ทรูเวฟ (ประเทศไทย) เปิดตัว GreenFarm.AI ผู้ช่วยคนใหม่ทำให้สวนเติบโตสวยและยั่งยืน


บริษัท ทรูเวฟ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวแพลตฟอร์มทางการเกษตรที่ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลแบบอัจฉริยะ “GreenFarm.AI” ที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนที่อยากมีพื้นที่ปลูกต้นไม้ส่วนตัวด้วยระบบ MODULAR SMART FARM ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนที่อยากเข้าถึงธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

พัฒน์ สดาวงศ์วิวัฒน์

พัฒน์ สดาวงศ์วิวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายระบบ GreenFarm.AI  กล่าวว่า ระบบ MODULAR SMART FARM ของ GreenFarm.AI ทำให้เรื่องของการปลูกพืชทำสวนเป็นเรื่องง่าย สะดวก ประหยัดแรง เวลา และค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานมือใหม่ หรือผู้ที่ต้องการปลูกสวนเพื่อธุรกิจ ก็สามารถใช้ได้ง่ายและให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ระบบเน้นความสำคัญในเรื่องของสวนที่เติบโตอย่างสวยงามและยั่งยืน ตามสภาพแวดล้อมขนาดพื้นที่หรืออาคารที่มี และยังมีส่วนช่วยปรับให้คุณภาพของอากาศดีขึ้นด้วย เพียงใช้โทรศัพท์มือถือเปิดแอปพลิเคชัน GreenFarm.AI ต่อเข้าใช้งานระบบควบคุมการปลูกผ่าน Bluetooth เลือกพืชที่ต้องการปลูกและดาวน์โหลด Formula หรือสูตรในการปลูกพืชนั้นๆ หลังจากนั้นระบบจะทำการตั้งค่าการปลูกโดยอัตโนมัติตามสูตรที่ใช้งานผ่าน Sensor ที่ดูแลความสำคัญของปัจจัยสภาพแวดล้อม เช่น อุณหภูมิ, ความชื้น, ระดับแสง, ค่า pH และความเข้มข้นของแร่ธาตุสารอาหาร ข้อมูลจากชุดเซ็นเซอร์นี้ช่วยปรับตามเงื่อนไขได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ได้สภาพการเจริญเติบโตที่เหมาะสมที่สุด ตัวอย่างเช่น ระบบไฟแสงสว่างแบบที่สามารถเลือกความถี่แสงให้เหมาะสมกับพืชแต่ละประเภทได้ หรือระบบปล่อยปุ๋ยที่สามารถผสมสูตรของปุ๋ยให้ตรงกับชนิดของพืชที่ต้องการ รองรับวิธีการเพาะปลูกที่หลากหลาย เช่น การเพาะปลูกในดิน, เพาะปลูกในน้ำ การเพาะปลูกในรูปแบบไฮโดรโปนิก หรือแม้แต่การปลูกสวนแนวตั้ง พร้อมกันนี้ยังมีทางเลือกในการบริหารจัดการแบบคลาวด์ออนไลน์ ทำให้ดูแลและควบคุมสวนได้จากทุกที่ อำนวยความสะดวกสบายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือผ่านเว็บไซต์

GreenFarm.AI

สำหรับอาคารสูงที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการออกแบบอาคารให้สอดคล้องกับการใช้พื้นที่สีเขียวโดยเหมาะสม ทาง GreenFarm.AI สามารถช่วยออกแบบสวนแนวตั้งที่เหมาะสมกับข้อจำกัดของพื้นที่ พร้อมทั้งดูแลให้ระบบสวนแนวตั้งชะลอการเจริญเติบโต โดยไม่จำเป็นต้องกังวลกับความถี่ในการดูแลตัดแต่งรักษาต้นไม้เหมือนสวนแนวตั้งทั่วๆไป

นอกจากระบบควบคุมของ GreenFarm.AI แล้ว ยังมีระบบ Total Solution ที่รวมระบบโรงเรือน Green House แบบ Modular ที่สามารถนำมาต่อเพิ่มขนาดของโรงเรือนได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ขนาดเล็กในสวนหลังบ้านไปจนถึงการเพาะปลูกระดับอุตสาหกรรม โดยสามารถเลือกใช้อุปกรณ์เสริมในโรงเรือน ตั้งแต่ระบบไฟอัจฉริยะที่ส่งคลื่นแสงที่เหมาะสมสำหรับพืชแต่ละชนิดอัตโนมัติ, ระบบยิงหมอก, ระบบกรองอากาศ หรือ ระบบควบคุมความชื้น และอุณหภูมิในโรงเรือน ทำให้สามารถปลูกพืชได้ทั้งแบบเมืองร้อนและเมืองหนาว อีกทั้งตัวโรงเรือนเองยังสร้างมาโดยเฉพาะสำหรับทำงานร่วมกับระบบ GreenFarm.AI โดยมีระบบงาน ระบบติดตั้งมาจากโรงงาน โดย Green House ของ GreenFarm.AI ออกแบบมาในรูปแบบ Minimum Country Classic ซึ่งสามารถเปลี่ยนวัสดุพื้นผิวและสีที่ต้องการให้เข้ากับการตกแต่งได้อย่างเหมาะสม สำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด GreenFarm.AI ยังมีระบบ Greenhouse ขนาดเล็ก Tiny.GreenHouse ที่ตอบโจทย์การปลูกในพื้นที่จำกัด โดยสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ Showpiece ชิ้นใหม่ให้กับบ้านหรือสวนได้อีกด้วย

GreenFarm.AI

ระบบโรงเรือนอัจฉริยะของ GreenFarm.AI สามารถสั่งซื้อเป็นรูปแบบของ Total Solution ที่รวมการวางแผนการติดตั้ง รวมถึงการคำนวณความคุ้นทุนในกรณีที่ต้องการนำไปใช้ในการทำระบบ Smart Farm แบบ Commercial Total Solution โดยทาง GreenFarm.AI ยังให้บริการเป็นตัวกลางในการ Match ความต้องการของผลผลิตกับผู้ปลูกผ่านระบบ GreenFarm.AI คอมมูนิตี้ และมาร์เก็ตเพลส ได้อีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save