ฮุนได จัดกิจกรรม “IONIQ Talk” เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมต่อยอดสู่นวัตกรรมแห่งความยั่งยืนเพื่อประเทศไทยและทุกแห่งทั่วโลก


บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “IONIQ Talk” เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของฮุนได มอเตอร์ และ ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย ในการนำเสนอนวัตกรรมการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง และเดินหน้าสร้างสรรค์อนาคตที่ยั่งยืนทั้งในประเทศไทยและทุกแห่งทั่วโลก

วัลลภ เฉลิมวงศาเวช

วัลลภ เฉลิมวงศาเวช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า IONIQ Lab  ถูกออกแบบให้เป็น Pioneer Playground เพื่อยกระดับอิสรภาพในการเดินทาง การเชื่อม ต่อออนไลน์ ความปลอดภัย และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่ภายในทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์แห่งนี้ยังเน้นการพัฒนาและการเรียนรู้แบบไดนามิก เพื่อให้ผู้เข้ามาเยี่ยมชมได้สัมผัสกับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมจากแบรนด์ IONIQ แบบครบวงจร โดยฮุนไดได้นำนวัตกรรมมาจัดแสดงมากมาย เช่น หุ่นยนต์ประกอบแบตเตอรี่ ซึ่งถือเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ตามด้วยรถยนต์ IONIQ 5 และในอนาคตจะมีรถยนต์รุ่นอื่นๆ มาจัดแสดงให้เข้าชม

ฮุนได โมบิลิตี้

ในอดีตต้องยอมรับว่าอุตสาหกรรมยานยนต์มักจะสร้างปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมให้กับประเทศ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไปและมีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆในอุตสาหกรรมยานยนต์  ช่วยให้การผลิตรถยนต์ไม่ก่อเกิดผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมล้อมอย่างในอดีตและต่อยอดสู่นวัตกรรมแห่งความยั่งยืนเพื่อโลกใบนี้

ฮุนได โมบิลิตี้

วัลลภ กล่าวถึงความคาดหวังในการนำรถยนต์ ฮุนไดเข้าร่วมงาน Motor Show 2024 ว่า นอกจากเรื่องยอดขายที่ต้องการให้เป็นไปตามเป้าหมายของการดำเนินธุรกิจในปี 2567ที่ประมาณ 15-20% หรือคิดเป็นยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า 1,500 คัน ยังต้องการให้ผู้เข้าชมงานประทับใจและเลือกจองซื้อรถยนต์ไฟฟ้าฮุนไดที่เปิดตัวใหม่ คือ  IONIQ 6 ซึ่งมีราคาใกล้เคียงกับ IONIQ 5ประมาณ 1,899,000 บาท โดยออกแบบพัฒนาต่อจากรถยนต์ต้นแบบ Prophecy Concept EV โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์หลังคาลาดลงและตัวถังลู่ลม จนกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าตัวถัง 4 ประตูหนึ่งเดียวที่ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “Ethical Uniqueness” ซึ่งไม่เพียงให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายของผู้ใช้งานผ่านประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังใส่ใจในการเลือกใช้วัสดุอีกด้วย โดยรนำวัสดุหนังรักษ์โลกที่ใช้กระบวนการเคลือบผิวด้วยน้ำมันสกัดจากพืช พรมพื้นจากวัสดุตาข่ายจับปลารีไซเคิล แผงแดชบอร์ดจากพลาสติก TPO ผ้าบุหลังคาจากวัสดุ Bio PET และใช้สีที่สกัดจากน้ำมันจากพืช เป็นต้น

สำหรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยในปี 2567 ประเมินว่าในปีนี้อาจจะไม่ทำยอดขายเติบโตเทียบเท่ายอดขายปี 2566ที่ผ่านที่ยอดการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตอย่างรวดเร็วมากประมาณ 80,000 คัน เนื่องจากการอนุมัติของธนาคารมีความเข้มงวดมากขึ้น แม้ว่าลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ฮุนไดจะเป็นลูกค้ากลุ่มพรีเมียมที่มีกำลังซื้อก็ตาม ประกอบกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อชะลอการรถยนต์แล้วนำเงินไปลงทุนซื้อพันธบัตรรัฐบาลหรือนำเงินที่มีไปลงทุนในหุ้นกู้อื่น ๆที่ได้ผลตอบแทนที่มีผลกำไรที่สูงขึ้น เป็นต้น

แอนโทเนีย โพซิ้ว

ด้านแอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Universe Thailand 2023 และรองอันดับ 1 Miss Universe 2023 กล่าวว่า การพัฒนานวัตกรรรมเพื่อมุ่งสู่ความยั่งยืนและช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันในหลายภาคส่วนได้เข้ามามีส่วนรณรงค์และจัดกิจกรรมส่งเสริมสนับสนุนมากมาย ซึ่งทุกๆคนต้องช่วยกันสร้างจากจุดเล็กๆสู่จุดมุ่งหมายที่ยิ่งใหญ่ การลดใช้พลาสติก ใช้ของที่ทำมาจากการรีไซเคิล ของที่ย่อยสลายง่ายเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปิดไฟฟ้าในพื้นที่ที่ไม่ใช้งานแล้วภายในบ้าน ปิดน้ำให้สนิทหลังการใช้

“อย่าเป็นเพียงผู้ใช้ฝ่ายเดียวแล้วไม่ช่วยฟื้นฟู เพราะจะก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อม สังคมและการดำเนินชีวิตของเราด้วย  ส่วนการใช้รถยนต์ไฟฟ้านั้น เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยลดการใช้น้ำมันที่ก่อมลพิษปล่อยควันสีดำทำลายสภาพแวดล้อม โดยในปัจจุบันหลายๆคนต่างให้ความสนใจปรับการใช้รถยนต์ที่ใช้น้ำมันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น” แอนโทเนีย โพซิ้ว กล่าว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เอง โดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save