่วมมือกับพันธมิตร พร้อมทั้งให้การสนับสนุนลูกค้าภายในประเทศของเราด้วยโซลูชันเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า โครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ และระบบอัตโนมัติสำหรับโรงงานหรืออาคาร รองรับ Smart City

นอกจากนี้ตัวอาคารยังเชื่อมต่อโดยตรงกับรถไฟฟ้าบีทีเอส และสะดวกต่อการเดินทางไปยังสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ รวมถึงการเดินทางไปยังโรงงานของเดลต้าในนิคมอุตสาหกรรมบางปู หรือนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์อีกด้วย

การจัดตั้งสำนักงานใหม่ของเดลต้าในกรุงเทพฯ ครั้งนี้ จะทำให้พนักงานฝ่ายขายและฝ่ายบริการของเดลต้าใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยอำนวยความสะดวกในการขยายธุรกิจที่มีศักยภาพสูงของบริษัทฯไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์และโทรคมนาคม เครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า โซลูชันการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคาร และระบบอัตโนมัติภายในอาคาร

โซลูชันด้านการทำงานและสุขภาพของเดลต้าที่นำมาติดตั้งในสำนักงานแห่งใหม่ประกอบด้วย

 • Delta Modular Datacenter Vari°ROW® Series: โซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาด 5.6-25.1kW สำหรับโปรแกรมสำคัญขององค์กร รวมถึงระบบไอทีแบบคอนเวิร์จ (Converged) หรือไฮเปอร์ คอนเวิร์จ (Hyper Converged) การประมวลผลแบบเอดจ์ (Edge Computing) และห้องเซิร์ฟเวอร์ของสำนักงาน โดยโซลูชันที่มีการกำหนดค่าล่วงหน้าและผ่านการทดสอบอย่างสมบูรณ์แบบนี้ สามารถช่วยลดต้นทุนและเวลาในการตั้งค่าได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโซลูชันที่ทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบแบบสแตนด์อโลน ซึ่งมาพร้อมระบบทำความเย็น เครื่องสำรองไฟฟ้าและปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (UPS) ระบบจ่ายกำลังไฟฟ้า และการตรวจสอบระบบ นอกจากนี้โซลูชันโมดูลาร์ ดาต้าเซ็นเตอร์ของเดลต้ายังมีความยืดหยุ่น เชื่อถือได้และมีความปลอดภัย สามารถตอบโจทย์การใช้งานด้านไอทีในสำนักงาน ทั้งยังสามารถปรับแผนการเพิ่มขยายระบบได้ตามการเติบโตของธุรกิจ
 • Delta Indoor Air Quality Solutions เป็นโซลูชันเพื่อช่วยการจัดการคุณภาพอากาศภายในอาคารที่ประกอบด้วยเครื่องตรวจสอบคุณภาพอากาศแบบครบวงจรของ UNO ที่สามารถตรวจจับอุณหภูมิ, ความชื้น, คาร์บอนไดออกไซด์, PM2.5, PM10, สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs), ฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde), คาร์บอนมอนอกไซด์ (CO), และโอโซน (Ozone) รวมถึงมีเครื่องแลกเปลี่ยนอากาศแบบฝังฝ้าเพดาน (ERV) ที่มาพร้อม Brushless DC motor ประสิทธิภาพสูง และแผ่นกรอง HEPA ประสิทธิภาพสูง เพื่อประสิทธิภาพการกรอง PM2.5 ได้มากถึง 97% โดย ERV และพัดลมเติมอากาศบริสุทธิ์ (Fresh Air Supply Fan) ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการไหลเวียนอากาศที่คงที่ เพื่อให้มั่นใจว่ามีแรงดันอากาศเป็นบวกและสามารถลดระดับของคาร์บอนไดออกไซด์ได้
 • NovoTouch Interactive Display และ Innergie Mobile Device Charging โซลูชันจอแสดงผลระบบสัมผัสและอุปกรณ์การชาร์จแบบพกพา ซึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทรงพลังและใช้งานง่ายเหล่านี้ สามารถช่วยยกระดับประสบการณ์การทำงานร่วมกัน พร้อมอำนวยความสะดวกในการประชุมทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์

แจ็คกี้ จาง กล่าวว่าสำหรับ 3 โซลูชันที่เดลต้ามุ่งเน้นขับเคลื่อนธุรกิจในปีนี้ คือ 1. Smart Manufacturing รองรับการทำงานลูกค้าทั้งเครื่องจักร ระบบการจัดเก็บข้อมูล โดยใช้ระบบ Cloud มีระบบ Sensor และระบบ Control Management เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด 2. โครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ มีดาต้าเซ็นเตอร์ที่มี Micro Data Center และ Modular Data Center ซึ่งมีการทำ Containerize เป็นส่วนหนึ่งของ Modular Data Center ที่หลากหลายขนาด เพื่อให้ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่มอุตสาหกรรม 3. พลังงาน เดลต้ามีโซลูชันเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าหลายแบบทั้งกระแสสลับและกระแสตรงทั้งเครื่องชาร์จรุ่น 22kW AC Max สำหรับการชาร์จแบบปกติสำหรับใช้ใตามบ้าน และรุ่น 100kW DC City Charger สำหรับการชาร์จแบบเร็ว ใช้เวลาชาร์จเพียง 30 นาที มี 2 หัวชาร์จ ใช้ได้กับรถ EVทุกรุ่น ณ ชั้น 1อาคาร66 ทาวเวอร์ ให้บริการแล้วผ่านแอปพลิเคชัน Evolt โดยคิดราคา 8 บาท ต่อ1kwh

เครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าจะเกี่ยวเนื่องกับระบบ Energy Storage เดลต้าจะนำความเชี่ยวชาญด้าน EV Charging รองรับตลาดในประเทศไทยและอาเซียน

ในปีนี้เครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากวิกฤตพลังงาน และ Carbon Reduction การไทยเข้าร่วมประชุม COP26 ได้ประกาศเป้าหมายสำคัญคือประเทศไทยจะเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ในปี 2050 และปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2065 ทำให้หลายบริษัทตั้งเป้าหมายให้สอดคล้องกับการประชุม COP26 ดังกล่าว

ในส่วนของระบบอัตโนมัติสำหรับโรงงานหรืออาคาร สนับสนุน Smart City ช่วยขับเคลื่อน Digital Transformation ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันไทยมีโครงการ Smart City มากกว่า 100 โครงการ ซึ่งมีแผนงานและรายละเอียดที่แตกต่างกันในแต่ละเมือง แต่ละจังหวัด เดลต้าได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาแตกต่างกัน

แจ็คกี้ จาง กล่าวว่าในปี 2022 เดลต้าใช้เงินลงทุน 180 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2023 ใช้เงินลงทุน 180-200 ล้านเหรียญสหรัฐ ครอบคลุมไทย อินเดียและสหภาพยุโรป

สำหรับพันธมิตรและลูกค้าสามารถเข้ามาที่โชว์รูมสำนักงานแห่งใหม่เพื่อเยี่ยมชมโซลูชันต่าง ๆ ของเดลต้าได้ผ่านทางโซลูชันจอแสดงผลอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนโดยโปรเจ็กเตอร์เลเซอร์แบบระยะฉายสั้นที่มีประสิทธิภาพสูงจำนวนสองเครื่องจาก Vivitek ซึ่งเป็นแบรนด์ของเดลต้า โดยผู้เข้าชมสามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะเพื่อให้แสดงภาพเคลื่อนไหวซึ่งเป็นการฉายภาพแผนที่แบบ 3 มิติบนเมืองจำลอง พร้อมทั้งสามารถเยี่ยมชมรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมจากการแสดงผลบนผนังและหน้าจอได้อีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save