HOMA เดินหน้าเปิดตัวโครงการอสังหาฯแห่งที่สองในภูเก็ต ชูอพาร์ตเมนต์สีเขียว มาตรฐาน LEED รับ Digital Nomad


ภูเก็ต ประเทศไทย  – 23 พฤศจิกายน 2566: HOMA (โฮม่า)  ผู้ให้บริการอพาร์ตเมนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยการร่วมทุนระหว่าง Asia Capital Real Estate (ACRE) และ NOON Capital (NOON) ซึ่งเป็นผู้นําด้านการให้บริการอพาร์ตเมนต์แบบร่วมอยู่ที่เน้นการสร้างชุมชน และการออกแบบที่สวยงาม เปิดตัวโครงการที่สองย่านเชิงทะเล จังหวัดภูเก็ต หลังจากประสบความสําเร็จจากโครงการ HOMA Phuket Town ย่านภูเก็ตทาวน์

HOMA นำเสนอประสบการณ์การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ที่มุ่งเน้นการให้ความสำคัญกับชุมชน, ราคาที่เข้าถึงได้, ความยั่งยืน และการใช้เทคโนโลยีเพื่อออกแบบและอำนวยความสะดวก

HOMA ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่น, ความคล่องตัว และประสบการณ์ที่หลากหลาย โดยมอบทางเลือกการอยู่อาศัยที่มีคุณภาพ พร้อมสิ่งอํานวยความสะดวกครบครันในทุกโครงการ  มีบริการแม่บ้านทำความสะอาด 1 ครั้งต่อสัปดาห์  และกิจกรรมที่เหมาะกับการเช่าระยะสั้นและยาวในราคาที่เหมาะสม โดยคิดอัตราค่าเช่าต่อเดือนต่ำกว่าอพาร์ตเมนท์อื่นๆ ประมาณ 25%

HOMA มีพื้นที่ส่วนกลางที่หลากหลาย เช่น ห้องออกกำลังกาย, ห้องเล่นเกม, สระว่ายน้ำ และห้องประชุม มีการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความเชื่อมโยงในชุมชน เช่น คลาสโยคะรายสัปดาห์, กิจกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยง, เวิร์กช็อปพิเศษ และการพบปะทางสังคม ผู้พักอาศัยสามารถใช้งานฟิตเนสและพื้นที่  Co-working ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผ่านการจองบนแอปพลิเคชัน HOMA ที่มอบความสะดวกในการเข้าถึงตารางเวลาและการจองกิจกรรมต่างๆ ได้  อีกทั้งผู้พักอาศัยยังสามารถใช้พื้นที่ส่วนกลางเพื่อจัดกิจกรรมส่วนตัว  นอกจากนี้มีบริการจอดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้ประเภทละ 1 คัน

ลูก้า ดอตติ

ลูก้า ดอตติ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ HOMA กล่าวว่า HOMA ดำเนินธุรกิจโดยยึดหลักปรัชญา 4 หลักการสำคัญ ได้แก่ การสร้างความเป็นหนึ่งเดียวภายในชุมชน, การมอบความคุ้มค่าทางการเงิน, การมุ่งมั่นต่อความยั่งยืน และการนำเทคโนโลยีมาใช้ ซึ่งหลักการเหล่านี้สร้างสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พักอาศัย  ภายใต้การเติบโตของเศรษฐกิจแบ่งปัน ทําให้มีผู้สนใจเช่าที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนที่มีความเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง HOMA ตอบสนองความต้องการนี้ผ่านการออกแบบที่อยู่อาศัยที่เน้นความเป็นส่วนตัว แต่ยังส่งเสริมการมีส่วนร่วมกันภายในชุมชน หลักการเหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญของ HOMA ทำให้โครงการ HOMA ภูเก็ตทาวน์  มูลค่าโครงการ 1,416 ล้านบาท  มีทั้งหมด 505 ห้อง เปิดบริการในไตรมาสที่ 4 ปี 2564  ซึ่งเดิมทีไม่ได้ถูกมองว่าเป็นแหล่งสำหรับการลงทุนที่อยู่อาศัย แต่กลับได้รับความนิยมอย่างมากด้วยอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงถึง 87%  โดยมีผู้เช่ามากกว่า 900 ห้องจาก40 ประเทศ อายุเฉลี่ย 24-45 ปี  เฉลี่ยพักอาศัยยาว 240 วัน หรือ 8 เดือน

“ด้วยเหตุนี้ เราจึงมองเห็นโอกาสในการเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ในย่านเชิงทะเล โดยมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการ HOMA สาขาเชิงทะเลในเดือนมกราคม 2567ซึ่งจะเป็นสาขาที่สองในจังหวัดภูเก็ต และเป็นสาขาที่ 3 ของไทย ต่อจาก HOMA SI RACHA  สาขาศรีราชา ที่เปิดให้บริการไตรมาส 4  ปี 2565 ด้วยเงินลงทุน 371 ล้านบาท จำนวน 100 ห้อง  ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น เนื่องจากมีโรงงานและนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ” ลูก้า ดอตติ กล่าว

นอกจากนี้ HOMA เป็นหนึ่งใน 8 กิจการบริการและสาธารณูปโภคกิจการสาธารณูปโภคและบริการพื้นฐาน กิจการเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับสิทธิประโยชน์จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI)  อนุญาตให้ต่างชาติถือครองกรรมสิทธิ์ที่ดิน และได้รับยกเว้น/ลดหย่อน อากรขาเข้าวัสดุก่อสร้าง เพื่อเพิ่มศักยภาพและความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศไทย ช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุน ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเริ่มต้นในการลงทุนและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งดึงดูดนักลงทุนต่างชาติให้มาลงทุนในประเทศ

ลูก้า ดอตติ กล่าวว่า โครงการของ HOMA ให้ความสำคัญต่อการพัฒนายั่งยืน โดยมีแนวคิดที่มุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างสรรค์พื้นที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย  ทั้งโครงการ HOMA สาขาภูเก็ตทาวน์ และ โครงการ HOMA สาขาเชิงทะเล ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่ยั่งยืน   มีการวางผังและออกแบบตัวอาคาร ให้ลดการใช้พลังงานและประหยัดไฟฟ้า โดยติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์  ซึ่งจะได้ปริมาณไฟฟ้า 15-20% ของค่าไฟทั้งหมด   เลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน, หลอดไฟ LED และระบบตรวจสอบคุณภาพอากาศขั้นสูง รวมถึงเครื่องปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนมีการ Treat  น้ำนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อลดน้ำต้นไม้ และล้างพื้น เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้ชีวิตสมัยใหม่ของผู้อยู่อาศัยที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น  โดยโครงการ HOMA สาขาภูเก็ตทาวน์ ได้รับ LEED ระดับ Silver  ส่วนโครงการ HOMA สาขาเชิงทะเลได้รับ LEED

ระดับ Silver อยู่แล้ว และเพียงอีกไม่กี่คะแนนก็จะสามารถไต่ระดับมาเป็นระดับ Gold ได้   นอกจากนี้ โครงการ HOMA สาขาภูเก็ตทาวน์ยังได้ Green Loan  จาก UOB Bank อีกด้วย

“LEED ระดับ Gold ประกอบด้วยปัจจัยด้าน กระบวนการเชิงบูรณาการ พื้นที่ยั่งยืน สถานที่และการขนส่ง ประสิทธิภาพของการใช้น้ำ พลังงานและชั้นบรรยากาศคุณภาพสิ่งแวดล้อมภายในอาคาร นวัตกรรมในการออกแบบ ที่เราได้พัฒนาและมีความพร้อมมากขึ้นสำหรับบ้านหลังใหม่ของ HOMA ที่สาขาเชิงทะเล   การที่ HOMA ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมไม่เพียงช่วยปกป้องโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มีคุณค่า ซึ่งช่วยให้บริษัทฯ ลดต้นทุนและลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์” ลูก้า ดอตติ กล่าว

ในส่วนของเทคโนโลยี HOMA ได้นำเสนอ ‘HOMA Mobile Guest App’ แอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การอยู่อาศัย ผู้พักสามารถใช้แอปนี้ในการจองพื้นที่ Co-working หรือคลาสออกกำลังกายตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันสำหรับการสั่งอาหารในห้องพัก, ติดตามข่าวสารกิจกรรม และเสนอข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจในท้องถิ่นที่นำเสนอบริการที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงบริการด้านสุขภาพและการต่ออายุวีซ่าสำหรับชาวต่างชาติ

HOMA สาขาเชิงทะเล อพาร์ตเมนต์ 2 ห้องนอน
HOMA สาขาเชิงทะเล อพาร์ตเมนต์ 2 ห้องนอน

ลูก้า ดอตติ กล่าวว่า  HOMA สาขาเชิงทะเล จังหวัดภูเก็ต มูลค่าการลงทุน 1,500  ล้านบาท  พร้อมจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2566 นำเสนอห้องพักทั้งหมด 423 ห้อง ซึ่งประกอบด้วยห้องสตูดิโอ, อพาร์ตเมนต์ 1 ห้องนอน, อพาร์ตเมนต์ 2 ห้องนอน และอพาร์ตเมนต์ 3 ห้องนอน ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าพักคนเดียว, เข้าพักเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัว เมื่อรวมห้องพักเพิ่มเติมจากสาขาภูเก็ตทาวน์ที่มี 505 ห้อง และสาขาศรีราชาที่มี 100 ห้อง ทำให้ในปี 2567 HOMA มีโครงการในไทยรวมกันกว่า 1,000 ห้อง   นอกจากนี้ HOMA มีแผนเปิดโครงการในกรุงเทพมหานคร 5 โครงการ และในจังหวัดระยอง รวมทั้งในอินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ทั้งหมด 1,500 ห้อง โดยแผน 5 ปีของ HOMA จะ มีโครงการรวมกันทั้งหมดมากกว่า 2,000 ห้อง

HOMA

นอกจาก HOMA สาขาภูเก็ตทาวน์  และสาขาเชิงทะเล HOMA มีแผนเปิดตัวโครงการที่สามในภูเก็ตในย่านฉลอง เบย์ ​ซึ่งจะเริ่มให้บริการไตรมาสแรกของปี 2568  จากการเปิดให้บริการของ HOMA ทั้งสามโครงการในภูเก็ตคาดว่าน่าจะครอบคลุมความต้องการของผู้เช่าในภูเก็ต

“HOMAนำเสนอโมเดลธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้พักอาศัยทั้งระยะสั้นและระยะยาว ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้เราสามารถดึงดูดลูกค้าได้หลายประเภท ด้วยขั้นตอนการเช่าที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก ซึ่งช่วยลดความกังวลเรื่องการซื้อบ้านหรือการจัดการสัญญาสำหรับผู้ที่ต้องการพักอาศัยในระยะยาว ขณะที่ผู้ที่ต้องการพักอาศัยระยะสั้น สามารถเพลิดเพลินกับชุมชนที่มีชีวิตชีวาและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน” ดอตติ กล่าวทิ้งท้าย


หมายเหตุ – HOMA สาขาเชิงทะเล พร้อมเปิดให้บริการในเดือนมกราคม 2567


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save