พีระพันธุ์เผยทิศทางการทำงานของกระทรวงพลังงาน เน้นมั่นคง เป็นธรรม และยั่งยืน


กรุงเทพฯ – 18 ตุลาคม 2566 : พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึง ทิศทางการทำงานของกระทรวงพลังงานภายในงาน “พลังงาน มั่นคง เป็นธรรม ยั่งยืน” ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน ณ บ้านพิบูลว่า ประการแรก ต้องการให้ประชาชนมองว่า กระทรวงพลังงานเข้าใจคนส่วนใหญ่ของประเทศ ช่วยสร้างความมั่นคงของประเทศด้านพลังงาน ความปลอดภัย ตลอดจนความมั่นคงทางเศรษฐกิจและความมั่นคงทางชีวิต

ประการที่สอง ทำให้กระทรวงพลังงานยั่งยืนในการดูแลเศรษฐกิจ

ประการที่สาม ปัจจุบันพลังงานเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปมาก มีพลังงานทดแทนขึ้นมา คนไทยสามารถประดิษฐ์คิดค้นพลังงานทดแทน เช่น พลังงานลม พลังงานแสงแดด การพัฒนาพลาสติกเป็นน้ำมัน และการพัฒนายางพาราเป็นน้ำมัน

พลังงาน มั่นคง เป็นธรรม ยั่งยืน

ถ้าสามารถส่งเสริมการผลิตและประดิษฐ์คิดค้น ทำให้กระทรวงพลังงานใกล้ชิดประชาชนมากขึ้น ส่งผลให้ชาวบ้านมีทางเลือกในการใช้จ่ายพลังงานมากขึ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save