เดลต้า ประเทศไทย จัดแสดงเครื่องโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K ส่งเสริมความยั่งยืนและวัฒนธรรมไทย @ เซ็นทรัลเวิลด์


กรุงเทพประเทศไทย –  14 มิถุนายน 2566 : ริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)  จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน จัดแสดงเครื่องโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K คุณภาพสูงระดับโลกผ่านการฉายสารคดีความละเอียดระดับ 8K เรื่องแรกของประเทศไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซน Central Court ชั้น 1 ระหว่างวันที่ 14-16 มิถุนายน2566  ในงาน “Exploring Sustainability Thorough 8K Technology หรือ “สัมผัสความยั่งยืนผ่านเทคโนโลยี 8K”  เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและวัฒนธรรมไทยสู่สายตาผู้ชมต่างชาติมากมาย ผ่านเทคโนโลยีการฉายภาพระดับโลกที่มีความคมชัดระดับ 8K ซึ่งดิจิทัล โปรเจกต์ชันส์ (Digital Projection) บริษัทในเครือของเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ เป็นผู้ออกแบบและผลิตเครื่องโปรเจคเตอร์ดังกล่าว ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากตัวแทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยแขกวีไอพีมาร่วมเปิดงานในครั้งนี้ด้วย

แจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)  จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ถือเป็นครั้งแรกที่เดลต้าเป็นผู้จัดงานเทศกาลด้านความยั่งยืนที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เพื่อเผยแพร่ความงดงามของวัฒนธรรมไทยด้วยความละเอียดคมชัดสุดระดับ 8K สู่สากล สำหรับเดลต้า ความยั่งยืนไม่ใช่เพียงแค่คำตามกระแสนิยม แต่เป็นคำมั่นสัญญาที่เราให้ความสำคัญอย่างยิ่ง และเมื่อการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง เราจึงต้องการแสดงสีสันที่งดงามและมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของประเทศไทยผ่านเครื่องโปรเจคเตอร์ดิจิทัล INSIGHT Laser 8K สู่สายตาของผู้ชมทั่วโลก

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์จะสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจท้องถิ่นและช่วยสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องความสำคัญของสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) รวมถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืนได้” แจ็คกี้ จาง  กล่าว

เดลต้า ประเทศไทย จัดแสดงเครื่องโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K

ในโอกาสนี้เดลต้า ประเทศไทย ได้ต้อนรับฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้นำจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่สำคัญของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมการค้าปลีก ผู้จัดงาน ผู้จัดหาอุปกรณ์โสตทัศนูปกรณ์ และอุตสาหกรรมภาพยนตร์เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมาในวันเปิดงาน เพื่อรับชมสารคดีความคมชัดระดับ 8K เรื่องแรกของประเทศ “The Hues of Faith” ซึ่งผลิตโดยเดลต้า ประเทศไทย ในความร่วมมือกับสมาคมเครือข่ายผู้สร้างความบันเทิงแห่งประเทศไทย (TECNA) ผ่านโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K ระดับโลกของเดลต้า และยังเปิดให้สาธารณชนเข้าชมสารคดีและผลงานต่างๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 15-16 มิถุนายน 2565

ภายในงานยังมีนิทรรศการภาพถ่ายความละเอียดระดับ 8K โดยชมรมภาพถ่ายแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หัวข้อ “Sustainable Thailand (เมืองไทยยั่งยืน)”   นอกจากนี้ เดลต้ายังได้จัดแสดงสารคดีสั้นความคมชัดระดับ 8K อีก 2 เรื่องที่ชื่อว่า “Life in the Coral Reefs” และ “Swimming with Humpback Whale” สารคดีระดับรางวัลผลงานการถ่ายทำโดยช่างภาพอาวุโสชาวญี่ปุ่น ฮิโรยูกิ นากากาวะไซ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเดลต้า อิเลคโทรนิคส์ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในการอนุรักษ์มหาสมุทรและความหลากหลายทางชีวภาพ

ในฐานะพลเมืององค์กรระดับโลกและผู้ให้บริการโซลูชันด้านความยั่งยืน เดลต้า ประเทศไทยได้ต่อยอดโซลูชันโปรเจคเตอร์เลเซอร์ 8K ระดับโลกโดยดิจิทัล โปรเจกต์ชันส์เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมไทยแก่ผู้ชมต่างประเทศ เทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ดิจิทัลระดับ 8K ของดิจิทัล โปรเจกต์ชันส์ จึงเป็นทางเลือกของสถาบันทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมถึงพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ในยุโรป สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่นที่ตอบโจทย์ประสบการณ์ภาพอันสมจริง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save