เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัว “GWM POER SAHAR HEV” รถกระบะไฮบริดคันแรกในไทยเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.0 ลิตร


เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดตัวรถกระบะไฮบริดคันแรกในประเทศไทย “GWM POER SAHAR HEV – The First-Class Intelligent Pickup” ที่จะทำให้ทุกการเดินทางเสมือนการใช้บริการในที่นั่งระดับเฟิร์สคลาส ยกระดับมาตรฐานรถกระบะไปอีกขั้น ฉีกกฎการใช้รถกระบะแบบเดิมๆ ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.0 ลิตร มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเทา Ayers Gray สีขาว Hamilton White และสีดำ Sun Black ามารถชมรถกะบะไฮบริดคันแรกนี้ได้และรถยนต์ไฟฟ้าอื่นๆ อีก 10 รุ่น ที่บูธ เกรท วอลล์ มอเตอร์ A4 ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คส เมืองทองธานี

ณรงค์ สีตลายน

ณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) (GWM) กล่าวว่า เป็นระยะเวลา 3 ปี ที่บริษัทฯ ได้นำผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้ามาให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสและทดลองซื้อไปใช้ โดยได้เปิดตัวใน 3 แบรนด์ได้แก่ HAVAL ORA และ TANK และในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 นี้ ทางบริษัทฯ มีความยินดีที่จะเปิดตัวแบรนด์ที่ 4 ของบริษัทฯ ในประเทศไทย คือ แบรนด์ POER ซึ่งผลิตรถกระบะซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงที่บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญมากที่สุดและมีประวัติอันยาวนาน กับการครองตำแหน่งผู้นำตลาดในประเทศจีนมากถึง 26 ปี ระหว่างปีพ.ศ. 2541 – พ.ศ. 2566 และมี ส่วนแบ่งตลาดในประเทศจีนในปัจจุบันเกือบ 50% และมียอดขายสะสมใน 4 ทวีปกว่า 50 ประเทศทั่วโลกประมาณ 2,540,000คัน

สำหรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยนั้นมองว่ายังมีโอกาสอีกมากที่กลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทยจะเลือกผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯที่ส่งจำหน่ายในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่คล่องตัวเหมาะสมกับการใช้งานตอบโจทย์ความสะดวกสบายมากขึ้น

ในส่วนการออกแบบโลโก้ของแบรนด์ POER สะท้อนที่มาของแบรนด์ คือ ความแข็งแกร่ง ควมท้าทาย ความปลอดภัย และควมไม่หยุดนิ่งมีอิสระของผู้ใช้งาน สำหรับในประเทศไทยรถกะบะจะไม่ใช่รถที่ใช้งานเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่จะเป็นรถกะบะที่ใช้งานเพื่อการพักผ่อนและการท่องเที่ยวในคันเดียวกัน ที่จะพาทุกคนในครอบครัวไปสู่จุดหมายได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย ซึ่งความสะดวกสบายและความปลอดภัยนี้ ถือเป็นจุดที่บริษัทฯ มีความโดดเด่นและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี ถือเป็นโอกาสและ จุดสร้างความแตกต่าง ที่ทำให้รถกะบะของ บริษัทฯมีความโดดเด่นและแตกต่างจากรถกระบะอื่น ๆ ที่มีอยู่ในตลาดในปัจจุบัน

GWM POER SAHAR HEV

สำหรับการเปิดตัว “GWM POER SAHAR HEV– The First-Class Intelligent Pickup” เป็นรถกระบะไฮบริดรุ่นแรกในประเทศไทย ที่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.0 ลิตร มอบความเงียบและความนุ่มทั้งในการขับขี่แบบปกติและเร่งแซง มอบพละกำลัง 244 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร ผสานขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 106 แรงม้า แรงบิด 268 นิวตันเมตร และโหมดการขับขี่ 5 รูปแบบ ในด้านมิติตัวรถ GWM POER SAHAR HEV มีความยาวถึง 5,445 มิลลิเมตร กว้าง 1,991 มิลลิเมตร สูง 1,924 มิลลิเมตร ทำให้ห้องโดยสารของรถยนต์คันนี้มีความกว้างขวาง สะดวกสบายในทุกๆ ที่นั่ง ให้ความรู้สึกเสมือนการเดินทางในที่นั่งระดับเฟิร์สคลาส

นอกจากนี้มีระยะฐานล้อ 3,350 มิลลิเมตรยาวที่สุดในตลาดรถกะบะด้วยกัน ช่วยเพิ่มมิติความกว้างของห้องโดยสารด้านหลัง ให้เป็นเหมือนรถ SUV เพื่อให้ทุกๆ ตำแหน่งของการนั่งในรถคันนี้เป็นเหมือนที่นั่ง VIP มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเทา Ayers Grayสีขาว Hamilton White และสีดำ Sun Black ด้านการออกแบบภายใน โดดเด่นเหนือใครด้วยการออกแบบอย่างประณีต หรูหรา มีระดับ สะท้อนตัวตนผู้ขับขี่ได้อย่างลงตัว สะดวกสบายในทุกๆ ที่นั่ง ด้วยเบาะหนังแท้สุดพรีเมียมที่มาพร้อมระบบนวดไฟฟ้าและระบบเบาะปรับอากาศในที่นั่งแถวหน้า และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง หน้าจอมัลติมีเดียระบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้วรองรับความบันเทิงเต็มรูปแบบทำงานร่วมกับ ลำโพง Infinity 10 ตำแหน่ง และอีกหนึ่งไฮไลท์ของรถกระบะคันนี้คือ ฝาท้ายอัจฉริยะที่เปิดและปิด ได้ 2 รูปแบบ ควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส สะดวกสบายในทุกการใช้งาน

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะที่มีให้ถึง 29 รายการ และฟังก์ชันที่เป็น Best-in-class มากมาย เช่น ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลนในภาวะฉุกเฉิน ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน ระบบช่วยชะลอความรุนแรงของการชนครั้งที่ 2 รวมถึงกล้องรอบคัน 360 องศา และเพิ่มความสะดวกสบายขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบตรวจสอบสถานะและควบคุมรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชัน โดย เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะเผยสเปกอย่างเต็มรูปแบบรวมถึงการเปิดตัวและราคาอย่างเป็นทางการภายในเดือนพฤษภาคม ศกนี้

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจ ผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์ สามารถเข้าชมได้ที่บูธ เกรท วอลล์ มอเตอร์ A4 ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม พ.ศ.2567 – 7 เมษายน พ.ศ.2567


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save