เดลต้า ประเทศไทย จับมือ เอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ ให้บริการพลังงานทดแทนสู่เป้าหมาย RE100 และปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์


กรุงเทพฯ  – ประเทศไทย – 7 มีนาคม 2566 : บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  ร่วมลงนามความร่วมมือกับ บริษัทเอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ จำกัด ในการให้บริการเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้าเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสีเขียวอัจฉริยะของเดลต้า ตามเป้าหมาย RE100 และการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์   ณ สำนักงานใหญ่ เอสซีจี กรุงเทพฯ

โดยมีอรรถพงศ์ สาธิตมโนธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ จำกัด  และแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท เดลต้า ประเทศไทย ร่วมลงนามความร่วมมือ พร้อมด้วยรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามในครั้งนี้

อรรถพงศ์ สถิตมโนธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ กล่าวว่า ภาคธุรกิจต้องมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อสนับสนุนการพัฒนาพลังงานทดแทน พลังงานสะอาด และพลังงานทางเลือก เป้าหมายของเอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ คือการให้บริการแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองธุรกิจที่ยั่งยืนในด้านการลดคาร์บอนเพื่อแก้ไขปัญหาโลกร้อนและบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์

แจ็คกี้ จาง ประธานบริษัท อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน  กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและภาวะโลกร้อนเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงซึ่งส่งผลกระทบต่อทุกคนในประเทศไทยและทั่วโลก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เดลต้าได้กำหนดเป้าหมาย RE100 ขึ้นเพื่อนำพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนมาใช้ตลอดการดำเนินงานทั่วโลกของเราให้ได้ 100% ภายในปี 2573

“ความพยายามครั้งนี้จะประสบความสำเร็จขึ้นได้ในประเทศไทย เราต้องอาศัยร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมอย่าง เอสซีจี คลีนเนอร์ยี่ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าข้อตกลงสำคัญของเราในวันนี้ได้สื่อสารอย่างหนักแน่นว่า การดำเนินการเพื่อลดคาร์บอนและบรรลุเป้าหมายคาร์บอนเป็นศูนย์คือส่วนหนึ่งของธุรกิจเรา เพื่อสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับประเทศไทย” แจ็คกี้ จาง กล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save