สู่สังคมไร้คาร์บอน “กรีนเอิร์ธ เอ็นเนอร์จี” เปิดโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ ด่านช้างสุพรรณบุรี


โรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ บริษัท กรีนเอิร์ธ เอ็นเนอร์จี จำกัด ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อเพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้ามากขึ้นแบบไร้คาร์บอน 

เปิดโรงไฟฟ้าแห่งที่สาม

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 66 มีการตัวโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ บริษัท กรีนเอิร์ธ เอ็นเนอร์จี จำกัด ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี อย่างเป็นทางการ โดยมี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ ในครั้งนี้ พร้อมกับ Mr.Luis Lopez (มิสเตอร์ หลุยส์ โลเปซ) ที่ปรึกษาเศรษฐกิจและการพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย, พล.ต.ท.อัมรินทร์ เนียมสกุล อดีตประธานกรรมการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน), นายธีรยุทธ์ จันทร์ดิฐวงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ,ดร.ธนู กุลชล ประธานกรรมการบริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน), นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน),ดร.ธีรศักดิ์ ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรีนเอิร์ธ เอ็นเนอร์จี จำกัด สื่อมวลชน และ ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธี

นายธีระชัย เปิดเผยว่า บริษัท กรีนเอิร์ธ เอ็นเนอร์จี จำกัด เป็นบริษัทย่อยของ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ผู้ประกอบธุรกิจออกแบบ ผลิต และจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้าส่องสว่าง อุปกรณ์ควบคุมที่เกี่ยวข้องกับหลอดไฟและโคมไฟ และธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน โดยโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ถือเป็นโรงไฟฟ้าแห่งที่ 3 ของบริษัทฯ ซึ่งได้เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) จ่ายไฟฟ้าเข้าระบบให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เมื่อช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมา และเริ่มรับรู้รายได้ทันที ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินธุรกิจและช่วยสนับสนุนรายได้การเติบโตของบริษัทฯ ในปี 2565 เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

เปิดโรงไฟฟ้าแห่งที่สาม

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน TMI มีโรงไฟฟ้าเปิดดำเนินการแล้ว จำนวน 3 แห่ง รวมกำลังการผลิต 5.4 เมกะวัตถ์ ประกอบด้วย 1.โรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ กำลังการผลิต 1.4 เมกะวัตต์ จังหวัดชุมพร 2.โรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ ขนาดกำลังการผลิต 1 เมกะวัตต์ อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร และ 3.โรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ ขนาดกำลังการผลิต 3 เมกะวัตต์ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

“TMI พร้อมมุ่งมั่นเดินบนเส้นทางธุรกิจพลังงานอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ ซึ่งเป็นโครงการโรงไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถผลิตไฟฟ้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญยังเป็นแหล่งพลังงานที่สะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีราคาที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับเชื้อเพลิงฟอสซิล รวมทั้งยังไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน นับเป็นโครงการที่ช่วยเสริมความมั่นคงด้านพลังงานและความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมและร่วมผลักดันให้ประเทศสู่สังคมไร้คาร์บอนอย่างยั่งยืน อีกทั้งมุ่งต่อยอดธุรกิจไฟฟ้าไปสู่ธุรกิจขายคาร์บอนเครดิต เพื่อสร้างความเข้มแข็งและเติบโตของบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญในอนาคต” นายธีระชัย กล่าว


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : makemoneyinsight


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save