ไต้หวันเปิดแคมเปญ “Go Green with Taiwan” พร้อมจับมือเหล่าพันธมิตรนานาชาติสร้างอนาคตที่ยั่งยืน


ไต้หวัน เมืองแห่งเทคโนโลยี ตอกย้ำต่อเป้าหมายการมุ่งสร้างอนาคตสีเขียวและความเจริญรุ่งเรือง และเพื่อแสดงออกถึงความมุ่งมั่นอย่างแข็งแกร่งในการบรรลุเป้าหมายแห่งความยั่งยืนสู่สายตาโลก และได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการและบริษัทชั้นนำทั่วโลกร่วมคิดค้นโซลูชันและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ในตัวแคมเปญ “Go Green with Taiwan” โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกสามอันดับแรกจะได้รับเงินรางวัลกว่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ

โดยพิธีเปิดตัวแคมเปญ นำโดยโดยประธาน James C.F. Huang จากสภาพัฒนาการค้าต่างประเทศของไต้หวัน (TAITRA) ผู้อำนวยการทั่วไป Cynthia Kiang จากสำนักการค้าต่างประเทศ และเอกอัครราชทูตกิตติมศักดิ์ Stan Shih ผู้ก่อตั้ง Acer Inc. พร้อมด้วยตัวแทนจากบริษัทพลังงานสีเขียวที่ยั่งยืนของไต้หวัน สมาคมอุตสาหกรรม และนักการทูตต่างประเทศในไต้หวัน ซึ่งแคมเปญนี้เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาโซลูชันและนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนของไต้หวัน เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมสีเขียวที่ยั่งยืนของไต้หวันและความร่วมมือระหว่างประเทศ และทำงานร่วมกันเพื่อสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนระดับโลก

ประธาน Huang กล่าวถึงอุตสาหกรรมของไต้หวันว่ามีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะเป็นหนึ่งในสี่เสือแห่งเอเชียในอดีต หรือกลายเป็นเกาะอัจฉริยะท่ามกลางคลื่น AI ในปัจจุบัน ไต้หวันได้สร้างปาฏิหาริย์ในทุกยุคสมัย โดยวางตำแหน่งตัวเองให้เป็นศูนย์กลางที่สำคัญใน “ห่วงโซ่อุปทานประชาธิปไตยระดับโลก” ด้วยการสนับสนุนที่แข็งแกร่งสำหรับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ที่ลงทุนในต่างประเทศ TAITRA ได้รวมสถาบันชั้นนำในประเทศและแหล่งข้อมูลสื่อจากทั้งในและต่างประเทศ โครงการริเริ่ม “Go Green with Taiwan” ได้รับการพัฒนาให้เป็นประตูสำคัญสำหรับพันธมิตรระหว่างประเทศในการทำความเข้าใจเส้นทางสู่ความยั่งยืนของไต้หวันเป็นครั้งแรก ส่งเสริมผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นสีเขียวที่ครอบคลุมและสร้างสรรค์ที่สุดของไต้หวัน โดยเชิญชวนพันธมิตรระหว่างประเทศให้เข้าร่วมกับไต้หวันในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

ผู้อำนวยการทั่วไป Jiang กล่าวว่า อุตสาหกรรมสีเขียวของไต้หวันมีเทคโนโลยีขั้นสูง โครงสร้างพื้นฐานขั้นสูง และบริการที่เกี่ยวข้อง สภาพแวดล้อมด้านการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่ง และความสามารถทางเทคนิคที่มีทักษะสูง ไต้หวันสามารถผลิตวัสดุสีเขียวที่มีเสถียรภาพและมีมูลค่าเพิ่มสูงและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ทำให้ไต้หวันเป็นพันธมิตรที่ขาดไม่ได้สำหรับพลังงานสีเขียวระหว่างประเทศและการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

อีกทั้ง ภายในงานได้รับเกียรติจาก Shi Zhenrong ผู้ก่อตั้งและประธานกิตติมศักดิ์ของ Acer Group มาทำหน้าที่เป็นทูตกิตติมศักดิ์ของแคมเปญระดับโลกอย่าง “Go Green with Taiwan” ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของเทคโนโลยีนวัตกรรมของไต้หวันและอุตสาหกรรมสีเขียวในโลก และเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของไต้หวัน และเพื่อขับเคลื่อนบริษัทพลังงานสีเขียวให้ปฏิบัติตามมาตรฐานสากลและช่วยให้โลกบรรลุการปล่อยก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์และการเปลี่ยนแปลงสีเขียว

ไต้หวันเปิดแคมเปญ “Go Green with Taiwan” พร้อมจับมือเหล่าพันธมิตรนานาชาติสร้างอนาคตที่ยั่งยืน

นอกจากนี้ งานแถลงข่าวเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวรอบด้านของกำแพง โดยจัดในพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการอย่าง “AMBI Space One” เพื่อเติมเต็มประสบการณ์รอบด้านด้วยกำแพงที่ฉายแอนิเมชันพาโนรามา 3 มิติด้วยตาเปล่าเพื่อแสดงพลังงานนวัตกรรมของอุตสาหกรรมสีเขียวของไต้หวัน เช่น เศรษฐกิจหมุนเวียน การขนส่งคาร์บอนต่ำ การจัดเก็บพลังงาน และอุปกรณ์ป้องกันสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นการลดผลกระทบของการตกแต่งงานและขยะที่มีต่อสิ่งแวดล้อม และการจัดหาเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งตั้งอยู่ในตึกที่เป็นแลนด์มาร์คอันเป็นสัญลักษณ์ของไต้หวันและขึ้นชื่อว่าเป็นอาคารสีเขียว โดยมีชื่อเสียงด้านนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนอย่างตึก “Taipei 101”

ไต้หวันเปิดแคมเปญ “Go Green with Taiwan” พร้อมจับมือเหล่าพันธมิตรนานาชาติสร้างอนาคตที่ยั่งยืน

แคมเปญ “Go Green with Taiwan” ดำเนินโครงการโดยฝ่ายบริหารการค้าระหว่างประเทศของกระทรวงเศรษฐกิจ และบริหารจัดการโดยสมาคมพัฒนาการค้าต่างประเทศแห่งสาธารณรัฐจีน เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมแล้วตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน 2567 จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2567 ซึ่งเปิดรับผู้เข้าร่วมจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับโลก โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ https://gogreen.taiwanexcellence.org/

“Go Green with Taiwan” เป็นของการเปิดประตูโอกาสให้ชาวโลกได้เห็นถึงความเป็นผู้นำและศักยภาพการพัฒนาของไต้หวันในอุตสาหกรรมพลังงานสีเขียวที่ยั่งยืน และเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการมุ่งสู่เป้าหมายด้านความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนทางเศรษฐกิจ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save