แอลจีส่งนวัตกรรมแอร์ระบบ Dual Inverter ประหยัดพลังงาน 30% ชูเทคโนโลยี UVnano กำจัดเชื้อโรค – แบคทีเรีย ตั้งเป้าเป็นแอร์เพื่อสุขภาพอันดับ1 ในใจผู้บริโภค


บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย มร. ซองฮัน จาง ประธานกรรมการบริหาร ส่งไลน์อัปเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน ดูอัล คูล (DUALCOOL) ขับเคลื่อนด้วยระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ (Dual Inverter) ปูพรม ทั้งหมด 9 ซีรีส์ 29 รุ่นเพื่อประหยัดพลังงานที่มากขึ้นถึง 30% และให้ความเย็นเร็วขึ้น 40% มาพร้อมเทคโนโลยี UVnano ซึ่งกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจสะสมอยู่ในใบพัดลมโพรงกระรอกในตัวเครื่องได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์* รวมถึงระบบฟอกอากาศ 5 ขั้นตอนที่สามารถกำจัดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน (PM1.0) ดูแลสุขภาพของผู้บริโภคชาวไทย และไลน์อัปเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ที่ครอบคลุมพร้อมระบบฟอกอากาศ เพื่อมอบอากาศสะอาดบริสุทธิ์และตอบโจทย์การใช้งานทีหลากหลาย พร้อมเปิดตัว “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ในฐานะแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ของกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศแอลจีเป็นครั้งแรก ตั้งเป้าปีนี้ยอดขายเติบโต 35% ด้วยยอดขายแตะระดับ 3,200 ล้านบาท

มร. ซองฮัน จาง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ผ่านมา เราตระหนักดีว่าเรื่องสุขภาพ สุขอนามัย และความเป็นอยู่ที่ดี เป็นเรื่องที่ผู้คนให้ความสำคัญสูงสุด เราจึงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นอันดับแรก สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอทุกคำตอบของระบบปรับอากาศ หรือ LG Total Air Solution แห่งปี 2022 ครอบคลุมนวัตกรรมทั้งสำหรับเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ เพื่อมอบอากาศสะอาดบริสุทธิ์ในทุกอาคารสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด คาเฟ่ โรงแรม หรือร้านค้าปลีก นอกจากนี้ ในปีนี้แอลจียังคงตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและขยายความสามารถในการเชื่อมต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแอลจีกับแอป LG ThinQ บนสมาร์ทโฟน เพื่อความสะดวกสบายและประสิทธิภาพขั้นสูงสุดในการสั่งงานและตรวจสอบการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ทุกที่ทุกเวลา

สำหรับไลน์อัปเครื่องปรับอากาศภายในบ้านล่าสุดของแอลจีในปีนี้ยังคงชูเทคโนโลยี UVnano ที่มาพร้อมกับเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน แอลจี ดูอัล คูล รุ่น IPQ และรุ่น IVQ ซึ่งสามารถกำจัดเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียที่อาจสะสมอยู่ในใบพัดลมโพรงกระรอกในตัวเครื่องได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์* พร้อมนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน แอลจี ดูอัล คูล ที่มาพร้อมกับระบบฟอกอากาศ 5 ขั้นตอน เพื่อมอบอากาศสะอาดบริสุทธิ์อย่างแท้จริง โดยรุ่น IPQ สามารถตรวจจับและกำจัดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน (PM1.0) ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าฝุ่น PM2.5 ถึง 2.5 เท่า จึงมั่นใจได้ว่าสมาชิกทุกคนภายในครอบครัวจะได้สัมผัสบรรยากาศภายในบ้านที่ทั้งเย็นสบาย และสะอาดปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างเต็มที่

อำนาจ สิงหจันทร์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ แอลจียังคงสานต่อความมุ่งมั่นในการตอบโจทย์ความต้องการต่อเครื่องปรับอากาศภายในบ้านอย่างครอบคลุม ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลายเพื่อดูแลสุขภาพของผู้บริโภค พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน นอกจากเครื่องปรับอากาศแอลจี ดูอัล คูล รุ่น IPQ และ IVQ แล้ว ไลน์อัปใหม่ล่าสุดในปี 2022 นี้ยังประกอบด้วย 1.LG DUALCOOL Smart (รุ่น IK) มาพร้อมกับ Plasmaster Ionizer++ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ที่อาจปะปนอยู่ในอากาศได้ถึง 99.9 เปอร์เซ็นต์** ภายใน 60 นาที พร้อมฟังก์ชั่นในการฟอกอากาศอย่างครอบคลุม รวมถึง Auto Cleaning ระบบไล่ความชื้นอัตโนมัติ ที่ช่วยป้องกันการเกิดสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียภายในคอยล์เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ 2.LG ART COOL (รุ่น IW) ผสมผสานการออกแบบด้วยดีไซน์ล้ำสมัย 2 ทางเลือก ได้แก่ ดีไซน์กระจกเงาและตัวเครื่องสีดำที่เพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่ภายในบ้าน และดีไซน์สีเขียวแมทท์แบบมินิมอล พร้อม Plasmaster Ionizer++ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค ผสานการทำงานกับระบบไล่ความชื้นอัตโนมัติ Auto Cleaning ตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้งานด้วยฟีเจอร์เพื่อสุขภาพ และความสวยงามด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น 3.LG DUALCOOL Flow (รุ่น IFR2) โดดเด่นด้วยการกระจายลมอัตโนมัติ 4 ทิศทาง มอบอากาศเย็นอย่างทั่วถึงทุกมุมห้อง พร้อม Fine Dust Filter กำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กเพื่ออากาศที่สะอาดยิ่งขึ้น

“เราเชื่อมั่นว่านวัตกรรมเทคโนโลยี UVnano ซึ่งช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจสะสมอยู่ในใบพัดลมโพรงกระรอกในตัวเครื่อง พร้อมนวัตกรรมระบบฟอกอากาศ รวมถึงฟีเจอร์เพื่อการดูแลสุขภาพอื่น ๆ ทั้งในเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ของแอลจี จะช่วยมอบประสบการณ์อากาศเย็นสดชื่นและบริสุทธิ์ พร้อมความคุ้มค่าและประหยัดพลังงานได้อย่างแท้จริง พร้อมกันนี้ การเปิดตัว “ศุกลวัฒน์ คณารศ” ในฐานะ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งและเพิ่มการตระหนักรู้ให้กับแบรนด์กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศแอลจี โดยบุคลิกที่น่าเชื่อถือและสมาร์ทของคุณเวียร์ยังสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์เครื่องปรับอากาศแอลจี ทั้งในด้านคุณภาพสินค้าที่วางใจได้ ประสิทธิภาพในการมอบอากาศเย็นและสะอาด ฟังก์ชั่นการทำงานอัจฉริยะ รวมถึงบริการหลังการขายที่มีความเชี่ยวชาญ” อำนาจ กล่าว

เพื่อมอบความสะดวกสบายอีกขั้นแก่ผู้บริโภค แอลจียังได้พัฒนาความสามารถในการสั่งงานเครื่องปรับอากาศภายในบ้านด้วยเสียงภาษาไทยผ่านอุปกรณ์เสริม Google Assistant พร้อมสั่งงานฟังก์ชั่นอื่นๆได้ผ่านแอปพลิเคชัน LG ThinQTM ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมสมาร์ทโฮม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ตามสโลแกน “Innovation for a Better Life” ของแอลจี อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถประหยัดเวลาและค่าซ่อมแซมจากการใช้งานฟังก์ชั่น Smart Diagnosis ที่ช่วยวิเคราะห์ปัญหาในการใช้งานเบื้องต้นได้อีกด้วย

นอกจากนี้ แอลจียังได้พัฒนานวัตกรรมเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ที่ครอบคลุม เพื่อมอบอากาศสะอาดบริสุทธิ์และตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ประกอบด้วย เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แอลจีแบบฝังฝ้าพร้อมกระจายลมรอบทิศทาง (LG Round Cassette)  ถูกออกแบบให้ติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เหมาะสำหรับการใช้งานในร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้า และสถานประกอบการต่างๆ  2.เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แอลจีแบบ Multi Split  (LG Multi Split)  สามารถติดตั้งคอยล์เย็นภายในบ้านได้สูงสุดถึง 3 ตัว ในพื้นที่ 3 ห้อง โดยเชื่อมต่อกับคอยล์ร้อนเพียงตัวเดียว นอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่าย ในการติดตั้งเครื่องปรับอากาศมากขึ้นแล้ว ยังช่วยลดการใช้พลังงาน แต่ยังคงประสิทธิภาพในการทำความเย็นไว้เช่นเดิม 3.เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แอลจีแบบฝังฝ้า 4 ทิศทาง (LG 4-Way Cassette) โดดเด่นด้วยดีไซน์สวย เรียบ ทันสมัย ที่คว้ารางวัล iF Design Award และ Red Dot Design Award โดยสามารถปรับทิศทางลมอิสระได้ 4 ทิศทางและส่งแรงลมได้ในระยะสูงสุด 4.2 เมตร ติดตั้งที่ร้าน Starbucks มอเตอร์เวย์ขาออก และร้าน Café Amazon ต้นแบบ 4.เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แอลจีแบบฝังฝ้า 1 ทิศทาง (LG 1-Way Cassette) ดีไซน์สวยทันสมัย การันตีด้วยรางวัล Red Dot Design Award และขนาดที่บางเพียง 13 เซ็นติเมตร ช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งใต้ฝ้า 5.เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แอลจีแบบตู้ตั้งพื้น (LG Floor Standing) มาพร้อมดีไซน์สวยหรูที่ช่วยเสริมสุนทรียภาพให้กับการตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นห้องกระจก ห้องอาหาร สำนักงาน และห้องสัมมนา พร้อมโหมด Power Cooling ที่ช่วยกระจายแรงลมได้อย่างทรงพลัง โดยสามารถกระจายความเย็นได้ไกลสูงสุด 20 เมตร อีกทั้งยังสามารถควบคุมทิศทางลมให้สวิงอัตโนมัติได้ถึง 4 ทิศทาง 6.เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แอลจีแบบแขวนใต้ฝ้า (LG Convertible) นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์ที่คว้ารางวัล iF Design Award แล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นเร็วขึ้น และส่งแรงลมได้ไกลสูงสุด 15 เมตร และสามารถถอดฟิลเตอร์ออกมาล้างทำความสะอาดด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย

อำนาจ กล่าวว่า ปัจจุบันแอลจีมีสัดส่วนยอดขายแอร์บ้าน 75% และแอร์เชิงพาณิชย์ 25% ในปีนี้ เราวางแผนที่จะดำเนินกลยุทธ์ด้านการตลาดแอร์บ้านผ่านช่องทางต่าง ๆ อาทิ ออฟไลน์ ออนไลน์ และสื่อ Out of Home ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยงบการตลาดกว่า 250 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 7.8% ของยอดขาย ซึ่งจะส่งผลให้แอลจีมีอัตราการเติบโตในตลาดกลุ่มเครื่องปรับอากาศภายในบ้านที่ 35 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขายที่ 3,200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากยอดขายในปีพ.ศ.2564 ที่ 2,370 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าเป็นแบรนด์เครื่องปรับอากาศเพื่อสุขภาพอันดับ 1 ในใจผู้บริโภค

“เนื่องจากเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัวในจังหวัดที่สนับสนุนการท่องเที่ยว ประกอบกับมีการเก็บสถิติว่าหากอากาศในปีนั้นๆ ไม่ร้อนนาน ในปีถัดไปอากาศจะร้อนกว่าปกติ จึงคาดการณ์ว่าในปีนี้ อากาศในภาคเหนือ กลางและอีสาน ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป อากาศจะร้อน 35-37 0c ทำให้แอร์ขายดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกทม. ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ อุณหภูมิเริ่มที่ 34 0c และคาดว่าอากาศจะร้อนยาวนานกว่าปกติ อีกทั้งเทรนด์การทำงานที่บ้าน (Work from Home) และเรียนจากที่บ้าน ทำให้มีการติดตั้งแอร์ในห้องต่างๆ มากขึ้น และต้องเปิดแอร์มากขึ้น รวมทั้งกลุ่ม Replacement ที่ต้องการเปลี่ยนแอร์ ซึ่งโดยปกติอายุการใช้งานแอร์เฉลี่ย 7-8 ปี ด้วยภาวะเศรษฐกิจ ทำให้ผู้บริโภคชะลอตัว แต่ในปีนี้คาดว่าผู้บริโภคต้องการที่จะซื้อและเปลี่ยนแอร์มากขึ้น” อำนาจ กล่าว

ปัจจุบันแอลจีมีหน้าร้านทั้งหมด 900 แห่ง โดยในไตรมาสแรกของปีนี้จะเพิ่มขึ้นอีก 100 แห่ง และตั้งเป้าเพิ่มเป็น 1,200 แห่งภายในปีนี้

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save