คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค โชว์นวัตกรรม “Go Green with Hygiene Bundle” ยกระดับสุขอนามัย -ใส่ใจสิ่งแวดล้อม”


บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์ – คล๊าค ประเทศไทย จำกัด โดยแผนกคิมเบอร์ลี่ย์ โปรเฟสชั่นแนล ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมในการยกระดับสุขอนามัย สำหรับภาคธุรกิจองค์กร กว่า 150 ปี  แถลงข่าวผ่าวิสัยทัศน์แห่งผู้นำในการช่วยยกระดับสุขอนามัยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยนวัตกรรม Hygiene Bundle ที่ประกอบด้วย  Scott@ Center Pull  Bath Tissue และ Scott@ AIRELEX· Rolled  Hand ‘Towel ตามแนวคิดในเรื่อง “สุขอนามัยที่มาพร้อมความรักษ์โลก และต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ  (Product Life Cyele) ตั้งแต่กระบวนออกแบบผลิตภัณฑ์ การส่งมอบการใช้งาน และการกำจัด อาทิ ออกแบบระบบจ่ายกระดาษทีละแผ่น เพื่อลดการสัมผัสก่อนถึงมีอผู้ใช้งาน ช่วยเพิ่มสุขอนามัย, การผลิตโดยใช้เทคโนโลยี Airflex  ใช้เยื้อระดาษน้อยลง แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงกว่ากระดาษทั่วไป รวมไปถึงการเลือกใช้เยื่อกระดาษที่ได้รับรองมาตรฐาน FSCTM และ Green Label ซึ่งมีความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

จรุง กาญจนภูมิ

จรุง กาญจนภูมิ ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจองค์กร บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจองค์กรให้ความสำคัญในเรื่องสุขอนามัยควบคู่ไปกับแนวคิดการรักษ์โลก และการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทฯ จึงมุ่งเน้นคิดค้นและพัฒนานวัตกรรม Hygiene Bundle ขึ้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าจากปัจจุบันสู่อนาคตได้อย่างยั่งยืน และจะถูกนำมาใช้เป็นกลยุทธ์หลักเพื่อการขับเคลื่อนการเติบโตขององค์กรในปี 2567 ซึ่งถือว่าประเทศไทยถือเป็นประเทศที่คิดค้นและพัฒนาโครงการดังกล่าวขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อต้องการให้โลกใบนี้เป็นโลกที่น่าอยู่จากรุ่นสู่รุ่น สอดคล้องกับปณิธานขององค์กรที่ว่า “Better Care for a Better World”

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ด้านสุขอนามัย โดยเฉพาะในกลุ่มกระดาษทิชชู่ มีการแข่งขันกันสูง ดังนั้น คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค จึงเลือกใช้กลยุทธ์ในการสร้างความแตกต่าง วาง Positioning ใหม่ในตลาด Blue Ocean เพื่อส่งมอบ Value Proposition ตามคำมั่นสัญญาของเรา โดยใช้ Expertise ของทีมงานในทุกภาคส่วน รวมถึงประสบการณ์ที่สั่งสมมานานกว่า 150 ปี ความน่าเชื่อถือของ Brand ความแข็งแกร่งของตัวแทนจำหน่ายและทีมงานบริการหลังการขาย เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมในการช่วยยกระดับสุขอนามัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อมไปควบคู่กัน

“บริษัทฯ ยึดมั่นในเรื่อง Sustainability เริ่มตั้งแต่ คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ในระดับ Global โดยมีการกำหนด Ambitions 2030 เป็นเป้าหมายในแต่ละหัวข้อหลักๆ เช่น Carbon Footprint Reduction, Natural Forest Fiber Footprint Reduction และ Plastic Footprint Reduction ที่ต้องบรรลุให้ได้ภายในปี 2030 ล่าสุดมีการประกาศ performance 2023 ในแต่ละมิติ ซึ่งดำเนินการได้เป็นอย่างดีตามแผนที่วางไว้ ประกอบด้วย การลดผลกระทบทางสังคม (Social Impact), การลดคาร์บอนฟุตพรินท์ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก, เลือกใช้เยื่อกระดาษที่ได้รับรองมาตรฐาน FSC™ และ Green Label, ลดการใช้พลาสติก พัฒนาสู่การนำกลับมาใช้ใหม่ และสามารถย่อยสลายได้ และการพัฒนา รวมถึงรีไซเคิลน้ำเพื่อการใช้น้ำอย่างยั่งยืน และที่สำคัญคือ มิติด้านการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่โดยบริษัทฯ ได้มีการวางแผนพัฒนาอย่างต่อเนื่องสำหรับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์รักษ์โลก หรือแม้กระทั่งระบบจ่ายกระดาษทีละแผ่น ยังช่วยเรื่องของควบคุมการใช้งานเท่าที่จำเป็นของผู้บริโภค เป็นการจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยลดขยะอีกด้วย”  จรุง กล่าว

  คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค โชว์นวัตกรรม Go Green with Hygiene Bundle

อย่างไรก็ตาม จากกระแสรักษ์โลกมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งปัจจัยหลักที่เป็นตัวกระตุ้นคือ ปัญหาโลกร้อนที่ใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อยๆ และส่งผลกระทบในวงกว้างอย่างชัดเจน กลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจองค์กรให้ความสำคัญในเรื่องสินค้ารักษ์โลกไม่น้อยไปกว่าการจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพและการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าในระยะยาว คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ต้องการมีส่วนช่วยในการรักษ์โลกอย่างยั่งยืน ไม่ใช่แค่ตามกระแสรักษ์โลก แต่เราให้ความสำคัญและมุ่งเน้นไปที่การเริ่มลงมือทำให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม และต่อยอดไปในวงกว้างให้มากขึ้น เพื่อสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save