สัมมนา “สถานีไฟฟ้าแรงสูง : ข้อกำหนดการเชื่อมต่อและการออกแบบ” พร้อมเยี่ยมชม สถานีไฟฟ้าแรงสูงพัทยาใต้ 3 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค


สมาคมไฟฟ้าและพลังงานไอทริปเปิลอี (ประเทศไทย) ขอเชิญ​ร่วมงานสัมมนาเชิงวิชาการ เรื่อง “สถานีไฟฟ้าแรงสูง: ข้อกำหนดการเชื่อมต่อและการออกแบบ” ในระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤษภาคม 2567 เวลา 08.30 – 17.00 น. ณ โรงแรมเดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ พร้อมเข้าเยี่ยมชม สถานีไฟฟ้าแรงสูงพัทยาใต้ 3 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค “The First Digital Gas Insulated Switchgear (GIS) Substation with Online Monitoring System in Thailand ” ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567

สัมมนา สถานีไฟฟ้าแรงสูง

พลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานที่มนุษย์นำมาใช้เป็นพลังงานสำหรับเครื่องมือ เครื่องใช้ต่างๆ ให้สามารถทำงานได้ พลังงานไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำเนินชีวิต ของมนุษย์ในปัจจุบัน และเป็นตัวแปรสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจประเทศในด้านต่างๆ ได้แก่ ด้านคมนาคม ด้านเศรษฐกิจ ด้านอุตสาหกรรม ด้านเกษตรกรรม ด้านบริการ และด้านคุณภาพชีวิต การใช้พลังงานไฟฟ้ามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปีตามอัตราการเพิ่มจำนวนประชากรและความเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ พลังงานไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าผ่านมายังผู้ใช้ไฟฟ้าทางระบบสายส่งและสถานีไฟฟ้าปรับแรงดันที่เหมาะสม ความเข้าใจในการออกแบบสถานีไฟฟ้าจึงมีความสำาคัญต่อความมั่นคง และเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้า

สมาคมไฟฟ้าและพลังงานไอทริปเปิลอี (ประเทศไทย) หรือ IEEE Power & Energy Society (Thailand) ได้เล็งเห็นถึงความสำาคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้จัดให้มี การสัมมนาเชิงวิชาการ เรื่อง “สถานีไฟฟ้าแรงสูง: ข้อกำาหนดการเชื่อมต่อและ การออกแบบ” เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาพลังงานไฟฟ้าของไทย โดยการ สนับสนุนวิชาการจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย และหน่วยงานภาคเอกชน ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ในงานภาคปฏิบัติโดยตรง

วัตถุประสงค์

 1. สร้างความรู้ ความเข้าใจและนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการ ทดสอบ และนำาเข้าใช้งาน สถานีไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ, Cost-Effective, Intelligent, High Performance, Compact Design
 2. เพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบ ควบคุมและ ปฏิบัติการระบบไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสม
 3. เพื่อเปิดโอกาสให้ปรึกษาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้เข้าสัมมนาทุกคนกับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

กลุ่มเป้าหมาย

 1. บุคลากรจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้อง และบุคคลทั่วไปที่สนใจ
 2. ผู้ออกแบบ ผู้ควบคุมงาน ผู้ประสานงานโครงการ ผู้รับเหมา วิศวกร ช่างเทคนิค และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับสถานี ไฟฟ้าแรงสูง
 3. นิสิต นักศึกษา นักวิจัยที่ศึกษาค้นคว้าในเรื่องสถานีไฟฟ้าแรงสูง

ผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนา สามารถดูรายละเอียดหัวข้อการบรรยายเพิ่มเติม และลงทะเบียนออนไลน์ ได้ที่ https://www.greennetworkseminar.com/substation/

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0-2354-5333 ต่อ 500 / 503 e-mail : seminar@greennetworkseminar.com


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save