อินโดนีเซีย จ่อยกเลิกใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ภายในปี 2572


ประเทศอินโดนีเซีย เตรียมยกเลิกการใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ตั้งเป้าภายในปี 2572 จากการเปิดเผยของกระทรวงสิ่งแวดล้อมและป่าไม้แดนอิเหนา

กระทรวงสิ่งแวดล้อมและป่าไม้ของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า รัฐบาลอินโดนีเซีย เตรียมยกเลิกการใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง อาทิ อุปกรณ์รับประทานอาหารพลาสติก หลอดดูดน้ำ ถุงพลาสติก และบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารที่ทำจากโฟม ภายในปี 2572 รวมทั้งลดการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภออื่น ให้ต่ำกว่าร้อยละ 30 ก่อนถึงกำหนดเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้ อินโดนีเซีย ซึ่งมีประชากรกว่า 270 ล้านคน เป็นหนึ่งในประเทศที่ผลิตขยะพลาสติกมากที่สุดในโลก โดยเมื่อปีที่แล้ว อินโดนีเซียมีขยะพลาสติก กว่า 12 ล้าน 6 แสนตัน ขณะที่ รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมและป่าไม้ของอินโดนีเซีย เน้นย้ำว่า มาตรการดังกล่าว เป็นแนวทางที่จะรับมือกับผลิตภัณฑ์พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ที่ยากต่อการรีไซเคิล ไม่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ และก่อให้เกิดมลพิษ


ขอบคุณข้อมูลจาก ผู้สื่อข่าว : ธนิก ธนกรไพศาล ผู้เรียบเรียง : ธนิก ธนกรไพศาล แหล่งที่มา : สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย

รูปภาพจาก : ภาพโดย Stefan Schweihofer จาก Pixabay


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save