สมาคมเพื่อนชุมชน เปิดรับเยาวชน 45 ทุนเรียนต่อปวช.ปี ’65 มุ่งสร้างกำลังคนป้อนภาคผลิต รองรับการลงทุน EEC


สมาคมเพื่อนชุมชน สนับสนุนเยาวชนเรียนดี ขาดทุนทรัพย์ จ.ระยอง เข้าระบบการศึกษาต่อเนื่องในระดับปวช. เดินหน้า “โครงการทุนอาชีวศึกษา (ปวช.1-3) ประจำปี 2565” เปิดรับ 45 ทุน ในสาขาวิชาชีพที่กำหนด ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 15 ก.ค. 65 นี้ หวังยกระดับการศึกษาในพื้นที่ สร้างบุคลากรคุณภาพป้อนภาคการผลิตในพื้นที่ EEC ต่อเนื่อง

มนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน ซึ่งก่อตั้งจากความร่วมมือของ 5 ผู้ประกอบการในพื้นที่มาบตาพุด จ.ระยอง กลุ่ม ปตท. เอสซีจี บีแอลซีพี กลุ่ม บ. ดาวประเทศไทย และจีพีเอสซี ปัจจุบันมีสมาชิก รวม 17 กลุ่มบริษัท เปิดเผยว่า สมาคมเพื่อนชุมชน เตรียมเปิดโครงการทุนอาชีวศึกษา (ปวช.1-3) ประจำปี 2565 เป็นการดำเนินงานโครงการต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนจังหวัดระยองได้เข้าระบบการศึกษาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเยาวชนที่จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดระยอง มีผลการเรียนดี แต่ขาดทุนทรัพย์เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง ที่เกี่ยวกับการศึกษา

“โครงการมอบทุนการศึกษาระดับอาชีวศึกษา ซึ่งดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมแรงงานที่มีความพร้อมเข้าสู่ระบบ โดยเฉพาะที่ต้องใช้แรงงานฝีมือระดับสูง และมีทักษะ เพื่อรองรับอุตสาหกรรมแห่งอนาคต ซึ่งในพื้นที่ระยอง เป็นพื้นที่การขับเคลื่อนการลงทุนภายใต้การส่งเสริมเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)” มนชัย กล่าว

สำหรับการมอบทุนโครงการทุนอาชีวศึกษาต่อเนื่อง ในปี 2565 เปิดรับทั้งสิ้น จำนวน 45 ทุน ทุนละ 20,000 บาทต่อปี โดยเยาวชนที่ยื่นใบสมัครต้องมีคุณสมบัติ ประกอบด้วย ต้องจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่3จากโรงเรียนในพื้นที่ จ.ระยอง ซึ่งต้องมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านใน จ.ระยอง ไม่น้อยกว่า 3 ปี (นับแต่มีนาคม 2562 เป็นต้นไป) และต้องมีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมตลอด 5 ภาคการศึกษา (ม.1-ม.3 ภาคแรก) ไม่ต่ำกว่า 2.70 สามารถยื่นใบสมัครได้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึง 15 กรกฎาคม 2565 หรือ สามารถส่งใบสมัครพร้อมหลักฐาน ได้ที่ครูแนะแนวของสถาบันอาชีวศึกษาที่เรียนอยู่เท่านั้น ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ครูแนะแนวของสถานศึกษาอาชีวศึกษาที่กำหนด หรือ สมาคมเพื่อนชุมชน ทุนอาชีวศึกษาเพื่อนชุมชน (ระดับ ปวช.) ประจำปี 2565 โทรศัพท์ 062-6851138 หรือ เฟซบุ๊ก เพื่อนชุมชน และศึกษารายละเอียดได้ที่ www.community.or.th

ในส่วนของสาขาและประเภท ที่เปิดรับสมัครทุนการศึกษา เข้าปวช.1 จนจบหลักสูตร แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ 1.ประเภทวิชาอุตสาหกรรม ประกอบด้วย สาขางานอิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิชาช่างยนต์ สาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง สาขาวิชาช่างเชื่อมโลหะ สาขาวิชาช่างกลโรงงาน สาขาระบบราง สาขาเมคคาทรอนิกส์ และสาขางานซ่อมบำรุงเครื่องจักรกล 2.ประเภทวิชาพาณิชยกรรม ประกอบด้วยสาขา สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และ สาขาวิชาการบัญชี และ 3.ประเภทวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สาขาวิชาการโรงแรม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save