“Green Circular by CPAC Green Solution” ร่วมโชว์เคสโซลูชันด้านการจัดการ ชูคอนเซ็ปต์ “Road to Green Circular’ s sustainable solutions” ในงาน “EnwastExpo 2023″


สถานการณ์สิ่งแวดล้อมปัจจุบันนับเป็นปัญหาระดับสากลที่กำลังส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องกับโลกใบนี้ จากภาวะโลกร้อนสู่ภาวะโลกเดือด ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลายๆ อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำของมนุษย์ กระบวนการผลิตในภาคอุตสาหกรรม การใช้พลังงาน การขนส่งคมนาคม เป็นต้น

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ผู้ประกอบการ ประชาชน ล้วนตระหนักเป็นอย่างดี และต่างพยายามหาวิธีร่วมกันเพื่อลดผลกระทบดังกล่าวที่เกิดขึ้น Green Circular by CPAC Green Solution ผู้นำด้านการจัดการวัสดุเหลือใช้และให้บริการกำจัดกากอุตสาหกรรม สร้างการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนให้เกิดคุณค่าสูงสุด เข้าโชว์เคสโซลูชันด้านการจัดการ ในงาน “EnwastExpo 2023” (Environmental and Waste Management Expo 2023) ภายใต้แนวคิด “Join the movement towards a better planet : ใช้ชีวิตในโลก(ใบใหม่)…ที่ดีกว่าเดิม” ซึ่งจัดโดย “สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เมื่อวันที่ 4 – 6 ตุลาคม 2566 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และยกระดับอุตสาหกรรมสู่ความยั่งยืน

โดย นางสาวอุมาพร เจริญศักดิ์ Waste Circularity Business Director บริษัท เอส ซี ไอ อีโค่ เซอร์วิสเซส จำกัด กล่าวว่า “ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการผลิตของภาคอุตสาหกรรม ทุกหน่วยงานต่างให้ความสำคัญและใส่ใจ พร้อมทั้งพยายามปรับกระบวนการผลิตเพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด Green Circular by CPAC Green Solution ด้วยบริการการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมที่ครอบคลุมหลายด้าน เรามีโซลูชันต่างๆ มากมาย ในการลดปริมาณของเสีย,  ขยะ ทั้งจากภาคชุมชนและภาคอุตสาหกรรม, บริหารจัดการด้านเชื้อเพลิง ฯลฯ ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน เพื่อขับเคลื่อนประเทศมุ่งสู่ระบบเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ หรือ Low Carbon Economy ควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในสังคมและสิ่งแวดล้อมให้เติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืน ซึ่งที่ผ่านมาเราค่อนข้างได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าของเรา และคาดว่าการเข้าร่วมงาน “EnwastExpo 2023” จะเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญเพื่อร่วมยกระดับอุตสาหกรรมและพัฒนาประเทศให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น”

Green Circular by CPAC Green Solution

โดยในงาน “EnwastExpo 2023” Green Circular by CPAC Green Solution ชูคอนเซ็ปต์ “Road to Green Circular’s sustainable solutions” นำเสนอนวัตกรรมโซลูชันด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม ได้แก่

Green Circular by CPAC Green Solution

Environmental Service Solutions บริการตรวจวิเคราะห์สิ่งแวดล้อมแบบครบวงจร โดยห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนห้องปฏิบัติการวิเคราะห์เอกชน ซึ่งจะมีการตรวจวิเคราะห์ในหลายด้าน เช่น การตรวจสอบคุณภาพอากาศจากปล่องแบบอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง, การตรวจวัดมลพิษอากาศจากปล่องระบาย, การตรวจวัดคุณภาพอากาศในบรรยากาศ, การตรวจวัดสิ่งแวดล้อมในสถานที่ทำงาน, การตรวจสอบคุณภาพดินและน้ำใต้ดิน เป็นต้น

Waste Circularity บริการรับจัดการของเสียและกากอุตสาหกรรม พร้อมนำ Waste จากหลายภาคส่วนกลับมาใช้ประโยชน์ เช่น ใช้เป็นเชื้อเพลิงและวัตถุดิบทดแทน เป็นการจัดการด้วยความร้อนโดยการเผาในเตาผลิตปูนซีเมนต์ ที่มีอุณหภูมิสูงถึง 1,450 – 2,000 องศา จึงทำให้มีการเผาไหม้ที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากเป็นระบบปิดทั้งหมด โดยทั้งการจัดการของเสียและการกำจัดกากอุตสาหกรรมจะใช้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ซึ่งจะนำของเสียจากภาคอุตสาหกรรม ภาคชุมชน และวัสดุเหลือทิ้งจากภาคการเกษตร มาผ่านกระบวนการ

Green Circular by CPAC Green Solution

Green Circular by CPAC Green Solution

เพื่อเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิง, วัตถุดิบทดแทน หรือนำมาเป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น การนำวัตถุดิบที่เป็น วัสดุรีไซเคิลมาใช้ในการผลิตวัสดุทนไฟ, การนำเถ้าลอยจากโรงไฟฟ้ามาเป็นวัตถุดิบทดแทนในอุตสาหกรรมซีเมนต์และคอนกรีต เป็นต้น

Green Circular by CPAC Green Solution

ปิดท้ายด้วย Calibration Solutions บริการสอบเทียบเครื่องมือทุกประเภทโดยห้องปฏิบัติการสอบเทียบ ที่จะยกระดับระบบมาตรวิทยาของทุกอุตสาหกรรมให้มีความถูกต้อง แม่นยำ และเป็นมาตรฐานสากล เพื่อให้เป็นที่ยอมรับของหน่วยงานราชการ หน่วยงานเอกชน และต่างประเทศ

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดโซลูชันด้านสิ่งแวดล้อมและการจัดการของเสียเพิ่มเติมได้ที่ https://web.cpac.co.th/micro/green-circular-by-cpac-green-solution/th/home


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save